Argentina: Sư tử biển nhởn nhơ lên bờ sưởi nắng giữa phố xá vắng tanh

20/04/2020 14:02

TGVN. Đường phố vắng tanh do người dân hạn chế ra đường vì dịch bệnh, khiến bầy sư tử biển trở nên dạn dĩ, thoải mái lên bờ nằm sưởi nắng.

TIN LIÊN QUAN
argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh Bí mật đằng sau tượng sư tử biển nổi tiếng Singapore
argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh Mỹ: Tảo độc nở hoa làm tổn thương não sư tử biển
argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh
Cả bầy sư tử biển cùng sưởi nắng. (Nguồn: AFP)

Lợi dụng sự vắng mặt của con người, đàn sư tử biển đã lên bờ để "tiếp quản" khu cảng Mar del Plata, Argentina hôm 14/4 vừa qua. Cảnh tượng hiếm có này khiến nhiều người bất ngờ. Họ cho rằng, chúng tìm cách lên bờ để tránh sóng lớn và đón ánh Mặt trời.

Hiện là thời điểm người dân hạn chế ra đường vì dịch bệnh, khiến đường phố trở nên vắng tanh. Bầy sư tử biển trở nên dạn dĩ, thoải mái lên bờ nằm sưởi nắng, rồi di chuyển tung tăng khắp nơi mà không tỏ ra sợ sệt.

Cảnh quay từ video cho thấy những con vật khá thảnh thơi khi phơi mình dưới nắng Mặt trời phía bên ngoài các cửa hàng lưu niệm. Nơi đây vốn tập trung rất đông khách du lịch và người dân địa phương, nhưng giờ như "bỏ hoang" kể từ khi đại dịch Covid-19 tràn tới.

"Bầy sư tử biển đã chiếm lĩnh khu cảng này rồi. Rất hiếm khi bắt gặp chúng trên phố như thế. Khi không có người, chúng được thoải mái hơn", một người dân nói đùa.

Đó là những con sư tử biển có trọng lượng từ 350-500 kg nhưng di chuyển khá nhanh nhẹn. Được ngắm nhìn thân hình ục ịch của những con vật cũng khiến người dân bị cách ly nhiều ngày trong nhà cảm thấy thư giãn hơn.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, việc nhiều quốc gia thắt chặt lệnh phong tỏa yêu cầu người dân phải ở trong nhà đã tạo môi trường lý tưởng cho nhiều loài động vật. Sau chuột, khỉ ở Thái Lan, cừu tại Anh, lợn rừng ùa vào phố ở Tây Ban Nha, bây giờ có lẽ tới lượt Argentina trở thành "nạn nhân" trước sự xâm chiếm của loài sư tử biển.

Tính tới thời điểm hiện tại, Argentina ghi nhận 2.930 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 134 người đã tử vong.

argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh Ấn Độ: Tự ý xâm nhập vườn thú, người đàn ông bị sư tử cắn chết

Một người đàn ông thiệt mạng sau khi trèo qua tường vào sở thú Chhatbir ở bang Punjab, phía Bắc Ấn Độ, và bị sư ...

argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh Sư tử mẹ chiến đấu ngoan cường với kẻ thù ăn thịt sư tử con

Nhiếp ảnh gia Paul Goldstein đã ghi lại hình ảnh về cuộc chiến ác liệt giữa sư tử mẹ và một con sư tử đực ...

argentina su tu bien nhon nho len bo suoi nang giua pho xa vang tanh Dòng khí đầu tiên từ mỏ Sư Tử Trắng

Tối 20/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chúc mừng ngành dầu khí với sự kiện đón dòng ...

Hải Nguyễn

(theo Dân trí, AFP)