Australia trao tặng 50 suất học bổng thạc sĩ cho Việt Nam

23/11/2019 10:13
Bình Châu
23/11/2019 10:13

TGVN. Ngày 22/11, Chính phủ Australia đã trao 50 suất học bổng cho các lãnh đạo tiềm năng của Việt Nam (36 học viên nữ và 14 học viên nam) theo học chương trình thạc sỹ tại các trường đại học danh tiếng của Australia năm 2020.    

TIN LIÊN QUAN
australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Australia coi Việt Nam là đối tác chủ chốt ở Đông Nam Á
australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Việt Nam - Australia: Thúc đẩy hợp tác thương mại, giáo dục và đào tạo
australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam
Australia trao tặng 50 suất học bổng thạc sĩ cho Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Các học viên của Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và triển vọng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. Họ sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Australia, trau dồi tri thức và xây dựng mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, người khuyết tật, quản trị, an ninh lương thực, bình đẳng giới, y tế, nông ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng và ổn định khu vực.

Phản ánh cam kết thúc đẩy hòa nhập xã hội của Chính phủ Australia, một số suất học bổng Chính phủ Australia lần này được trao tặng cho học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, và đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Học viên Nguyễn Minh Tuấn công tác tại trung tâm dành cho người khiếm thị "Mái Ấm Thiên Ân" tại TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Học bổng này cho tôi cơ hội được học thạc sỹ về giáo dục tại Đại học Flinders. Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam, tôi có thể góp phần củng cố các chương trình giáo dục hòa nhập và tìm ra giải pháp thiết thực cải thiện hoạt động giáo dục dành cho người khuyết tật tại các địa phương”.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, Học bổng Chính phủ Australia trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Australia, các học viên này sẽ quay trở về quê hương với những ý tưởng mới cùng năng lực chuyên môn vững vàng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

“Tôi tin rằng các bạn học viên sẽ đạt thành tích học tập xuất sắc tại Australia và xin chúc họ gặt hái nhiều thành công trong tương lai!”, Đại sứ Robyn Mudie nhấn mạnh.

50 học viên nhận học bổng lần này nằm trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được trao học bổng ngắn và dài hạn của Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Rất nhiều cựu sinh viên của chương trình này đã và đang giữ các vị trí lãnh đạo ở các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân trên mọi miền của đất nước.

Học bổng Chính phủ Australia là một phần của chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng và phát triển toàn diện, tính tới lợi ích của nhiều thành phần thông qua việc cung cấp các cơ hội học tập và đạo tạo kỹ năng nguồn nhân lực.

Chương trình sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng niên khóa 2021 từ ngày 1/2- 30/4/2020.

australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Khởi nghiệp kinh doanh dành cho du học sinh tại Australia

TGVN. Đêm chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh UAVS Startup Challenge (USC), diễn ra tại thành phố Sydney, bang New South ...

australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Australia chú trọng đảm bảo an toàn cho du học sinh nước ngoài

Ngày 4/6, Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan đã ban hành văn bản yêu cầu văn phòng Bộ hợp tác với các trường đại ...

australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Khởi động học bổng Chính phủ Australia năm 2019

Vòng tuyển chọn học bổng Chính phủ Australia năm 2019 vừa chính thức được khởi động và tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam ...

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)