Báo chí thời Covid-19: Gặp khó nhưng không nản lòng

Thế Linh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhưng xuất phát từ sự tận tâm với nghề, các nhà báo vẫn không quản khó khăn nhằm đưa những thông tin nhanh chóng, chính xác nhất, phục vụ cho công tác phòng chống dịch của đất nước.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện vào đầu năm 2020, mọi lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, các hoạt động xã hội bị đảo lộn và báo chí cũng không phải là một ngoại lệ.

Thời gian qua, các tòa soạn báo đã phải trải qua nhiều thăng trầm, từ khó khăn trong khâu tác nghiệp cho đến thiếu kinh phí hoạt động. Thế nhưng, những điều đó không làm nản lòng những nhà báo với tác phong làm việc chuyên nghiệp, với tình yêu và đam mê với nghề, để có thể đưa được những thông tin chính xác nhất, sinh động nhất về tình hình dịch bệnh và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đến với từng độc giả.

Phóng viên tác nghiệp tại sự kiện đón công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước tránh dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), tháng 2/2020. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Phóng viên tác nghiệp tại sự kiện đón công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước tránh dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), tháng 2/2020. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Không quản nguy hiểm

Những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện vào ngày 23/1/2020, tức là ngày 29 Tết năm Kỷ Hợi, là hai cha con người Trung Quốc sang Việt Nam. Khi đó, Covid-19 còn chưa được đặt tên, chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là một đại dịch mức độ toàn cầu.

Trong khi nhiều người đang hân hoan để đón một cái Tết Nguyên đán ấm cúng bên gia đình, các nhà báo đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về những bệnh nhân đầu tiên, cũng như lục lọi các tài liệu còn sơ sài về căn bệnh nguy hiểm này.

Kể từ đó đến nay, bức tranh toàn cảnh về sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và toàn thế giới đã được kể lại một cách sinh động, chân thực và đầy ấn tượng. Bài viết trên tờ Nhân Dân kể rằng, những người làm báo chuyên theo dõi mảng sức khỏe, những phóng viên thời sự đã xác định tâm thế tác nghiệp mới.

Nhiều phóng viên nhận nhiệm vụ đến vùng tâm dịch hay sống tại tâm dịch, có tiếp xúc với những bệnh nhân nghi ngờ dương tính… đều chọn cách an toàn tự cách ly với gia đình, với tòa soạn để bắt trọn khoảnh khắc nóng bỏng ở tuyến đầu.

Nhiều tòa soạn hay các đài truyền hình lớn đã có những khu cách ly đặc biệt, chuyên dành cho các phóng viên tại các điểm nóng vừa làm nơi sản xuất tin, bài và là nơi nghỉ ngơi. Nhiều tòa soạn chia đội ngũ làm việc ra các nhóm tách biệt, không tiếp xúc giữa các nhóm để giảm xác suất rủi ro lây nhiễm.

Đó là những ngày tháng không chỉ sẵn sàng chấp nhận đối mặt với nguy hiểm của loại dịch bệnh mới Covid-19, mà còn là những thách thức trên mặt trận thông tin với các nhà báo, để có được những điểm riêng, độc đáo trong những tác phẩm báo chí của mình.

Khó khăn kinh tế

Một trong những ảnh hưởng nặng nề và thấy rõ nhất của đại dịch Covid-19 là khiến kinh tế đình trệ. Tình hình này đặt ra một bài toán kinh tế báo chí không hề dễ giải với những tòa soạn báo hiện nay. Nguồn thu của các báo đài truyền hình bị sụt giảm do các doanh nghiệp gặp khó khăn, nguồn thu quảng cáo giảm mạnh, ảnh hưởng đến toàn bộ doanh thu chung.

Trong khi đó, tình hình đại dịch diễn ra căng thẳng đã tạo ra một nghịch lý: lượng người đọc tăng đột biến, đòi hỏi người làm báo phải sản xuất nhiều tin bài chất lượng, nhưng tình hình tài chính của các toà soạn thì giảm sút do thiếu nguồn thu từ quảng cáo, phát hành. Vì vậy, một số tờ báo đã buộc phải cắt giảm chi tiêu để sống “thoi thóp” trong bối cảnh đại dịch. Thậm chí, một số tờ báo phải tạm thời ngưng phát hành báo in một thời gian, tập trung vào sản xuất báo điện tử.

Đẩy nhanh chuyển đổi số

Đến khi đại dịch lây lan rộng, các ca nhiễm hàng ngày tăng vọt, đòi hỏi chính phủ phải đưa ra biện pháp giãn cách xã hội thời gian dài, đó là lúc ngành báo chí gặp nhiều khó khăn nhất. Việc hạn chế các hoạt động xã hội, khuyến khích người lao động làm việc tại nhà đã đẩy các tòa soạn vào thế khó. Các tờ báo đã không còn có thể hoạt động như trước.

