Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam vững bị trí đầu; HLV Indonesia tuyên bố sẽ thắng ông Park

Hải Nguyễn
Loạt trận đấu đêm qua ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia hòa Thái Lan, UAE thắng đậm Malaysia, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam vững bị trí đầu; HLV Indonesi tuyên bố sẽ thắng ông Park
HLV Park Hang Seo tới sân theo dõi trận Indonesia hoà Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu ngày 7/6 tới với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. (Nguồn: VFF)

HLV Park dự khán trận Indonesia - Thái Lan, đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập

Đúng như dự đoán, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp có mặt trên sân Al Maktoum để theo dõi trận đấu giữa tuyển Thái Lan gặp Indonesia trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đi cùng với thuyền trưởng tuyển Việt Nam đến sân còn có trợ lý HLV Lee Young Jin. Trong khi đó các trợ lý còn lại theo dõi trận đấu giữa UAE và Malaysia.

Việc tuyển Việt Nam thi đấu vào ngày 7/6 nên đây là cơ hội tốt giúp HLV Park Hang Seo nắm bắt tình hình lực lượng và chiến thuật của đối thủ Indonesia.

Ở trận này tuyển Indonesia cầm hoà Thái Lan 2 - 2, qua đó có điểm số đầu tiên ở bảng G, vòng loại World Cup 2022.

Sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong tự tin cho biết: "Chúng tôi sẽ cải thiện trong các trận đấu tiếp theo. Nếu cứ giữ được phong độ và tinh thần tốt như thế này, tôi tin Indonesia thắng Việt Nam ở trận đấu sắp tới".

Liên quan đến sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, ngày 3/6, Quang Hải và các đồng đội đã kết thúc giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, chính thức chuyển về đại bản doanh mới do AFC bố trí cho các đội tuyển tham dự bảng G.

Từ thời điểm này, các thành viên tuyển Việt Nam chỉ hoạt động trong giới hạn và phạm vi cho phép. Không ra khỏi và không được tiếp xúc với bất cứ ai ở bên ngoài “bong bóng”. Lịch trình của đội tuyển sẽ là từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại.

Sau khi đảm bảo các yêu cầu về kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang Seo trở lại sân tập vào tối 4/6.

Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam vững bị trí đầu; HLV Indonesi tuyên bố sẽ thắng ông Park
HLV Shin Tae Yong tuyên chiến: Indonesia sẽ thắng Việt Nam. (Nguồn: Vietnamnet)

HLV Shin Tae Yong tự tin Indonesia sẽ thắng Việt Nam trong trận đấu tiếp theo

HLV Shin Tae Yong tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu ngày 7/6 tới, sau khi hoà Thái Lan 2 - 2.

Không được đánh giá cao bằng Thái Lan nhưng tuyển Indonesia có một trận đấu đáng khen ngợi, cầm hoà đối thủ 2-2 sau hai lần bị dẫn trước.

Với kết quả này, Thái Lan vẫn ở vị trí thứ 3 với 9 điểm qua 6 lượt trận. Ở màn so tài cùng giờ, UAE đã thắng đậm Malaysia với tỷ số 4 - 0.

Trong khi đó, đây là điểm số đầu tiên của tuyển Indonesia giành được ở bảng G vòng loại World Cup 2022 sau 5 trận đã đấu.

Ở lượt đấu kế tiếp, Indonesia sẽ gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7/6.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt háo hức trước cuộc đọ sức với người đồng hương Park Hang Seo bên phía tuyển Việt Nam, đồng thời tuyên bố sẽ giành chiến thắng.

“Tôi biết HLV Park Hang Seo đến dự khán trận đấu này. Trước đó, tôi và ông Park đã gọi điện cho nhau rồi. Việc ông Park đến xem trận đấu này có thể ít nhiều mang lại lợi thế cho tuyển Việt Nam ở trận đấu sắp tới.

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam có thể nghiên cứu và biết cách chơi của chúng tôi như thế nào. Tuy nhiên, tôi sẽ có một số điều chỉnh về chiến thuật và nhất định sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho tuyển Việt Nam ở trận đấu tới”, HLV Shin Tae Yong tự tin nói.

Trong khi đó, đội trưởng của tuyển Indonesia, Evan Dimas cũng đồng tình với những phát biểu của ông thầy người Hàn và tiền vệ này khẳng định đội bóng của mình không đến UAE để du lịch.

Thái Lan, Malaysia giúp Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng

Tuyển Việt Nam không thi đấu nhưng được hưởng lợi nhờ Thái Lan bị Indonesia cầm hòa và Malaysia thua UAE trong loạt trận tối 3/6.

Những kết quả trên giúp tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận.

