TIN LIÊN QUAN | |
EU mạnh tay với các hãng thực phẩm gian dối về chất lượng | |
Đơn giản hóa việc ghi nhãn mác hàng hóa để tránh lãng phí |
Một tài liệu mới của Fox News vừa đưa ra danh sách 4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe.
1. Chế phẩm từ thịt
Một nghiên cứu đăng tải trên British Journal of Cancer cho thấy những loại thực phẩm chế biến từ thịt như xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy và bệnh đái tháo đường.
Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến từ thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Bộ Y tế Anh cảnh báo rằng việc ăn thịt đỏ và các chế phẩm từ thịt nên được kiểm soát dưới 70gr trong một ngày.
Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến từ thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư. (Nguồn: Piaoliang) |
2. Thực phẩm đông lạnh từ siêu thị
Các loại thực phẩm đông lạnh có chứa quá nhiều chất béo, muối và năng lượng. Những loại thực phẩm này sẽ gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên và quá nhiều.
3. Đồ uống có ga
Nước uống có ga chứa nhiều năng lượng, lượng đường cao và ít dinh dưỡng. Uống đồ uống này quá mức có thể dễ dẫn đến béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung chất làm ngọt có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư.
4. Thực phẩm không đường
Các loại đồ uống và thực phẩm không chứa đường có chứa chất tạo ngọt nhân tạo. Những chất tạo ngọt này sẽ kích thích sự thèm ăn, làm tăng nhu cầu của cơ thể về đường và cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Mỹ: Thu hồi 14 tấn xúc xích gà Demakes chứa chất gây dị ứng Một công ty thực phẩm Mỹ đặt tại bang Massachusetts đã thu hồi hơn 14 tấn kg sản phẩm xúc xích gà sau khi cơ ... |
Thói quen ăn nhiều chất béo có liên quan đến ung thư phổi Những người ăn nhiều chất béo bão hòa - loại chất béo "xấu" có trong thực phẩm như bơ và thịt bò sẽ có nguy ... |
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát dầu ăn thải loại Văn phòng Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc ngày 24/4 đã ban hành văn bản hướng dẫn về các giải pháp giám sát và ... |