Ban Nữ công Công đoàn Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2018

27/12/2018 09:48

Ngày 26/12, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ năm 2018, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Buổi tổng kết đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác nữ công năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018 Tưng bừng chương trình Trại hè thiếu nhi Bộ Ngoại giao
ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018 Ban Nữ công Ngoại giao về nguồn, trao quà hỗ trợ hộ nghèo ở Tuyên Quang

Tham dự buổi tổng kết có bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Bộ Ngoại giao; bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ Bộ Ngoại giao; bà Lê Linh Lan, Đại sứ, Phụ trách công tác Nữ công Cục Ngoại vụ, cùng đông đảo các chị em là đại diện Trưởng Ban Nữ công các đơn vị trực thuộc trong Bộ.

Tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Minh Hằng đã báo cáo tổng kết công tác nữ trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng cho hoạt động của Ban Nữ công trong năm tới.

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018
Toàn cảnh buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019.

Theo đó, Ban Nữ công - Công Đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam; cấp ủy Đảng và chính quyền các cơ quan, đơn vị trong Bộ và  đạt được những thành tích đáng kể trong năm 2018.

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm qua của Bộ Ngoại giao, tổng số cán bộ nữ của Bộ chiếm tỷ lệ 42,61% tổng số cán bộ công chức viên chức của Bộ. Tỷ kệ cán bộ nữ được cử đi công tác luân chuyển nhiệm kỳ 2018 - 2021 là 40%, được tuyển dụng năm 2018 đạt 61%.

Trong năm 2018, cán bộ nữ đã tích cực đóng góp thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị đối ngoại, thúc đẩy quan hệ song phương với các nước thông qua các hoạt động nữ công; tổ chức các hoạt động giao lưu gắn với công tác đối ngoại với công tác chuyên môn. Theo đó, Ban Nữ công vừa duy trì các hợp tác thường niên giữa Ban Nữ công Bộ Ngoại giao Lào, vừa có những cuộc giao lưu trao đổi với các đoàn nữ Đại sứ, phu nhân các đại sứ…

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018
Bà Nguyễn Minh Hằng báo cáo tổng kết công tác nữ trong năm 2018.

Cùng với đó, sự tham gia tích cực, đông đủ của cán bộ nữ các đơn vị trong Bộ, Ban Nữ công đã tổ chức tốt các ngày truyền thống như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, phối hợp cùng các đơn vị để tổ chức ngày Tết thiếu nhi, Tết Trung thu với các suất quà tặng cho các cháu tham gia...

Điểm nhấn trong năm 2018, đến từ việc Ban Nữ công đã tổ chức gắn kết các chị em cán bộ công chức viên chức lao động trong Bộ và gắn kết các thế hệ với nhau. Lần đầu tiên Ban Nữ công tổ chức cuộc gặp mặt, kết nối giữa các Đại sứ các thế hệ và các nữ cấp Vụ của Bộ nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thêm vào đó, Ban Nữ công cũng lần đầu tiên tổ chức chương trình Trại hè “Con yêu Ngành Ngoại giao” cho hơn 200 con cán bộ, công chức, viên chức trong Bộ, nhằm giáo dục lịch sử truyền thống, giúp các con hiểu hơn công việc của bố mẹ.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng phong trào thi đua, ngay từ đầu năm, Ban Nữ công Bộ đã phát động tới toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động tiếp tục phát huy, đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” nay là “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, thực hiện tốt Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính Trị về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018
Sự tham gia ngày càng nhiều của các chị em trong Bộ trong hoạt động nữ công.

Để  nâng cao tinh thần cho chị em, Ban Nữ công cũng tổ chức các lớp học Yoga, lớp học múa xòe Tây Bắc, phối hợp với Cục Quản trị Tài vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Bà Lê Linh Lan với kinh nghiệm, cho rằng hiện tại Ban Nữ công cần nâng cao sức khỏe bằng việc tập thể dục thể thao. Các chị em nên biết chơi các môn thể thao để giữ gìn sức khỏe và giao lưu quan hệ với các nước bên ngoài.

Ban cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra công tác nữ và bình đẳng giới tại một số đơn vị trong Bộ và trao giấy khen ghi nhận thành tích của tập thể, cá nhân có công tác xuất sắc trong công tác nữ 2018.

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018
Bà Lê Thị Tuyết Mai phát biểu mong muốn sự tiến bộ, đoàn kết giữa các chị em.

Cũng tại buổi tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi cho công tác của Ban, đặc biệt là phương hướng hoạt động của công tác nữ trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Minh Hằng đánh giá công tác của Ban Nữ công năm 2018 đã đạt hiệu quả, nhiều điểm mới, đáng ghi nhận, cần phát huy và cải tiến trong năm 2019. Thêm vào đó, bà Hằng mong rằng trong năm 2019, Ban nữ công sẽ thúc đẩy sâu rộng hơn mối quan hệ giữa các chị em trong Bộ, tăng cường học tập các kỹ năng mềm. Phát động các phong trào về góc sáng tạo, các phong trào văn nghệ thể thao. Ban nữ công sẽ chủ động tăng cường hoạt động thông tin trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, bà Hằng đề xuất các chị em trong Bộ luôn chủ động sáng tạo nhằm đẩy mạnh công tác nữ công.

Đóng góp thêm ý kiến tổng kết, bà Lê Thị Tuyết Mai mong muốn rằng các hoạt động của Ban Nữ công sẽ có sự tham gia chung của toàn Bộ, cùng hưởng ứng phong trào chung. Cùng với đó, bà Mai cũng mong các chị em luôn luôn ủng hộ nhau, tránh khắt khe với nhau để thúc đẩy sự tiến bộ của chị em trong toàn Bộ.

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018 Nữ tính trong kỷ nguyên số

Nữ tính vẫn là vũ khí sức mạnh mềm cần được cán bộ nữ ngoại giao phát huy cao độ trong thời kỳ cách mạng ...

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018 Cán bộ nữ ngành Ngoại giao: Ba giỏi!

"Các cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao không những giỏi kiến thức, giỏi làm đối ngoại mà còn giỏi công việc gia đình, hoàn ...

ban nu cong cong doan bo ngoai giao tong ket nam 2018 Ban Nữ công Bộ Ngoại giao chia sẻ khó khăn cùng học sinh ở Thanh Hóa

Ngày 29/9, Ban Nữ công Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức đoàn công tác gồm hơn 30 cán bộ nữ thực hiện hương trình từ thiện ...

Khánh Linh

(thực hiện)