UAE vươn lên đứng thứ hai với 9 điểm và cũng mới đá 5 trận. Thái Lan và Indonesia cùng có 9 điểm nhưng đã thi đấu 6 trận. Indonesia mới có một điểm, không còn cơ hội lọt vào vòng sau.

Ở lượt đấu tiếp theo, Việt Nam đối đầu Indonesia còn Thái Lan chạm trán UAE, đều diễn ra vào lúc 23h45 ngày 7/6 (giờ Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
Báo Trung Quốc: Đội tuyển Việt Nam đang có bước tiến thần tốc, nhiều cơ hội đi tiếp nhất bảng G
Bảng G vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam có thể mất ngôi đầu, HLV UAE muốn toàn thắng cả 4 trận
Vòng loại World Cup 2022: Tâm điểm của bóng đá thế giới đêm 3/6 và rạng sáng 4/6
Vòng loại World Cup 2022: Đội hình đội tuyển Việt Nam với 10 hậu vệ đa năng, có duyên ghi bàn
Vòng loại World Cup 2022: Khán giả được vào sân xem đội tuyển Việt Nam kèm yêu cầu phòng dịch Covid-19
(tổng hợp)

Đọc thêm

Ủy ban Hòa bình Việt Nam: 75 năm kết nối Việt Nam với phong trào hòa bình thế giới

Ủy ban Hòa bình Việt Nam: 75 năm kết nối Việt Nam với phong trào hòa bình thế giới

Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực ...
Vai trò của thanh niên trong đổi mới tư duy, tiếp cận và triển khai công tác đối ngoại nhân dân

Vai trò của thanh niên trong đổi mới tư duy, tiếp cận và triển khai công tác đối ngoại nhân dân

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có bài tham luận về vai trò của thanh niên trong công tác đối ngoại nhân dân ...
Đảng bộ bộ phận khối lao động đoàn ngoại giao nỗ lực xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh

Đảng bộ bộ phận khối lao động đoàn ngoại giao nỗ lực xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh

Đảng bộ bộ phận khối lao động đoàn ngoại giao là tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, có vai trò quan trọng.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội ...
Đối ngoại nhân dân là cầu nối vững chắc, vun đắp tình hữu nghị, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Đối ngoại nhân dân là cầu nối vững chắc, vun đắp tình hữu nghị, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy đã trình bày tham luận về công tác đối ngoại nhân dân.
Báo chí sẵn sàng bước vào đợt cao điểm tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng

Báo chí sẵn sàng bước vào đợt cao điểm tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng cho đội ngũ cán bộ, phóng viên ...
Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin

Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin

Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết

Đau đầu với cam kết

Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Kinh tế Mỹ năm 2026: 10 yếu tố vĩ mô và thị trường quan trọng cần xem xét

Kinh tế Mỹ năm 2026: 10 yếu tố vĩ mô và thị trường quan trọng cần xem xét

J.P Morgan mới đây đã đưa ra dự báo về triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026 với 10 xu hướng lớn đáng lưu tâm.
Triển vọng Trung Đông năm 2026: Thử thách sức bền của những thành tựu mong manh, xuất hiện phép màu hay vực sâu tiếp nối?

Triển vọng Trung Đông năm 2026: Thử thách sức bền của những thành tựu mong manh, xuất hiện phép màu hay vực sâu tiếp nối?

Các lệnh ngừng bắn mong manh trong khu vực và những cuộc xung đột chưa được giải quyết sẽ tiếp tục định hình bức tranh chính trị Trung Đông trong năm 2026.
Báo Tây Ban Nha nhận định Mỹ đã chấm dứt liên minh kéo dài 80 năm với châu Âu

Báo Tây Ban Nha nhận định Mỹ đã chấm dứt liên minh kéo dài 80 năm với châu Âu

El Pais cho rằng chỉ một thông tin cũng đủ để trở thành biểu tượng của thời đại hiện nay: “Năm 2025, Mỹ đã chấm dứt liên minh kéo dài 80 năm với châu Âu”.
Thấy gì qua chính sách năng lượng xanh của Uzbekistan?

Thấy gì qua chính sách năng lượng xanh của Uzbekistan?

Uzbekistan đang nỗ lực để trở thành quốc gia dẫn đầu trong khu vực Trung Á trong việc thực hiện các mục tiêu xanh hoá.
Kinh tế không gian mới: Một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên?

Kinh tế không gian mới: Một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên?

Theo học giả He Yan trên Modern Diplomacy, “nền kinh tế không gian mới” đã trở thành một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên giữa các quốc gia.
Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối

Năm 2025 thế giới chứng kiến những đổi thay đầy bất định và khó lường.
Phiên bản di động