Bảng lương ở Barcelona: Messi, Neymar, Suarez và phần còn lại

05/10/2016 11:50

Tờ Dario Sport (thân Barcelona) vừa tiết lộ bảng lương của CLB Barcelona. Trong đó, Messi, Neymar và Suarez đã cho thấy sự chênh lệch so với phần còn lại.

TIN LIÊN QUAN
bang luong o barcelona messi neymar suarez va phan con lai Real Madrid sắp cân bằng kỷ lục siêu khủng của Barcelona
bang luong o barcelona messi neymar suarez va phan con lai Messi ghi nhiều hat-trick nhất lịch sử Champions League

Tờ Dario Sport vừa tiết lộ top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất ở Barcelona. Đáng chú ý, bộ ba Messi, Neymar và Suarez hưởng lương cao hơn hẳn so với phần còn lại của đội bóng.

Trong đó, Messi là người hưởng lương cao nhất đội bóng. Mức lương của tiền đạo người Argentina lên tới 21,2 triệu euro/năm. Còn hai cầu thủ Neymar và Suarez cùng nhận lương 16 triệu euro/năm. Đây là điều dễ hiểu bởi bộ ba cầu thủ này không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn mà còn đem lại doanh thu cao cho CLB từ bản quyền hình ảnh.

bang luong o barcelona messi neymar suarez va phan con lai
Top 10 CLB nhận lương cao nhất Barcelona.

Còn lại, người đứng tiếp theo là Iniesta và Sergio Busquets chỉ hưởng lương bằng một nửa so với Suarez và Neymar (8 triệu euro/năm). Tiếp theo là Ivan Rakitic với 6,5 triệu euro/năm và Pique với 5,8 triệu euro/năm.

Những cầu thủ khác nhận lương khá thấp. Dù là nhân tố quan trọng nhưng Mascherano chỉ nhận được 4,5 triệu euro/năm, Jordi Alva và Arda Turan nhận 4 triệu euro/năm.

Cũng theo tờ Dario Sport, Barcelona đang rục rịch đàm phán với những trụ cột (trong đó có cả Neymar, Suarez). Do đó, mức độ phân hóa bảng lương của CLB có thể lớn hơn nữa.

Trong những năm qua, Barcelona đang bị cảnh báo về tình trạng quỹ lương phình to. Hiện tại, quỹ lương đang chiếm tới 75% doanh thu của CLB. Đó thực sự là con số đáng báo động. BLĐ của CLB đang phải cố gắng điều chỉnh quỹ lương của đội bóng nếu không muốn rơi vào tình trạng nguy hiểm trong tương lai.

bang luong o barcelona messi neymar suarez va phan con lai Real Madrid sắp cân bằng kỷ lục siêu khủng của Barcelona

Real Madrid sắp cân bằng kỷ lục thắng liên tiếp tại sân chơi La Liga của Barcelona thiết lập ở mùa 2010/2011.

bang luong o barcelona messi neymar suarez va phan con lai Messi ghi nhiều hat-trick nhất lịch sử Champions League

Ghi 3 bàn thắng vào lưới Celtic, Messi qua mặt Ronaldo để trở thành cầu thủ lập nhiều cú hat-trick nhất lịch sử Champions League.

PV.

(theo Dân Trí)