Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 16/10, tại Hà Nội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi gặp mặt làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao làm Trưởng đoàn.
Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện các đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương… và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các đồng chí vừa được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024; Chúc mừng những thành tựu xuất sắc mà ngành Ngoại giao đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Ngành đã thúc đẩy quan hệ ngoại giao với các nước ngày càng mở rộng, đa dạng trong quan hệ hợp tác song phương, đa phương, trong tham gia các Hiệp định thương mại song phương, các Công ước quốc tế… trong xu thế hợp tác rộng mở hiện nay.

Bộ cũng đã tham mưu cho Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công tác bảo vệ chủ quyền đất nước…, đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước. Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Bộ, các cơ quan đại diện tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài, dành sự quan tâm đặc biệt đối với hơn 5 triệu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh hiện nay.

Đánh giá cao Bộ đang xây dựng Chiến lược đối ngoại Việt Nam đến năm 2030 và Chiến lược xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao đến năm 2030, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao cũng là nơi đã đóng góp nhiều cán bộ cấp cao cho Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đánh giá cao công tác Ngoại giao vaccine do đồng chí Bộ trưởng làm Tổ trưởng, đã rất nhanh chóng đảm bảo được nhu cầu vaccine phòng Covid-19 trong nước.

Tất cả những thành tích trên “là sự đóng góp của các cán bộ ngoại giao, trong đó có các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nói.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024
Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã thông tin với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện một số kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; Một số kết quả công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Mai Văn Chính chia sẻ, thời gian qua, công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Ngoại giao đã rất kịp thời, đầy đủ, hiệu quả đặc biệt trong công tác cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tổ chức, bộ máy, cán bộ, đảng viên…

Các chương trình hoạt động đối ngoại của Ban, Lãnh đạo Ban đã được triển khai bài bản, đa dạng, chất lượng, hiệu quả với sự phối hợp, cộng tác của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Trong thời gian tới, Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong trong đối ngoại, huy động các nguồn lực bên ngoài để phục vụ cho sự phát triển về mọi mặt của đất nước; đồng thời không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cải tiến, làm tốt hơn nữa công tác Đảng ở ngoài nước. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ và các cơ quan đại diện tiếp tục phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, qua đó có các biện phát phòng ngừa từ sớm, từ xa…

Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp thông tin, kinh nghiệm của các nước trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong nước đủ khả năng làm việc trọng môi trường quốc tế; Tiếp tục phối hợp, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức xây dựng Đảng giữa Ban Tổ chức Trung ương với các cơ quan hữu quan ở nước ngoài; trong việc triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, trong giai đoạn phát triển nào của ngành đều có sự hỗ trợ, lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Ban Tổ chức Trung ương. (Ảnh: Tuấn Anh)

Báo cáo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, đây là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng Lãnh sự lớn nhất sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hợp nhất giữa Đảng bộ Ngoài nước vào Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Bộ Ngoại giao đang xây dựng song song 2 Chiến lược quan trọng là: Chiến lược đối ngoại Việt Nam đến năm 2030 và Chiến lược xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao đến năm 2030.

Bộ trưởng cho biết, các Trưởng cơ quan đại diện trước khi lên đường nhận nhiệm vụ đã được xây dựng chương trình làm việc với các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương để các Đại sứ, Tổng Lãnh sự nắm được tình hình, nhu cầu trong nước, qua đó thống nhất quản lý đối ngoại ở nước ngoài, xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, trong giai đoạn phát triển nào của ngành đều có sự hỗ trợ, lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Ban Tổ chức Trung ương, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo của Ban Tổ chức Trung ương với Bộ và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài từ kinh nghiệm công tác cá nhân cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác quản lý đối với cơ sở đảng, đảng viên ngoài nước, công tác cán bộ, công tác đào tạo, công tác phối hợp giữa các cơ quan hai bên…

Tại buổi làm việc, đại diện các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác Đảng; nêu những thế mạnh về các mặt hợp tác giữa Việt Nam và các địa bàn, những điểm mạnh cần hợp tác, đặc biệt là công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy… cũng như nêu một số đề nghị hỗ trợ cán bộ công tác tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Chiều 15/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ...

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Ngày 14/10, tại trụ sở cơ quan Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp ...

Tin/ảnh: Tuấn Anh

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Hai chị em sinh đôi sinh hai con trai trong cùng một ngày

Hai chị em sinh đôi sinh hai con trai trong cùng một ngày

Baoquocte.vn. Chị em sinh đôi người Mỹ chào đón hai con trai cùng ngày ở cùng bệnh viện, dù dự kiến sinh cách nhau 10 ngày.
Tân Thủ tướng Australia công bố các ưu tiên, nhận định 'Trung Quốc đã thay đổi'

Tân Thủ tướng Australia công bố các ưu tiên, nhận định 'Trung Quốc đã thay đổi'

Baoquocte.vn. Tân Thủ tướng Australia cho rằng, quan hệ với Trung Quốc sẽ vẫn là 'một mối quan hệ khó khăn', khi 'Bắc Kinh đã thay đổi chứ không phải Canberra'.
Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Baoquocte.vn. Sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về việc quy định môn học Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp trung học phổ thông.
H'Hen Niê được buôn làng tặng hoa và bánh sinh nhật khi xem phim

