Apple "tẩu tán" 6 triệu iPhone X chỉ trong dịp Black Friday

29/11/2017 16:02

Nếu bạn còn băn khoăn về sức hấp dẫn của iPhone X thì thống kê mới nhất về doanh số bán ra của mẫu máy này trong thời gian qua sẽ giúp bạn có được câu trả lời rõ ràng.

TIN LIÊN QUAN
apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday Samsung ra phiên bản Galaxy S8 màu đỏ cạnh tranh iPhone X
apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday Điểm yếu lớn nhất của iPhone X sẽ được khắc phục trong năm tới

Theo chuyên gia phân gia tích Jun Zhang của công ty Rosenblatt China Technology, kể từ khi chính thức mở bán vào ngày 3/11, mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple ước tính đã "tẩu tán" được tới 15 triệu chiếc trên toàn thế giới. Con số này bao gồm cả 6 triệu máy bán ra chỉ trong dịp giảm giá Black Friday cuối tuần qua.

Ông Zhang đánh giá, iPhone X sẽ trở thành công cụ hái ra tiền cho Apple do phiên bản bộ nhớ 256GB đắt đỏ hơn của máy đang bán chạy hơn phiên bản bộ nhớ 64GB rẻ hơn, với tỉ lệ 2:1. Tỉ lệ lãi gộp cao hơn đồng nghĩa Táo khuyết sẽ thu về lợi nhuận lớn hơn.

apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday
6 triệu máy iPhone X được bán ra chỉ trong dịp Black Friday. (Nguồn: BGR)

Ông Zhang ước tính doanh số iPhone X bán ra hiện lên tới 3 triệu máy/tuần. Sang tháng 12, con số này dự kiến có thể tăng thêm 33%, lên tới 4 triệu máy/tuần.

Nhiều nhà phân tích trước đây từng quan ngại về nguy cơ xảy ra khan hiếm iPhone X nghiêm trọng do trục trặc trong khâu sản xuất thiết bị có thể khiến "cung không đủ cầu". Tuy nhiên, những tiên lượng này rõ ràng không còn khiến Apple và những người hâm mộ Táo khuyết lo lắng nữa.

Công ty Rosenblatt China Technology cũng nâng mức dự đoán về doanh số bán ra iPhone X trong quý IV/2017 lên 30 triệu máy, thay vì 27 - 28 triệu máy như trước kia. Tóm lại, iPhone X hiện bán rất chạy, bất chấp các nghi ngại trước đây về sự khan hàng và giá lên kệ cao ngất ngưởng.

apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday iPhone X khan hàng ngay trong ngày mở bán đầu tiên ở Hàn Quốc

Các nhà cung cấp dịch vụ di động của Hàn Quốc ngày 17/11 cho biết lô sản phẩm iPhone X đặt hàng trước của Apple ...

apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday iPhone X lọt top 25 phát minh xuất sắc nhất 2017

Tạp chí Time vừa công bố danh sách "25 phát minh xuất sắc nhất năm 2017", trong đó có tên iPhone X, mẫu điện thoại ...

apple tau tan 6 trieu iphone x chi trong dip black friday iPhone X hạ gục Galaxy S8 ở màn “so găng” trong lửa

Màn thử nghiệm được tiến hành bởi kênh YouTube TechRax, khi đốt iPhone X và Galaxy S8 dưới ngọn lửa nhiệt độ cao trong vòng ...

(theo Vietnamnet/Phonearena, TechCrunch)