Bang Styria - Trung tâm công nghiệp và mũi nhọn nghiên cứu & phát triển của nước Áo

Việt Phương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với dân số 1,25 triệu người, Styria (tiếng Đức: Steiermark) là bang lớn thứ 2 trong 9 bang của nước Áo và có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam.
Tành phố Graz, thủ phủ của bang Styria, Áo.
Thành phố Graz, thủ phủ của bang Styria, Áo. (Nguồn: wikipedia)

Nằm ở phía Đông Nam Áo, Styria giáp biên giới với Slovenia và có thủ phủ là thành phố Graz. Tự hào là bang đứng đầu Áo về nghiên cứu và phát triển (R&D), Styria nổi bật với những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Sự sáng tạo và năng động này dựa trên nền tảng là sự kết hợp chặt chẽ và hài hòa của hệ thống giáo dục, cộng đồng nghiên cứu, môi trường kinh doanh và cư dân của bang Styria.

Hơn nữa, Styria tạo được lợi thế từ việc chuyển giao kiến thức và công nghệ rất thành công và duy trì lợi thế cạnh tranh. Ví dụ: hầu hết các cụm công nghệ chuyên ngành đều tiến hành nghiên cứu với sự tham gia trực tiếp của các trường đại học. Các tổ chức nghiên cứu độc lập luôn gắn bó với doanh nghiệp.

Nền kinh tế đa dạng

Năm 2018, GDP của bang Styria đạt 47,2 tỷ EUR, tăng 2,1% và chiếm 12,9% GDP của Áo. GDP bình quân đầu người theo tiêu sức mua (PPP) đạt 35.400 EUR, cao hơn 17% so với mức trung bình của EU27.

Styria là một trong 5 bang xuất siêu của Áo, xuất khẩu đạt 26 tỷ EUR và nhập khẩu 19,5 tỷ EUR vào năm 2019. Xuất khẩu của bang chiếm 17% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn quốc, xếp thứ hai sau bang Thượng Áo.

Tỷ lệ thất nghiệp của bang Styria là 3,2% (so với mức trung bình của Áo là 4,5%) thấp hơn nhiều so với mức trung bình của châu Âu (6,3%).

Lực lượng lao động của bang là khoảng 632.800 người, chiếm 14% trong tổng lao động toàn quốc. Lao động được phân bổ như sau: 25,7% làm trong lĩnh vực công nghiệp; 4,1% trong lâm nghiệp và nông nghiệp; và 70,1% trong dịch vụ.

Thị phần của bang Styria trong tổng sản lượng công nghiệp của Áo đạt 16%. Năm 2016, có gần 32 nghìn công ty hoạt động ở Styria, trong đó 81,8% là quy mô nhỏ (1-9 nhân viên). Về nông nghiệp, sản phẩm chính của Styria là bí ngô, táo và nho làm rượu. Đất trồng bí ngô chiếm 17.000 ha, vườn táo chiếm 5.200 ha và vườn nho chiếm 4.500 ha.

Về nông nghiệp, sản phẩm chính của Styria là bí ngô, táo và nho làm rượu. (Nguồn: Styrianpumpkin)
Bí ngô là một trong những sản phẩm nông nghiệp chính của Styria. (Nguồn: Styrianpumpkin)

Kinh tế của Styria đã có những thay đổi cơ cấu đáng kể trong những thập niên qua, hướng tới một nền công nghiệp và dịch vụ đa dạng. Cho đến cuối thập niên 1980, ngành công nghiệp gang thép cũng như công nghiệp ô tô là những ngành kinh tế chủ đạo.

Tuy nhiên, các lĩnh vực này đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong những năm 1990. Chỉ có các nhà doanh nghiệp ngành ô tô đã phục hồi hoàn toàn và lấy lại tầm quan trọng trên trường quốc tế.

Các ngành công nghiệp cốt lõi ngày nay bao gồm: công nghiệp ô tô, cơ khí, điện tử và giấy. Các doanh nghiệp đa quốc gia lớn của bang bao gồm: tập đoàn Andritz (cung cấp máy móc, xây dựng nhà máy phục vụ các ngành thủy điện, giấy và bột giấy, thép và luyện kim, tự động hóa,...), tập đoàn thép Voestalpine, hai công ty ô tô Magna Steyr và AVL List...