H'Hen Niê được buôn làng tặng hoa và bánh sinh nhật khi xem phim

Baoquocte.vn. Cuối tuần qua, Hoa hậu H'Hen Niê chi tiền đưa bố mẹ và bà con trong buôn lên Buôn Mê Thuột xem phim '578: Phát đạn của kẻ điên'.
Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Gia Lai có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn.
Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản: Hứa hẹn bảo vệ đồng minh, Thủ tướng Kishida gọi 'biểu tượng'

Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản: Hứa hẹn bảo vệ đồng minh, Thủ tướng Kishida gọi 'biểu tượng'

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Nhật Bản, tuyên bố liên minh Nhật-Mỹ là 'nền tảng' của hòa bình ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Ca sĩ Đoan Trang thành công với live concert đầu tiên ở Singapore

Ca sĩ Đoan Trang thành công với live concert đầu tiên ở Singapore

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, ca sĩ Đoan Trang tổ chức đêm nhạc 'Doan Trang's Greatest Hits' để mở đầu chuỗi hoạt động nghệ thuật của cô trong năm nay.
WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của WEF ngày 23 và 24/5 tại Davos, Thụy Sỹ.
Ba Lan: Quan hệ với Nga sẽ không thể như trước... Không thể có những quyết định sau lưng Ukraine

Ba Lan: Quan hệ với Nga sẽ không thể như trước... Không thể có những quyết định sau lưng Ukraine

Baoquocte.vn. Tổng thống Ba Lan đề cập quan hệ với Nga, sau hàng loạt cáo buộc của phương Tây với các lực lượng của Moscow trong chiến dịch quân sự ở ...
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV qua ảnh

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV qua ảnh

Baoquocte.vn. Sáng 23/5, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Hội trường ...
Tổng thống Mỹ Joe Biden công du Đông Bắc Á: Chuyến đi đa mục tiêu

Tổng thống Mỹ Joe Biden công du Đông Bắc Á: Chuyến đi đa mục tiêu

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine chưa có hồi kết, Tổng thống Mỹ Joe Biden thực hiện chuyến công du ba ngày đến Đông Bắc Á thăm Nhật Bản và Hàn Quốc.
Hàng loạt vụ đánh bom tại Afghanistan: Lạc lối giữa Kabul

Hàng loạt vụ đánh bom tại Afghanistan: Lạc lối giữa Kabul

Baoquocte.vn. Hàng loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại Afghanistan, hàng trăm dân thường thiệt mạng. Nhà nước Hồi giáo Khorasan đã nhận trách nhiệm trong một số vụ việc.
Vì sao đàm phán hòa bình Nga-Ukraine bị bế tắc?

Vì sao đàm phán hòa bình Nga-Ukraine bị bế tắc?

Baoquocte.vn. Những khác biệt lớn không chỉ giữa Nga và Ukraine mà còn giữa nội bộ mỗi bên khiến cho hy vọng đàm phán hòa bình trở nên mong manh...
Nam Thái Bình Dương nổi sóng

Nam Thái Bình Dương nổi sóng

Baoquocte.vn. Việc quần đảo Solomon ký hiệp ước an ninh với Trung Quốc đang làm khu vực Nam Thái Bình Dương nổi sóng.
Xung đột Nga-Ukraine và hệ quả với an ninh châu Âu

Xung đột Nga-Ukraine và hệ quả với an ninh châu Âu

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine rồi cũng sẽ đi đến hồi kết. Như mọi xung đột khác, giao tranh càng kéo dài thì hệ quả an ninh càng lớn và khốc liệt.
Ẩn khuất sau cuộc chiến ở Ukraine

Ẩn khuất sau cuộc chiến ở Ukraine

Baoquocte.vn. Chiến sự ở Ukraine mới chỉ vài ngày, nhưng đã động chạm đến những vấn đề lớn, quan điểm trái ngược và nhiều hệ lụy, không chỉ với Ukraine, Nga...
Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng Anthony Albanese đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành Thủ tướng thứ 31 của Australia.
Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Hai tháng từ sắc lệnh thanh toán khí đốt Nga bằng đồng Ruble, nhiều quốc gia EU vẫn chưa thể quyết định phương thức để nhập khẩu năng lượng này.
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Qua Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden nỗ lực mở rộng quan hệ với Đông Nam Á, trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Tổng thống Biden công du Đông Á, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa để 'đón'?

Tổng thống Biden công du Đông Á, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa để 'đón'?

Baoquocte.vn. Rất có khả năng Triều Tiên sẽ có những hành động khiêu khích khi Tổng thống Biden có chuyến công du quan trọng đến Đông Á.
Khởi động chiến lược kinh tế mới đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Mỹ tham vọng gì?

Khởi động chiến lược kinh tế mới đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Mỹ tham vọng gì?

Baoquocte.vn. Chiến lược kinh tế mới của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có thể được Tổng thống Biden khởi động trong chuyến công du châu Á tới đây.
Chính sách của Australia đối với Trung Quốc hậu bầu cử: Tiếp tục đường lối cứng rắn?

Chính sách của Australia đối với Trung Quốc hậu bầu cử: Tiếp tục đường lối cứng rắn?

Baoquocte.vn. Quan hệ giữa Australia và Trung Quốc sẽ tiếp tục đối kháng. Trung Quốc đang đặt ra nhiều mối lo ngại về an ninh đối với Thái Bình Dương.
Phiên bản di động