Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino (giữa) tại Argentine Beef and Wine Day. (Ảnh: PA) |
Trong khuôn khổ Tuần lễ, Đại sứ quán đã tổ chức “Argentine Beef and Wine Day” vào ngày 12/10 tại nhà hàng Los Fuegos – Argentinian Steak and Grill (nằm ở trung tâm khu Tây Hồ, Hà Nội), của đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé.
Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, F&B Manager (quản lý dịch vụ đồ ăn và đồ uống) của các khách sạn, nhà hàng, đại diện các cơ quan báo chí, cũng như những người yêu thích thịt bò và rượu vang, những người có tầm ảnh hưởng tại Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài giao lưu, tìm hiểu về ẩm thực Argentina. Các nhà nhập khẩu và phân phối thịt bò, rượu vang đã có cơ hội để giới thiệu và quảng bá và phổ biến thương hiệu của mình. Các vị khách mời có dịp thưởng thức thịt bò, rượu vang, hải sản và trà yerba mate chất lượng cao của Argentina.
Theo Đại sứ quán Argentina, tâm điểm ẩm thực xứ sở của những điệu tango là tình yêu đối với thịt bò. Đất nước này nổi tiếng bởi chất lượng thịt bò ăn cỏ chất lượng cao, và món thịt nướng asado truyền thống.
Các buổi tiệc “Asado Argentina” thường là dịp để mọi người tụ tập. Tại đây, các miếng thịt bò thượng hạng như sườn bò, chorizos và các miếng thịt thăn mềm mại được nướng trên lửa nhỏ hoặc trên vỉ tan nóng. Thịt nướng “asado Argentina” nhấn mạnh vào sự mộc mạc để tôn lên những hương vị tự nhiên của thịt bò.
Không chỉ dừng lại ở thịt bò ngon, Argentina còn nổi tiếng bởi rượu vang tuyệt hảo. Đặc điểm địa hình “terroir” độc đáo của đất nước, với ngày nắng, đêm mát mẻ và địa hình đất đồi núi đã mang lại điều kiện tốt nhất để trồng nho.
Vang Argentina được biết đến với hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mại mà hương vị mạnh mẽ, là sự kết hợp hoàn hảo với thịt bò nướng, mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, giúp nâng tầm vị giác.