Bắc Ninh đổi mới công tác đối ngoại, thích ứng tốt với bình thường mới

Tống Thoan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Phương châm chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ trong công tác đối ngoại đã và đang hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh đáp ứng tốt với yêu cầu mới, trong bối cảnh thế giới nổi lên nhiều vấn đề lớn, từ các thách thức truyền thống và phi truyền thống
Bắc Ninh: Đổi mới mạnh mẽ công tác đối ngoại, thích ứng tốt với bình thường mới
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự Lễ khởi động chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp năm 2021. (Nguồn: UBND tỉnh Bắc Ninh)

Bắc Ninh thời gian qua đã thể hiện rõ sự chủ động, kịp thời thích ứng tình hình mới, góp phần cùng tỉnh khắc phục khó khăn để tiếp tục vươn lên. Trong đó, triển khai công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, sớm tranh thủ chính sách mở cửa hội nhập quốc tế, tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Đồng thời, quyết liệt cải cách hành chính, nhất là chính sách ưu đãi, chế độ đãi ngộ cho các doanh nghiệp, giữ vững tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới, tập đoàn lớn trong nước.

Tranh thủ tối đa cơ hội

Trên thực tế, đối mặt với hàng loạt thách thức, từ thiên tai, dịch bệnh đến tính chất phức tạp của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, với sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, quyết tâm của đội ngũ cán bộ trên mặt trận đối ngoại, sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Bắc Ninh đã sớm chủ động nắm bắt diễn biến tình hình, bám sát các nhiệm vụ đối ngoại quan trọng của địa phương, khẩn trương xây dựng kế hoạch, phương án triển khai công việc phù hợp với tình hình mới và các tình huống phát sinh, hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh, đảm bảo triển khai đồng đều công tác đối ngoại địa phương trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài...

Kết quả, thu hút FDI của Bắc Ninh trong giai đoạn khó khăn như hiện nay vẫn đạt được kết quả khả quan. Năm 2020, cấp mới đăng ký đầu tư cho 159 dự án, tổng vốn đăng ký gần 440 triệu USD. Chín tháng đầu năm 2021, cấp mới cho 97 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 522 triệu USD. Lũy kế đến hết ngày 16/9/2021, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.693 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn mua, mua cổ phần, phần vốn góp đạt khoảng 20,4 tỷ USD. Tính đến 30/11/2021, tỉnh có 1714 dự án FDI, tổng vốn 21,17 tỷ USD.

Thành công lan tỏa, tạo thương hiệu, “chất dẫn suất” kéo theo hàng trăm doanh nghiệp phụ trợ, hình thành cụm sản xuất, phát triển giáo dục và đào tạo..., đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm công nghiệp, điện tử, viễn thông, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ của cả nước và gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

Về kim ngạch xuất khẩu hàng hóa, tỉnh giữ vững tốp đầu cả nước, năm 2020, xếp thứ hai cả nước với kim ngạch xuất khẩu đạt 38,9 tỷ USD (sau TP. Hồ Chí Minh), chín tháng năm 2021, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính hơn 31,9 tỷ USD, đạt 87,5% kế hoạch năm 2021, tăng 23,7% so với cùng kỳ năm trước.

Về công tác phi chính phủ nước ngoài, năm 2020, có bảy tổ chức hoạt động với tổng số tám chương trình viện trợ dự án, phi dự án, giá trị giải ngân đạt 409.884 USD; sáu tháng đầu năm 2021, do dịch bệnh Covid-19, một số dự án không giải ngân được như kế hoạch ban đầu, tổng cộng có bảy tổ chức hoạt động với tổng số tám chương trình viện trợ dự án, phi dự án, giá trị giải ngân đạt 100.237 USD.

Ngoài ra, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tuy chưa đăng ký địa bàn hoạt động tại tỉnh đã thực hiện viện trợ khẩn cấp cho tỉnh, tiêu biểu như tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO) và World Vision International (WVI-V) của Mỹ viện trợ khẩn cấp công tác phòng, chống Covid -19 với tổng số tiền là 16.976 USD. Nâng tổng số giá trị giải ngân sáu tháng đầu năm 2021 là 117.204 USD.

Tỉnh Bắc Ninh tích cực triển khai công tác tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, ẩm thực và con người đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế trên các phương tiện thông tin đại chúng như Vietnam Airlines giai đoạn 2021-2025; trên các kênh thông tin của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) mà tỉnh là thành viên; cung cấp thông tin xây dựng cuốn Guidebook về tiềm năng, thế mạnh cơ hội đầu tư của địa phương; thực hiện việc xuất bản sách ảnh du lịch Bắc Ninh; phối hợp thực hiện dự án du thuyền sông Cầu và sông Đuống; tổ chức quảng bá Dân ca Quan họ dưới nhiều hình thức kể cả trong và ngoài nước.

Đặc biệt năm 2020, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đệ trình UNESCO xem xét đưa “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục thực hiện cam kết với UNESCO trong việc bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp Ca trù; Nghi lễ và trò chơi Kéo co được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại.

Bắc Ninh: Đổi mới mạnh mẽ công tác đối ngoại, thích ứng tốt với bình thường mới
Các lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Viện FNF Việt Nam trao đổi tại Hội nghị cải thiện các chỉ số về quản trị và điều hành của địa phương. (Nguồn: UBND tỉnh Bắc Ninh)

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đặt quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh”, kinh tế Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng phải vượt qua những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và tận dụng tốt các cơ hội mới.

Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp duy trì giữ chân các nhà đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại theo hình thức mới trong đó chú trọng công tác ngoại giao kinh tế, tăng cường xúc tiến, thiết lập quan hệ quốc tế với các tỉnh thành, đẩy mạnh ngoại giao văn hóa và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Với mục tiêu phấn đấu từng bước đưa Bắc Ninh trở thành thành phố thông minh vào năm 2030, Bắc Ninh đã xây dựng lộ trình và từng bước thực hiện. Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thiện một số nhiệm vụ về xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin dùng chung của tỉnh như: Dự án trung tâm dữ liệu thành phố thông minh; Dự án triển khai mạng WAN nội tỉnh...

Thời gian tới Bắc Ninh sớm triển khai các dự án hợp phần thuộc lĩnh vực khác như Trung tâm điều hành giáo dục và đào tạo, Trung tâm điều hành tài nguyên và môi trường, Trung tâm điều hành và hệ thống thu thập thông tin cảnh báo sớm. Trong lĩnh vực đối ngoại, tỉnh hướng tới ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu và phần mềm cho công tác đối ngoại...

Để góp phần triển khai tốt các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Bộ Ngoại giao tạo điều kiện giúp tỉnh xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của địa phương với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hỗ trợ tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác ở cấp địa phương với đối tác nước ngoài: hỗ trợ tỉnh trong việc ký kết Bản ghi nhớ với tỉnh Yaroslavl (LB Nga) và triển khai các hoạt động sau ký kết; hỗ trợ xúc tiến thiết lập quan hệ với tỉnh Kanagawa, Nhật Bản; giới thiệu một tỉnh của Trung Quốc có điều kiện tương đồng với Bắc Ninh để thiết lập quan hệ hợp tác;

Hỗ trợ, giúp đỡ Bắc Ninh trong việc giới thiệu, điều phối các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài về địa phương; tạo điều kiện để tỉnh tham gia các đoàn công tác tìm hiểu và học tập kinh nghiệm trong vận động và quản lý các dự án phi chính phủ nước ngoài; cung cấp thông tin, đầu mối về người Bắc Ninh ở nước ngoài để hỗ trợ tỉnh trong việc điều tra, thống kê người Bắc Ninh ở nước ngoài; hỗ trợ địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của tỉnh;

Quan tâm vận động, thúc đẩy UNESCO sớm công nhận “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong việc thúc đẩy các quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia đặt biểu tượng quốc gia/vùng lãnh thổ tại công viên Hữu nghị của tỉnh; Hỗ trợ thúc đẩy việc chấp thuận và triển khai dự án Làng Việt Nam tại huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongsangbuk - Hàn Quốc (hiện đang xin chủ trương từ các cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc).

Dự kiến dự án sẽ bao gồm các công trình chính như: Khu di tích triều đại nhà Lý, khu dân ca Quan họ, nhà truyền thống Việt Nam, con đường kỷ niệm Hàn Quốc - Việt Nam. Phía huyện Bonghwa cũng đã đề nghị tỉnh Bắc Ninh cùng phối hợp để có thể triển khai dự án.

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; đổi mới sáng tạo tạo bứt phá trong năng suất, chất lượng, hiệu quả, ...

Bắc Ninh phát triển và tạo sức lan tỏa trong tình hình mới

Bắc Ninh phát triển và tạo sức lan tỏa trong tình hình mới

Tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, bằng ...

Đối ngoại Bắc Ninh: Đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng các yêu cầu mới

Đối ngoại Bắc Ninh: Đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng các yêu cầu mới

Trước nhiều diễn biễn phức tạp của thế giới, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đối ngoại nhằm góp phần đạt được ...

Bài viết cùng chủ đề

Hội nghị Đối ngoại toàn quốc 2021

Đọc thêm

Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Baoquocte.vn. EU chỉ ra cho Gruzia những thiếu sót trong cải cách dân chủ mà nước này cần đạt được trong quá trình chuyển đổi sang giai đoạn hội nhập với ...
Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Baoquocte.vn. Bệnh cúm A đang bùng phát ở nhiều địa phương, nhiều sai lầm trong việc tự điều trị cúm cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng…
Vietlott 14/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Vietlott 14/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 14/8. Vietlott Mega 6/45 14/8. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 14/8/2022. XS Vietlott 655 hom nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 15/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSKG 14/8, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/8/2022. KQXSKG chủ nhật

XSKG 14/8, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 14/8/2022. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 14/8/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSTG 14/8, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 14/8/2022 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 14/8, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 14/8/2022 - KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 14/8/2022. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
XSDL 14/8, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 14/8/2022 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 14/8, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 14/8/2022 - KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 14/8. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 14/8/2022. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/8. âm lịch hôm nay 15/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 15 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn các nhà khoa học Nga trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn các nhà khoa học Nga trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí ...
Tình hình Ukraine: Slovakia bàn giao 4 tổ hợp pháo tự hành cho Kiev, phương Tây viện trợ bổ sung 1,5 tỷ Euro

Tình hình Ukraine: Slovakia bàn giao 4 tổ hợp pháo tự hành cho Kiev, phương Tây viện trợ bổ sung 1,5 tỷ Euro

Baoquocte.vn. Slovakia xác nhận, 4 tổ hợp pháo tự hành Zuzana đầu tiên của nước này đã đến tay các lực lượng vũ trang Ukraine.
Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Hungary thông báo, Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này.
Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Baoquocte.vn. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8.
Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng chốt tuần giao dịch với đà tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá kim loại quý bị cảnh báo lao dốc, vàng SJC tăng.
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thoả thuận về nguồn cung khí đốt. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán bằng đồng Ruble.
Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, nước này muốn duy trì việc tham gia các dự án Sakhalin-1 và Sakhalin-2 tại Nga.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động