Bạn đã đủ giàu để đặt phòng khách sạn cao cấp đầu tiên trên vũ trụ?

07/04/2018 15:14

Ngắm bình minh 16 lần một ngày, lơ lửng không trọng lực và chiêm ngưỡng Trái đất từ xa xôi, 4 năm nữa giấc mơ này sẽ thành hiện thực với những người sẵn sàng bỏ ra 9,5 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru Chi 40 triệu USD để nghỉ dưỡng trên khách sạn không gian
ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru Du lịch thời cách mạng công nghiệp 4.0

Thông tin về khách sạn cao cấp đầu tiên trên không gian có tên Aurora Station vừa được công bố hôm 5/3 tại hội nghị thượng đỉnh Space 2.0 tổ chức tại San Jose, California, Mỹ.

Khách sạn do công ty khởi nghiệp về công nghệ vũ trụ Orion Span của Mỹ phát triển và có thể chứa 6 người, bao gồm 2 phi hành gia, cho phép thực hiện chuyến du ngoạn không gian dài 12 ngày. Aurora Station dự định đón vị khách đầu tiên vào năm 2022.

ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru
Trong mỗi chuyến du lịch không gian, khách sạn chứa tối đa 4 du khách và 2 phi hành gia. (Nguồn: Orion Span)

"Mục tiêu của chúng tôi là khiến mọi người đều có thể vươn tới không gian", CNN dẫn lời Frank Bunger, giám đốc điều hành và người sáng lập của Orion Span. "Ngay khi khởi động, Aurora Station sẽ đi vào hoạt động ngay lập tức, đưa du khách vào không gian một cách nhanh chóng và với mức giá thấp chưa từng có".

Dù chuyến đi giá gần 10 triệu USD nằm ngoài khả năng của phần lớn mọi người, Orion Span tuyên bố sẽ cung cấp trải nghiệm làm phi hành gia đích thực. Bunger cho biết đã "rút ngắn khóa đào tạo kéo dài 24 tháng để chuẩn bị cho du khách đến thăm trạm không gian thành chỉ còn ba tháng với một phần nhỏ chi phí".

Trong 12 ngày phiêu lưu, những vị khách siêu giàu sẽ bay ở độ cao 322km trên bề mặt Trái đất trong Quỹ đạo tầm thấp và được chiêm ngưỡng những cảnh quan ngoạn mục của hành tinh xanh.

ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru
Người yêu thích thám hiểm vũ trụ và đủ điều kiện có thể đặt cọc cho chuyến du lịch từ bây giờ. (Nguồn: Orion Span)

Cứ mỗi 90 giờ, Aurora Station lại quay quanh Trái đất, du khách vì vậy sẽ được chứng kiến 16 bình minh và hoàng hôn trong 24 giờ. Họ cũng được tham gia những hoạt động nghiên cứu và mang sản phẩm về như một món quà lưu niệm.

Họ có thể trò chuyện bằng video trực tiếp với những người thân yêu ở nhà nhờ internet tốc độ cao, thả mình tự do trong không gian vô trọng lực, ngắm nhìn cực quang qua cửa sổ.

Tuy nhiên, Bunger tuyên bố, Aurora Station "có nhiều mục đích sử dụng ngoài việc phục vụ như một khách sạn". Trạm không gian này có thể cung cấp các chuyến đi đầy đủ tiện ích cho các cơ quan vũ trụ và hỗ trợ nghiên cứu không gian.

ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vũ trụ bao la

Vũ trụ rộng bao la vô cùng vô tận và đẹp một cách huyền bí. Sau đây là loạt ảnh chụp vũ trụ từ phi ...

ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru NASA chuẩn bị đưa kính thiên văn dát vàng lên vũ trụ

Kính viễn vọng không gian James Webb, với hệ thống 18 tấm gương phủ vàng, sẽ được phóng lên vũ trụ vào năm 2020.

ven man khach san hang sang dau tien tren vu tru Nga sắp mở tour du lịch không gian đầu tiên

Những người có điều kiện và sẵn sàng chi trả khoảng 100 triệu USD sắp có cơ hội lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ...

(theo Zing.vn)