Bang Styria có một cụm công nghệ ô tô quan trọng, gọi là ACstyria, nằm gần Graz bao gồm hơn 250 nhà cung cấp linh kiện cho ngành ô tô. Một cụm công nghệ nổi bật khác là “Eco World Austria”, bao gồm hơn 170 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ môi trường.

Gần đây, Silicon Alps Cluster đã bắt đầu nổi lên tại Styria với trọng tâm chính là công nghệ và đổi mới cho các hệ thống điện tử phục vụ các ngành ô tô, vũ trụ và đường sắt.

Chính sách phát triển trọng điểm và linh hoạt

Trong chiến lược phát triển kinh tế, Styria xác định một cuộc chuyển đổi kinh tế thứ hai sẽ diễn ra trong những năm tới. Các yếu tố chính của cơ cấu kinh tế mới là các sản phẩm "ngách" chất lượng cao, các giải pháp đặc biệt và các dịch vụ công nghiệp phức hợp. Styria nhấn mạnh tầm quan trọng cốt yếu của "sản xuất dựa trên tri thức".

Hơn nữa, Styria coi lĩnh vực CNTT là một công nghệ trụ cột trong việc giúp các ngành nghề khác phát triển. Các công cụ chính của bang để phát triển trụ cột này bao gồm: các nền tảng thông tin giúp kết nối giao thương trực tuyến và vốn. Chẳng hạn như “AC Styria Business Lounge Industrie 4.0” do chính quyền địa phương triển khai.

Ngoài ra, cơ quan xúc tiến kinh tế Styria “Groß! Tat” được hỗ trợ tài chính và thúc đẩy đầu tư vào các phương pháp sản xuất mới. Chính quyền bang đã phát triển Quỹ Tương lai Styria để hỗ trợ và tài trợ cho các dự án mới. Cho đến nay, hơn 300 dự án đã được hưởng lợi từ sáng kiến ​​này.

Nhà máy Magna Steyr tại Graz, bang Styriam, Áo. (Nguồn: Magna)
Nhà máy Magna Steyr tại Graz, bang Styria, Áo. (Nguồn: Magna)

Năm 2018, chính quyền Styria đã ban hành Đạo luật phát triển của bang và khu vực. Mục tiêu của đạo luật này là thu hút sự tham gia của người dân vào các nhiệm vụ trọng tâm của bang. Đồng thời, đạo luật này cũng được đưa ra để quản lý tốt hơn nhu cầu của người dân và tuân thủ các chính sách quốc gia, đặc biệt về tài chính, nhằm phân bổ tốt hơn các nguồn lực và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của bang.

Gần đây, chính quyền Styria đã thông qua chính sách “Tầm nhìn 2030+” như một công cụ để tạo ra chiến lược phát triển trong những thập niên tiếp theo. Chính sách này hiện tập trung vào việc tổ chức các sự kiện và thu hút sự đóng góp trực tiếp của người dân để thiết kế Chiến lược cụ thể.

Chính sách bao phủ một số chủ đề hàng đầu như: kiến thức và đào tạo; tính di động của tương lai; quản lý tài nguyên, khí hậu và bảo vệ môi trường; an ninh và liên kết; phát triển định cư; địa điểm kinh doanh và làm việc; số hóa.

Dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển (R&D)

Bang Styria có thể được coi là một trong những địa phương dẫn đầu châu Âu về cường độ nghiên cứu nói chung. Tỷ lệ nguồn chi cho nghiên cứu và phát triển trên tổng GDP của bang là 4,88% (cao hơn mức trung bình của Áo 3,2%).

Năm 2017, tổng chi tiêu cho R&D đạt hơn 2,3 tỷ EUR. Trong đó, khoản chi từ các công doanh nghiệp Styria chiếm 74%; 22% còn lại do ngành giáo dục - đại học thực hiện. Năm 2015, nguồn nhân lực trong lĩnh vực R&D đạt 11.345 người làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực kinh doanh và 3.556 người trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Cơ sở hạ tầng nghiên cứu tổng thể của bang Styria đạt tiêu chuẩn cao ở tầm quốc gia và có 5 trường đại học (4 trường nằm ở thành phố Graz), 2 trường đại học khoa học ứng dụng và 2 cơ sở giáo dục đại học sư phạm với hơn 61.000 sinh viên.

