TIN LIÊN QUAN | |
Món bánh ngọt nhân đậu của Nhật Bản vừa lập kỷ lục Guinness | |
Chế độ ăn thuần chay là lành mạnh nhất |
Hình ảnh minh họa. (Nguồn: Livekindly) |
Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) và Hungry Jack's, một thương hiệu nhượng quyền của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ, đã hợp tác cùng nhau để thành lập một liên doanh có tên v2food nhằm phát triển và tiếp thị một món burger dựa trên các thực phẩm thuộc họ đậu.
Sản phẩm bánh burger thuần chay này bắt chước hương vị và kết cấu thịt bò và có bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo thân thiện với môi trường.
Theo nghiên cứu của Viện Y tế toàn cầu George, doanh số bán các sản phẩm burger chay ở Australia đã tăng 289% trong giai đoạn từ năm 2010 tới 2019. CSIRO dự đoán ngành thức phẩm chay giả mặn của Australia sẽ có doanh thu hơn 6 tỷ AUD (4 tỷ USD) vào năm 2030.
Giám đốc điều hành v2food Nick Hazell nhấn mạnh sự ra đời của công ty liên doanh này là cần thiết do lượng tiêu thụ thịt trên toàn cầu gia tăng. Theo ông, dân số thế giới dự kiến sẽ lên tới 10 tỷ người và việc tiêu thụ thịt cũng tăng theo, khiến ngành chăn nuôi khó có thể đáp ứng nhu cầu gia tăng trên toàn cầu này.
Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng và y tế Christina Pollard thuộc Đại học Curtin (Australia) cảnh báo đồ chay giả mặn tưởng chừng như lành mạnh và an toàn hơn thịt song cũng tồn tại một số vấn đề khi các sản phẩm này thường chứa các chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi và nhiều muối, không tốt cho sức khỏe người dùng.
Ăn chay để bảo vệ sức khỏe và cứu Trái Đất khỏi ô nhiễm khí CO2 Theo Tạp chí Science, 83% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới được sử dụng để chăn nuôi, nhưng chăn nuôi cũng có cái ... |
Phát hiện loài cá mập thích ăn chay đầu tiên trên thế giới Lâu nay, cá mập đầu búa vốn được biết đến là "hung thần" đối với các loài cá nhỏ dưới đại dương và tảo biển ... |
Cảnh báo nguy cơ sinh non do ăn chay Một nghiên cứu trên quy mô 11 quốc gia cho thấy nguy cơ sinh non tăng 21% ở phụ nữ mang thai không ăn thịt, ... |