Australia phát triển bánh burger thuần chay

09/10/2019 15:51

TGVN. Cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia Australia đã phối hợp với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Hungry Jack's phát triển một phiên bản thuần chay thay thế các món hamburger bò.

TIN LIÊN QUAN
australia phat trien banh burger thuan chay Món bánh ngọt nhân đậu của Nhật Bản vừa lập kỷ lục Guinness
australia phat trien banh burger thuan chay Chế độ ăn thuần chay là lành mạnh nhất
australia phat trien banh burger thuan chay
Hình ảnh minh họa. (Nguồn: Livekindly)

Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) và Hungry Jack's, một thương hiệu nhượng quyền của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ, đã hợp tác cùng nhau để thành lập một liên doanh có tên v2food nhằm phát triển và tiếp thị một món burger dựa trên các thực phẩm thuộc họ đậu.

Sản phẩm bánh burger thuần chay này bắt chước hương vị và kết cấu thịt bò và có bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo thân thiện với môi trường.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế toàn cầu George, doanh số bán các sản phẩm burger chay ở Australia đã tăng 289% trong giai đoạn từ năm 2010 tới 2019. CSIRO dự đoán ngành thức phẩm chay giả mặn của Australia sẽ có doanh thu hơn 6 tỷ AUD (4 tỷ USD) vào năm 2030.

Giám đốc điều hành v2food Nick Hazell nhấn mạnh sự ra đời của công ty liên doanh này là cần thiết do lượng tiêu thụ thịt trên toàn cầu gia tăng. Theo ông, dân số thế giới dự kiến sẽ lên tới 10 tỷ người và việc tiêu thụ thịt cũng tăng theo, khiến ngành chăn nuôi khó có thể đáp ứng nhu cầu gia tăng trên toàn cầu này.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng và y tế Christina Pollard thuộc Đại học Curtin (Australia) cảnh báo đồ chay giả mặn tưởng chừng như lành mạnh và an toàn hơn thịt song cũng tồn tại một số vấn đề khi các sản phẩm này thường chứa các chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi và nhiều muối, không tốt cho sức khỏe người dùng.

australia phat trien banh burger thuan chay Ăn chay để bảo vệ sức khỏe và cứu Trái Đất khỏi ô nhiễm khí CO2

Theo Tạp chí Science, 83% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới được sử dụng để chăn nuôi, nhưng chăn nuôi cũng có cái ...

australia phat trien banh burger thuan chay Phát hiện loài cá mập thích ăn chay đầu tiên trên thế giới

Lâu nay, cá mập đầu búa vốn được biết đến là "hung thần" đối với các loài cá nhỏ dưới đại dương và tảo biển ...

australia phat trien banh burger thuan chay Cảnh báo nguy cơ sinh non do ăn chay

Một nghiên cứu trên quy mô 11 quốc gia cho thấy nguy cơ sinh non tăng 21% ở phụ nữ mang thai không ăn thịt, ...

AH

(theo TTXVN)