Joanneum Research Forschungs GmbH là viện nghiên cứu công cộng chuyên nghiệp hàng đầu của Áo và tập trung vào nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ trong các lĩnh vực vật liệu, y tế, công nghệ thông tin và truyền thông, nước, năng lượng và phát triển bền vững cũng như kinh tế và nghiên cứu đổi mới.

Đại học Graz là trường đai học lớn thứ 2 tại Áo, thành lập năm 1585. (Nguồn: Neosmart)
Đại học Graz là một trong những trường đại học lớn nhất và cổ nhất nước Áo, thành lập năm 1585. (Nguồn: Neosmart)

Điểm đến du lịch hấp dẫn

Styria là một trung tâm văn hóa ngay từ thời Trung cổ. Nhà văn Ulrich von Liechtenstein (1200–1275) của Styria là một trong những tài năng xuất chúng của Áo. Biên niên sử vần điệu của người Styria từ khoảng năm 1300 được coi là tác phẩm lịch sử toàn diện đầu tiên bằng tiếng Đức.

Styria có các lễ hội văn hóa lớn như: lễ hội Regionale (thường được tổ chức vào mùa Hè và định kỳ 2 năm), lễ hội phim Diagonale, lễ hội nghệ thuật Steirischer Herbst...

Styria có 2 di sản văn hóa vật thể (Đường sắt Semmering và Phố cổ thành phố Graz) và nhiều di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO vinh danh (lễ hội tại Murau, kịch Krampus tại Oblarn, nghề làm giỏ, chăn nuôi ngựa Lipizzan, bắn chim bồ câu tại Altaussee...).

Bang Styria - Trung tâm công nghiệp và mũi nhọn nghiên cứu & phát triển của nước Áo
Cảnh đẹp như tranh vẽ ở Hồ Xanh, bang Styria, Áo. (Nguồn: Design Swan)

Hợp tác giữa bang Styria với Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của bang Styria đã hợp tác thành công với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp. Tập đoàn Andritz đã tham gia thành công nhiều dự án thủy điện trọng điểm tại Việt Nam. Hai công ty Magna Steyr và AVL List đã tham gia thiết kế ô tô VinFast. Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, các doanh nghiệp bang Styria có nhiều cơ hội để tăng cường và mở rộng hợp tác với Việt Nam. Trong thời gian tới, bang Styria và Việt Nam có thể tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực như đào tạo và nghiên cứu, du lịch và văn hóa...

Để được tư vấn chi tiết hơn về cơ hội hợp tác với bang Styria của Áo, bạn đọc có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Áo (email: [email protected], [email protected]).

Áo có Thủ tướng mới, phía trước là 'nhiệm vụ đầy thách thức'

Áo có Thủ tướng mới, phía trước là 'nhiệm vụ đầy thách thức'

Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg nhậm chức Thủ tướng vào ngày hôm nay (11/10) sau khi cựu Thủ tướng Sebastian Kurz lựa chọn ông làm ...

Áo sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU và sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU

Áo sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU và sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ Áo tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam vào thị ...

Đọc thêm

Hà Nội: Hướng dẫn mới nhất về cách xử trí khi phát hiện các ca F0, F1, F2 tại trường học

Hà Nội: Hướng dẫn mới nhất về cách xử trí khi phát hiện các ca F0, F1, F2 tại trường học

Baoquocte.vn. Theo Hướng dẫn, khi phát hiện F0 tại trường học thì nhà trường cần kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch.
Covid-19 ở Hà Nội: Ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc cao kỷ lục, Đống Đa dẫn đầu với 92 ca

Covid-19 ở Hà Nội: Ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc cao kỷ lục, Đống Đa dẫn đầu với 92 ca

Baoquocte.vn. Sở Y tế Hà Nội tối 4/12 thông báo ghi nhận thêm 628 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, cao hơn số liệu hôm qua gần 80 trường hợp.
Ngoại trưởng Belarus tuyên bố sẵn sàng chấm dứt căng thẳng với EU

