Apple hạ thấp yêu cầu kỹ thuật để đẩy nhanh sản xuất iPhone X?

26/10/2017 08:48

Đã có nhiều tin tức cho thấy iPhone X sẽ rất khó mua cho đến năm 2018, nhưng một báo cáo mới cho biết Apple đang cải thiện tình hình sản xuất mẫu iPhone cao cấp nhất. 

TIN LIÊN QUAN
apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x 1.000 người mua iPhone X đầu tiên được tặng tai nghe AirPod
apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x Đồng sáng lập Apple lo lắng iPhone X không hoạt động ổn định

Theo Bloomberg, Apple đã hạ thấp tiêu chuẩn chi tiết kỹ thuật cho các thành phần Face ID, để cho phép chuỗi cung ứng đẩy nhanh hơn tốc độ sản xuất iPhone X.

"Apple đã lặng lẽ nói với các nhà cung cấp rằng họ có thể làm giảm độ chính xác của công nghệ nhận diện khuôn mặt để làm cho việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn", theo Bloomberg.

apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x
Mẫu điện thoại iPhone X. (Nguồn: Shutter Stock)

Yêu cầu giảm độ chính xác của Face ID dường như đã diễn ra trong khoảng thời gian iPhone X ra mắt tháng trước. Apple công bố tính năng Face ID cho iPhone X vào ngày 12/9 và nhấn mạnh đến độ chính xác cao của nó khi so sánh với Touch ID .

Apple tuyên bố tính chính xác của Face ID là 1.000.000: 1, so với 50.000: 1 đối với Touch ID. Nếu Apple đã giảm độ chính xác dựa trên những con số tỷ lệ này, công ty sẽ vẫn có thể xác nhận rằng Face ID chính xác hơn Touch ID.

Máy chiếu chấm lượng tử (dot projector) của Face ID, phần cứng phát ra 30.000 tia hồng ngoại lên khuôn mặt người, được cho là tâm điểm gây khó khăn trong sản xuất iPhone X. Đã có thông tin rằng thành phần này đang gây ra sự thiếu hụt, và theo Bloomberg nhà cung cấp Finisar đã sớm không đáp ứng yêu cầu chặt chẽ của Apple về thời gian sản xuất.

Sharp và LG Innotek cũng đang nỗ lực để kết hợp laser và ống kính để tạo ra các máy chiếu chấm lượng tử, và có thời điểm chỉ có 20% máy chiếu chấm lượng tử có thể sử dụng được theo yêu cầu kỹ thuật của Apple.

Do đó, việc giảm độ chính xác trên Face ID của Apple đã cho phép các công ty trên thử nghiệm các bộ phận linh kiện nhanh hơn, nhưng Bloomberg cho biết thêm liệu việc hạ yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ ảnh hưởng thế nào đến Face ID trong thực tế.

Các nhà phân tích hy vọng Apple sẽ có khoảng 2 - 3 triệu chiếc iPhone X ra mắt thị trường vào tuần tới, và điều này có nghĩa là sẽ rất khó để người tiêu dùng mua được chiếc điện thoại này vào thứ Sáu 3/11.

apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x Giám đốc thiết kế của Apple: iPhone X đã có 5 năm phát triển gian khổ

Giám đốc thiết kế của Apple, ông Jony Ive, cho hay mẫu iPhone X của Apple, sắp tung ra thị trường vào tháng 11, đã ...

apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x Samsung không cần tới 2,5 năm để bắt chước Face ID ở iPhone X?

Một số chuyên gia công nghệ đã lên tiếng bác bỏ nhận định mới đây của nhà phân tích lừng danh Ming-chi Kuo về việc ...

apple ha thap yeu cau ky thuat de day nhanh san xuat iphone x iPhone X sẽ phá vỡ mốc 50 triệu chiếc đặt trước

Trong số 3 iPhone mới mà Apple giới thiệu hôm 12/9 vừa qua, iPhone X được cho là sẽ khan hàng và không thể bán ...

(theo Vietnamplus.vn)