Apple sẽ xây trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Trung Quốc

14/07/2017 15:56

Đây là biện pháp được "Táo khuyết" đưa ra để đáp ứng lại các yêu sách của chính phủ Trung Quốc đối với các công ty nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc Apple phát hành trái phiếu xanh lần thứ hai
apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc Apple quyết tâm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc

Trung Quốc mới đây vừa thông qua một đạo luật yêu cầu các công ty nước ngoài phải lưu trữ dữ liệu liên quan đến hoạt động của người dùng Trung Quốc trong chính lãnh thổ nước này. Khi quy định được đưa ra, rất nhiều các công ty công nghệ lớn đã lên tiếng phản ứng với chính sách của Chính phủ Trung Quốc. 

Tuy nhiên, thay vì phản đối, Apple vừa ra quyết định sẽ tiến hành xây dựng một trung tâm lưu trữ dữ liệu mới ở tỉnh Quý Châu (miền Tây Nam Trung Quốc). Cơ sở mới này là một phần trong kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Quý Châu của Apple.

apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc
Apple đưa ra quyết định tiến hành xây dựng một trung tâm lưu trữ dữ liệu mới cho phép cải thiện tốc độ và độ tin cậy của các sản phẩm. (Nguồn: Apple)

Theo đại diện Apple: “Sự bổ sung thêm trung tâm dữ liệu này cho phép chúng tôi cải thiện tốc độ và độ tin cậy của các sản phẩm, đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định mới vừa được thông qua”.

Nhiều công ty công nghệ khác cho rằng việc tuân thủ theo đạo luật mới sẽ đẩy dữ liệu của họ về phía các nguy cơ. Với Apple, hãng này cam kết rằng họ có các biện pháp an ninh mạng đủ an toàn.

Apple cũng được đánh giá là có nhiều uy tín trong việc đảm bảo bí mật thông tin cá nhân của người dùng. Do đó, người dùng iOS có thể phần nào tin tưởng những thông tin của họ sẽ không bị tiết lộ dù nó có thể bị tác động bởi các chính phủ.

apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc Apple chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Đông Nam Á

Ngày 27/5, cửa hàng đầu tiên thuộc khu vực Đông Nam Á của Hãng “trái táo khuyết” Apple đã chính thức khai trương tại Singapore.

apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc Sắp khai trương cửa hàng đầu tiên của Apple ở Đông Nam Á

Apple Store, cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple ở khu vực Đông Nam Á, sẽ chính thức khai trương vào ngày 27/5, đặt ...

apple se xay trung tam du lieu 1 ty usd tai trung quoc Apple hứa dùng 1 tỷ USD hỗ trợ sản xuất ở Mỹ

Apple dường như sẽ không sớm bắt đầu quá trình sản xuất iPhone và iPad ở Mỹ như mong muốn của Tổng thống Donald Trump, ...

(theo Phone Arena)