Ngoại trưởng Belarus tuyên bố sẵn sàng chấm dứt căng thẳng với EU

Baoquocte.vn. Trong cuộc phỏng vấn ngày 4/12, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei khẳng định Minsk sẵn sàng chấm dứt đối đầu với các nước phương Tây.
Indonesia: Núi lửa Semeru phun trào gây cột khói khổng lồ, hàng nghìn dân sơ tán khẩn cấp

Indonesia: Núi lửa Semeru phun trào gây cột khói khổng lồ, hàng nghìn dân sơ tán khẩn cấp

Baoquocte.vn. Ngày 4/12, núi lửa Semeru ở Indonesia đã phun trào trở lại, gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán khẩn cấp.
ASEAN-Nga tổ chức thành công cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên

ASEAN-Nga tổ chức thành công cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên

Baoquocte.vn. Theo thông báo của Hải quân Indonesia ngày 4/12, cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên của ASEAN và Nga đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Người dân Indonesia sẽ không được tập trung đông người đón Giáng sinh và Năm mới 2022

Người dân Indonesia sẽ không được tập trung đông người đón Giáng sinh và Năm mới 2022

Baoquocte.vn. Theo hãng thông tấn Antara ngày 4/12, Indonesia sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 do Covid-19.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật ngày 5/12/2021: Thiên Bình gặp được người thương

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật ngày 5/12/2021: Thiên Bình gặp được người thương

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19: Nghệ An, Thanh Hóa nhiều ổ dịch mới liên quan đến trường học, dự báo số F0 sẽ tiếp tục tăng

Covid-19: Nghệ An, Thanh Hóa nhiều ổ dịch mới liên quan đến trường học, dự báo số F0 sẽ tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Ngày 4/12, Thanh Hóa ghi nhận 104 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi đó các F0 mới ở Quỳ Châu, Nghệ An cơ bản là học sinh Tiểu học và ...
XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 5/12/2021. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 5/12/2021. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
Italy 'rút hầu bao' bù đắp cho doanh nghiệp bị thiệt hại bởi lệnh cấm tàu du lịch ở Venice

Italy 'rút hầu bao' bù đắp cho doanh nghiệp bị thiệt hại bởi lệnh cấm tàu du lịch ở Venice

Baoquocte.vn. Ngày 3/12, Chính phủ Italy đã tuyên bố bồi thường cho các công ty du lịch bị ảnh hưởng do lệnh cấm các tàu lớn đến khu vực đầm phá của Venice.
Bộ Tài chính Mỹ: Việt Nam không thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Mỹ: Việt Nam không thao túng tiền tệ

Baoquocte.vn. Bộ Tài chính Mỹ công bố báo cáo trong đó đánh giá, Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí để xác định không thao túng tiền tệ.
Giá vàng hôm nay 4/12, Loạn giá vàng, chuyên gia loạn nhận định, dự báo gì cho tuần tới?

Giá vàng hôm nay 4/12, Loạn giá vàng, chuyên gia loạn nhận định, dự báo gì cho tuần tới?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 4/12, kết thúc tuần bằng phiên tăng, nhưng sự lên xuống thất thường trong những ngày này cho thấy rõ thị trường mất phương hướng.
Mỹ cảnh báo: Biến thể Omicron rải chướng ngại cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Mỹ cảnh báo: Biến thể Omicron rải chướng ngại cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc hủy 'lên sàn' Mỹ, lý do là gì?

Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc hủy 'lên sàn' Mỹ, lý do là gì?

Baoquocte.vn. Ứng dụng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing cho biết, hãng sẽ dừng niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York, Mỹ.
'Le lói' điểm sáng cuối năm, kinh tế Trung Quốc có thoát khỏi nguy cơ suy thoái?

'Le lói' điểm sáng cuối năm, kinh tế Trung Quốc có thoát khỏi nguy cơ suy thoái?

