ASEAN Para Games 2017: Bơi lội Việt Nam đem về 4 HCV đầu tiên

18/09/2017 15:39

Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng và lập một kỷ lục Para Games ở nội dung 100m tự do nữ.

TIN LIÊN QUAN
asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam Lễ khai mạc ASEAN Para Games 2017 đầy công phu và ấn tượng
asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam ASEAN Para Games 9 qua những con số

Sáng 18/9, "kình ngư" Vi Thị Hằng đã xuất sắc phá kỷ lục Para Games ở nội dung bơi 100m tự do nữ, qua đó mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này.

Không những xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ nặng ký khác để mang về tấm huy chương cao quý cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, Vi Thị Hằng còn làm nên lịch sử khi phá kỷ lục Đại hội với thành tích 1 phút 23 giây 99. 

asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam
VĐV Vi Thị Hằng xuất sắc phá kỷ lục Para Games ở nội dung bơi 100m tự do nữ. (Nguồn: báo Phú Yên).

Đây là thành tích tốt nhất từ trước tới nay của nữ vận động viên 27 tuổi quê ở Đắk Nông và là tấm huy chương vàng đầu tiên của cô sau 3 lần tham dự ASEAN Para Games.

Sau khi "kình ngư" Vi Thị Hằng xuất sắc mở hàng huy chương vàng và phá kỷ lục ASEAN Para Games ở nội dung bơi 100m tự do nữ hạng thương tật S7, đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục mang về thêm 3 huy chương vàng nữa ở các nội dung thi đấu dành cho các vận động viên nam. 

Trên đường đua 100m tự do hạng thương tật S9, "kình ngư" Võ Huỳnh Anh Khoa đã đánh bại các đối thủ nặng ký khác để đoạt huy chương vàng, trong khi Hà Văn Hiệp giành huy chương vàng nội dung 50m ếch hạng thương tật SB3 và Nguyễn Thành Trung cũng đã thi đấu rất thành công để về đích đầu tiên ở nội dung 50m ếch hạng thương tật SB4. 

Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên "cơn mưa vàng" khi điền kinh và cử tạ sẽ cùng xuất quân. Lực sỹ cử tạ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic ở nội dung 49kg nam - được xem là một trong những "mũi nhọn" của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội lần này. 

asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam Những gương mặt được kỳ vọng tại ASEAN Para Games 9

Tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 (ASEAN Para Games 9), từ ngày 17 – 23/9, Đoàn ...

asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại AIMAG5

Đội tuyển  futsal Việt Nam có mặt sớm nhất ở Turkmenistan để chuẩn bị cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu ...

asean para games 2017 boi loi dem ve 4 hcv dau tien cho doan viet nam SEA Games 29: Thành công nhưng chưa trọn vẹn

SEA Games 29 đã kết thúc với Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) theo cách không thể tuyệt vời hơn, khi chúng ta bảo toàn ...

(theo Vietnamplus)