Bà mẹ 'sốc' với thời khoá biểu như học sinh phổ thông của con lớp 4 tuổi

17/02/2020 17:26

TGVN. Được thông báo là con mình ‘học không tốt’ ở lớp nhà trẻ, bà mẹ ở Australia đã "sốc" sau khi phát hiện ra thời khoá biểu hằng ngày của con ở trường.

TIN LIÊN QUAN
ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi Nhật Bản: Xe ô tô lao vào người đi bộ, hàng chục học sinh mẫu giáo bị thương nặng
ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi Kinh nghiệm gắn "học" với "hành" ngay từ mẫu giáo ở Singrapore
ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi
Thời khoá biểu của đứa trẻ 4 tuổi được bà mẹ đăng lên Facebook. (Nguồn: Facebook)

Khi hỏi thăm về tình hình của con ở trường, bà mẹ được thông báo đứa trẻ khá vật lộn để tập trung trong "tất cả các môn học".

Lo lắng với phản hồi của nhà trường, bà mẹ xem lại thời khoá biểu hằng ngày, thấy lịch học và sinh hoạt của con quá dày và căng thẳng, kéo dài từ 7h - 18h30. Được biết, học phí của ngôi trường ở mức 64 Bảng/ngày.

Lịch học của đứa trẻ 4 tuổi bao gồm cả môn Toán và Kỹ thuật, Lịch sử, Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học và Công nghệ. Những tiết học này kéo dài từ 9 giờ sáng tới 12 giờ 40 phút, trong đó tính cả thời gian nghỉ giải lao giữa giờ sáng.

Sau các tiết học buổi sáng, bọn trẻ được ăn trưa trong 30 phút. Tiếp đó là thời gian thiền từ 1 giờ 30 phút tới 2 giờ chiều, trước khi chúng được học về ‘tin tức, thư từ và sách’ cho đến 3 giờ 45 phút.

Tiếp đến là giờ thảo luận tự do, giờ uống trà chiều và thời gian trông trẻ ngoài giờ.

Đăng bức ảnh thời khoá biểu lên Facebook, bà mẹ 2 con này viết: "Đây có phải là những gì mà một đứa trẻ mẫu giáo được học hằng ngày không? Hay chỉ có mình tôi cho rằng điều này là nực cười"?

Ngay lập tức, nhiều phụ huynh đã lên tiếng chỉ trích lịch học này. "Giáo viên có vẻ như quên rằng cô ấy đang dạy ở đâu. Trông giống như thời khoá biểu của con tôi đang học trung học vậy".

ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi

 

Cách biệt 23 tuổi, mẹ vẫn trẻ và nóng bỏng như con gái

TGVN. Mặc dù khoảng cách tuổi tác lên đến 23 tuổi nhưng mọi người vẫn nghĩ bà mẹ đơn thân Joleen Diaz đến từ miền Bắc ...

ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi

 

Mỹ: Mắc bệnh hiếm gặp, mỗi ngày phải ăn 1 hộp phấn rôm để thỏa mãn cơn thèm

TGVN. Lisa Anderson, 44 tuổi, người Anh, bắt đầu ăn phấn rôm từ 15 năm trước và chỉ chịu đến gặp bác sĩ điều trị khi ...

ba me soc voi thoi khoa bieu nhu hoc sinh pho thong cua con lop 4 tuoi

 

Bệnh hiếm gặp: Nấc cụt kéo dài 12 năm

Bà mẹ hai con Lisa Graves quả là một trường hợp vô cùng hiếm gặp khi đã liên tục nấc cụt trong suốt 12 năm ...

Anh Hải

(theo Vietnamnet/Mirror)