Baoquocte.vn. Mùa Thu năm 2021 là giai đoạn kinh tế Trung Quốc đối mặt với nhiều khó khăn và có nhiều chuyên gia cảnh báo về việc nền kinh tế nước này sẽ rơi vào suy ...
Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho Việt Nam trị giá hơn 250.000 USD

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho Việt Nam trị giá hơn 250.000 USD

Baoquocte.vn. Chính phủ Nhật Bản cấp khoản viện trợ không hoàn lại mới cho 3 dự án ở 2 tỉnh của Việt Nam với tổng trị giá 253.912 USD.
Việt Nam-Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị

Việt Nam-Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị.
Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021

Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021

Baoquocte.vn. Sáng ngày 3/12, Vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Giá xăng có thể sắp giảm mạnh tới 1.700 đồng?

Giá xăng có thể sắp giảm mạnh tới 1.700 đồng?

Baoquocte.vn. Dự báo về giá xăng trong kỳ điều chỉnh sắp tới vào ngày 10/12, một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho rằng, giá xăng trong nước sẽ giảm rất mạnh.
Giá cà phê hôm nay 4/12, Tiếp đà tăng vọt trong cuộc đua tăng giá lớn, biến chủng virus Omicron vẫn là ẩn số

Giá cà phê hôm nay 4/12, Tiếp đà tăng vọt trong cuộc đua tăng giá lớn, biến chủng virus Omicron vẫn là ẩn số

Baoquocte.vn. Giá cà phê tiếp tục tăng tốt, nguyên nhân vẫn do lo ngại nguồn cung đang bị ngưng trệ về logistics chưa thể giải quyết trong ngắn hạn.
Giá tiêu hôm nay 4/12, đi ngang, cao nhất 86.500đ/kg, sẽ có đợt bùng nổ về giá trong năm 2022?

Giá tiêu hôm nay 4/12, đi ngang, cao nhất 86.500đ/kg, sẽ có đợt bùng nổ về giá trong năm 2022?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Bất động sản mới nhất: Sốt đất lại nhen nhóm, Tây Hà Nội vẫn 'chiếm sóng’, vì sao giới đầu cơ ồ ạt gom hàng?

Baoquocte.vn. Xuất hiện sốt đất ở nhiều nơi; đất nền, chung cư vẫn được ưa chuộng, dự báo phân khúc địa ốc tại TPHCM sẽ tăng giá… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Bất động sản mới nhất: Đất Quảng Trị lại tăng vọt, thanh tra vào cuộc tại Lâm Đồng, nhà đầu tư cổ phiếu địa ốc cần lưu ý

Baoquocte.vn. Đất Quảng Trị tăng vọt, thanh tra vào cuộc ‘loạn’ phân lô bán nền tại Lâm Đồng, Yên Bái sắp có khu đô thị mới… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Bất động sản mới nhất: Quy định về giá đất TPHCM năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án tâm điểm ở Quy Nhơn, đầu cơ làm khan hiếm nguồn cung?

Baoquocte.vn. TPHCM không tăng giá đất năm 2022, FLC sắp ra mắt dự án ở Quy Nhơn, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Bất động sản mới nhất: Hà Nội sắp có 'hàng hiệu' giá 35.000 USD/m2, shophouse hết thời hoàng kim, cuối năm nên chờ bắt đáy?

Baoquocte.vn. Việt Nam sắp có 2 dự án hàng hiệu, shophouse ế ẩm, cuối năm có nên ‘xuống tiền’ mua đất,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Siết hoạt động mua bán đất nền ở khu tái định cư sân bay Long Thành, tác động của đường sắt Cát Linh-Hà Đông tới địa ốc Hà Nội

Baoquocte.vn. Giá nhà đất Hà Nội sẽ tăng nhờ tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, T&T muốn đầu tư 5 khu đô thị tại Hòa Bình,…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Bất động sản mới nhất: Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc gọi vốn 30 triệu USD; khó khăn trong thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Thị trường TP.HCM đìu hiu, start-up địa ốc tại Việt Nam được quỹ ngoại rót 30 triệu USD,… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/11 - Rung lắc chọn cổ

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/11 - Tích cực

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/11 - Kiên nhẫn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11 - Đua lệnh thì coi chừng!

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 08/11 - 12/11 - Cơ cấu danh mục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11 - Một phiên không làm nên xu hướng

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động