Hoạt động quen thuộc của tòa soạn như các cuộc giao ban chớp nhoáng, các cuộc phỏng vấn, các cuộc thảo luận trực tiếp giữa phóng viên - biên tập viên, lãnh đạo… sẽ không còn. Không có tương tác trực tiếp với đồng nghiệp, độ mẫn cảm tin tức, đề tài cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các cơ quan báo chí đã nhanh chóng chuyển từ cách hoạt động quen thuộc của một toà soạn vật lý sang hoạt động tòa soạn online. Tất nhiên, không phải đợi tới đại dịch Covid-19, hình thức tòa soạn online mới ra đời. Nhưng chính Covid-19 buộc nhiều cơ quan báo chí phải bắt đầu chọn hình thức tòa soạn online như một giải pháp chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi số này được tăng tốc nhanh hơn, phù hợp với những xu hướng mới mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra.

Tin liên quan
Báo Thế giới & Việt Nam tổ chức giao lưu với sinh viên và cộng tác viên trẻ Báo Thế giới & Việt Nam tổ chức giao lưu với sinh viên và cộng tác viên trẻ

Ở góc độ Báo Thế giới & Việt Nam, tòa soạn cũng đã nhanh chóng thích nghi với xu hướng làm báo mới này, từng bước xây dựng một toà soạn hội tụ, hoạt động tác nghiệp, giao tiếp, họp giao ban… chủ yếu thông qua hình thức trực tuyến.

Để làm được điều này, các phóng viên dù phải làm việc tại nhà, nhưng đã luôn duy trì tinh thần làm việc cao nhất, đẩy mạnh tương tác và sáng tạo, nỗ lực để có thật nhiều bài viết chất lượng. Bên cạnh các bài viết về tình hình, những mặt trái của dịch bệnh, có rất nhiều bài viết về sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, về những câu chuyện truyền cảm hứng... như một cách giúp độc giả giữ được tâm thế tích cực nhất trong bối cảnh mới này.

Gồng mình chống “đại dịch tin giả”

Đại dịch Covid-19 xuất hiện khiến cả thế giới lo sợ. Tình trạng “đói tin” tạo ra mảnh đất màu mỡ để những tin giả sinh sôi. Rất nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng dịch bệnh Covid-19 kéo dài và gây ra hậu quả lớn để đưa tin giả về số người bị nhiễm/thiệt mạng, nguồn gốc của virus, xuyên tạc sang vấn đề chính trị gây hoang mang dư luận đến mức thế giới có cụm từ riêng là “infodemic” để mô tả thời điểm “đại dịch tin giả” này bùng phát.

“Virus corona lan ra khắp thế giới qua phóng xạ từ cột sóng 5G”, “Virus không thể lây lan ở những khu vực có nhiệt độ cao”… Đó chỉ là một vài trong nhiều thông tin không chính xác, chưa được xác minh, từng lan tràn chóng mặt trên mạng xã hội, các nền tảng điện tử toàn thế giới khi WHO công bố đại dịch.

Giữa những thông tin rối ren, vai trò của báo chí chính thống, truyền thông chính xác ở nhiều nước như Việt Nam được đề cao hơn bao giờ hết, không chỉ mang đến những tin tức chính xác, giúp người dân an tâm và ổn định cuộc sống trong thời dịch mà còn giúp truyền đạt đầy đủ những chỉ đạo của Chính phủ đến người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Việc báo chí chính thống giành lại niềm tin, giá trị cốt lõi của mình càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh báo chí hiện đại phần lớn sống nhờ quảng cáo dựa trên tăng trưởng lượng truy cập và sự bùng nổ của mạng xã hội.

Đó chính là lý do vì sao báo chí Việt Nam được các tổ chức truyền thông thế giới và người dân sở tại đánh giá cao. Theo khảo sát năm 2020 của Công ty phân tích dữ liệu toàn cầu YouGov về mức độ tin tưởng của người dân đối với hoạt động đưa tin về dịch bệnh của báo chí trên thế giới, Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu. Gần 90% người được hỏi tin tưởng vào những thông tin mà báo chí đăng tải liên quan tới dịch bệnh.

Có thể nói, chưa bao giờ thông tin báo chí lại được người dân theo dõi sát sao như thời điểm xảy ra dịch Covid-19 và cũng ít có khi nào thông tin trên báo chí lại dồi dào, minh bạch như vậy. Theo báo cáo của Bộ Thông tin truyền thông, từ ngày 1/2 đến 31/5/2020, báo chí đã đăng tải tổng số 560.048 tin, bài về dịch Covid-19, trong đó về sắc thái, tin tích cực chiếm tỷ lệ 41,96%; trung lập chiếm tỷ lệ 35,47%, tin tiêu cực chiếm tỷ lệ 22,56%.

Không chỉ chung sức, báo chí còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin chống dịch Covid-19 với việc phát huy sức mạnh đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ trong tuyên truyền phòng, chống dịch. Báo chí cũng đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong định hướng dư luận xã hội, mang đến thông tin chính thống để người dân bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

Khi Việt Nam bước sang trạng thái bình thường mới, tỷ lệ tin bài liên quan đến dịch Covid-19 vẫn được các cơ quan báo chí tiếp tục duy trì từ 28-40% tin, bài về phục hồi, phát triển kinh tế nhưng không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Báo chí đã kịp thời bám sát các lĩnh vực đời sống xã hội, phản ánh những mô hình, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy.

