Australia ra mắt ứng dụng di động hỗ trợ sinh viên nước ngoài

12/04/2019 15:54

Australia vừa giới thiệu ứng dụng đột phá, mang tên MyLegal Mate, cung cấp thông tin pháp lý đa ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế của Australia.

TIN LIÊN QUAN
australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai Australia - điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế
australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai Gặp gỡ cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia

Đây là ứng dụng di động đầu tiên kiểu này ở Australia, theo đó, sẽ cung cấp chỉ dẫn pháp lý miễn phí đối với sinh viên quốc tế trên toàn bang New South Wales.

Ung dụng trên đã được giới thiệu tại Lễ chào mừng của Thị trưởng thành phố Sydney đối với tân sinh viên quốc tế thường niên. Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore khẳng định ứng dụng có thể trợ giúp thêm các sinh viên nước ngoài sống, học tập và làm việc tại Sydney.

Theo bà, việc chuyển đến một thành phố mới sẽ khiến các tân sinh viên nước ngoài cảm thấy lạ lẫm, lúng túng, nhất là khi gặp phải các rào cản ngôn ngữ và không biết đi đâu để tìm lời khuyên. Do đó, ứng dụng này sẽ là nguồn pháp lý có giá trị cho các sinh viên quốc tế, có thể hỗ trợ ngay khi họ cần.

australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai
Australia vừa giới thiệu MyLegal Mate cung cấp thông tin pháp lý đa ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. (Nguồn: medianet.com.au)

MyLegal Mate sử dụng video tương tác, có giao diện thân thiện và dễ tiếp cận, cho phép sinh viên tiếp cận ngay lập tức thông tin pháp lý với 7 thứ tiếng. Ứng dụng tập trung vào 4 lĩnh vực pháp lý mà sinh viên nước ngoài cần nhất gồm: việc làm, nhà ở, các tranh chấp với nhà cung cấp giáo dục và tấn công tình dục.

Thông qua ứng dụng, sinh viên quốc tế cũng sẽ được trang bị thông tin về các quyền cá nhân trước khi bắt đầu khóa học, cũng như hỗ trợ ngăn chặn các vấn đề rắc rối phát sinh trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Australia. Mọi sinh viên đều được quyền truy cập miễn phí vào ứng dụng, trong khi các nhà cung cấp giáo dục được phép sử dụng trên cơ sở đăng ký hằng năm.

MyLegal Mate được Trung tâm pháp lý Redfern phát triển, với sự tài trợ của thành phố Sydney và một số cơ quan khác.

Lực lượng sinh viên quốc tế được coi là một phần quan trọng của Sydney, đóng góp cho sự đa dạng của thành phố, giúp tăng cường kết nối toàn cầu. Thông qua việc cung cấp ứng dụng này, thành phố Sydney mong muốn lực lượng trẻ này có cơ hội an toàn, đảm bảo nguồn thông tin và tận dụng được thời gian bổ ích, hỗ trợ cuộc sống và học tập trên khắp bang New South Wales.

australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai

26 trường đại học Australia là mục tiêu của tin tặc

Báo chí Australia ngày 29/3 cho biết có tới 26 trường đại học của Australia đã trở thành mục tiêu của tin tặc trong một ...

australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai

Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và ...

australia ra mat ung dung di dong ho tro sinh vien nuoc ngoai

Ngày càng nhiều sinh viên Australia quan tâm tới Việt Nam

340 sinh viên Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam năm 2017 trong Chương trình Colombo Mới – một trong những chương trình ...

(theo TTXVN)