Bắc Ireland: Bé trai 10 tuổi tết thành công vòng đeo tay dài nhất thế giới

19/02/2020 10:30

TGVN. Một bé trai 10 tuổi ở Bắc Ireland đã tết chiếc vòng tay dài 6.292 feet (1917,8m) và được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới.

TIN LIÊN QUAN
bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi Mắc bệnh lạ, bé trai có thể chết nếu ăn quá 5 hạt đậu mỗi ngày
bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi Argentina: Bé trai 5 tuổi sống sót sau 1 ngày lạc giữa sa mạc
bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi
Cậu bé Mark Millar với chiếc vòng tay dài 1917,8m. (Nguồn: UPI)

Mark Millar (sống ở Broughshane, County Antrim) cho biết, em bắt đầu tết vòng đeo tay khổng lồ từ các loại dây dệt, sợi nhựa chuyên dùng tết vòng tay, vòng cổ… từ tháng 10/2018.

Millar quyết định tạo ra một chiếc vòng dài đặc biệt. Gia đình em đã liên hệ với tổ chức Kỷ lục Guinness với hy vọng tổ chức này xem xét ghi nhận sản phẩm của Millar.

Tháng 9/2019, tổng chiều dài chiếc vòng của Millar đo được là 6.292 feet, gần gấp đôi so với kỷ lục vòng tay lớn nhất thế giới từng thiết lập trước đó của cô bé người Welsh năm 2016 (gần 3.573 feet).

"Cháu đã mất khoảng 1 năm để tạo ra chiếc vòng này và cháu tự tay làm nó hoàn toàn. Cháu rất thích môn toán, vì vậy, đo chiều dài chiếc vòng là việc cháu rất hứng thú", cậu bé cho biết trên báo Belfast Telegraph.

Kết quả đo đạc chiếc vòng tay đã được gửi tới tổ chức Guinness và Millar sẽ nhận được chứng nhận chính thức trong tuần này.

Millar cho biết em đang ấp ủ dự án tiếp theo là tết chuỗi giấy dài nhất thế giới.

bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi

 

Campuchia lập kỷ lục Guinness chiếc Ghe Ngo dài nhất thế giới

Ngày 12/11, Campuchia đã xác lập Kỷ lục Guinness chiếc Ghe Ngo (thuyền rồng truyền thống của người dân tộc Khmer) dài nhất thế giới, ...

bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi

 

Bộ móng tay dài nhất thế giới cuối cùng đã bị cắt - sau 66 năm

Ông Shridhar Chillal, 82 tuổi, người Ấn Độ đã chính thức cắt bỏ bộ móng tay đã giúp ghi tên ông vào sách kỷ lục ...

bac ireland be trai 10 tuoi tet thanh cong vong deo tay dai nhat the gioi

 

Người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness đã xác nhận người có mái tóc dài nhất thế giới là ông Savjibhai Rathwa (60 tuổi) đến ...

Hải Nguyễn

(theo Dân trí/UPI)