Những tháng vừa qua, đại dịch Covid-19 một lần nữa đe doạ đến sức khỏe của người dân Việt Nam và công tác của những người làm báo một lần nữa được đẩy mạnh. Nhưng với làn sóng dịch mới này, toàn bộ đất nước đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn và ngành báo chí cũng vậy.

Những khó khăn vừa qua vẫn không đủ để có thể quật ngã những nhà báo công tâm, những người sẵn sàng chịu khó, chịu khổ để tiếp tục thực hiện công việc của mình. Tinh thần mạnh mẽ đó xuất phát từ lòng yêu nghề, từ khát vọng đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội, hỗ trợ công tác phòng chống dịch của đất nước nhằm bảo vệ sự an toàn cho toàn bộ dân tộc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Tăng cường phối hợp, tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội thăm và làm việc tại Phú Yên, Bình Định
Báo chí đóng góp vào sự phát triển của đất nước
Báo Thế giới & Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam

Thế Linh

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần Diên Hồng và niềm tin về một Việt Nam tất thắng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần Diên Hồng và niềm tin về một Việt Nam tất thắng

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm tin về một Việt Nam tất thắng, để tiếp tục làm nên những mốc son phát triển mới.
Nữ Thứ trưởng Ngoại giao mới của Mỹ hứa hẹn kiềm chế Nga, Trung Quốc

Nữ Thứ trưởng Ngoại giao mới của Mỹ hứa hẹn kiềm chế Nga, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Kiểm soát vũ khí và An ninh quốc tế Mỹ mới được bổ nhiệm cam kết hạn chế Nga và Trung Quốc 'mở rộng ...
Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria

Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng Algiers phối hợp tổ chức buổi Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria.
Mùa hoa tìm lại tập 27: Ông Nội bé Ngân 'bơm đểu', sóng gió lại nổi lên với Lệ, Đồng hằn học thuê nhà nghỉ cho ân nhân

Mùa hoa tìm lại tập 27: Ông Nội bé Ngân 'bơm đểu', sóng gió lại nổi lên với Lệ, Đồng hằn học thuê nhà nghỉ cho ân nhân

Baoquocte.vn. Mùa hoa tìm lại tập 27, sợ Nghĩa nhòm ngó Lệ nên Đồng hằn học ra mặt, bố Đồng sẽ là 'kỳ đà cản mũi'?
Nhật Bản chính thức triển khai hộ chiếu vaccine Covid-19

Nhật Bản chính thức triển khai hộ chiếu vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Các cơ quan hành chính địa phương trên toàn Nhật Bản đã bắt đầu nhận đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Baoquocte.vn. Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 có tới 24.555 điểm 10, tăng 4 lần so với năm 2020. Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số điểm ...
Tunisia: Tổng thống cách chức Thủ tướng, giải tán Quốc hội; quân đội kéo vào thủ đô

Tunisia: Tổng thống cách chức Thủ tướng, giải tán Quốc hội; quân đội kéo vào thủ đô

Baoquocte.vn. Tổng thống Tunisia tuyên bố cách chức Thủ tướng, đình chỉ hoạt động của Quốc hội nước này và tạm thời tước quyền miễn trừ của các nghị sĩ.
Covid-19: Sáng 26/7, Hà Nội thông báo về 21 ca mắc mới; Tây Ninh phát hiện nhiều ca nhiễm chưa xác định được yếu tố dịch tễ

Covid-19: Sáng 26/7, Hà Nội thông báo về 21 ca mắc mới; Tây Ninh phát hiện nhiều ca nhiễm chưa xác định được yếu tố dịch tễ

Baoquocte.vn. Sáng 26/7, Sở Y tế Hà Nội báo cáo nhanh về 21 trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn; tỉnh Tây Ninh vừa ghi nhận thêm 159 ca.
Ê-kíp sản xuất và Phương Oanh tiết lộ phần 2 'Hương vị tình thân'

Ê-kíp sản xuất và Phương Oanh tiết lộ phần 2 'Hương vị tình thân'

Baoquocte.vn. Khán giả tuyên bố sẽ tẩy chay 'Hương vị tình thân' nếu Long lấy vợ không phải là Nam, thực hư phần 2 có như suy đoán cư dân mạng, ...
Hương vị tình thân tập 70: Nam gánh nợ thay mẹ, ai sẽ là ‘anh hùng cứu mỹ nhân’?

Hương vị tình thân tập 70: Nam gánh nợ thay mẹ, ai sẽ là ‘anh hùng cứu mỹ nhân’?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 70, Nam bắt gặp bà Bích 'tay xách nách mang' đồ đạc định bỏ trốn để xù nợ.
Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10

Baoquocte.vn. Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 có tới 24.555 điểm 10, tăng 4 lần so với năm 2020. Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số điểm 10 với 2.286.
Điểm danh những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 8/2021

Điểm danh những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 8/2021

Baoquocte.vn. Những chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8/2021, có thời gian và hình thức đào tạo tiến sĩ...
Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, các trường chuyển hình thức tuyển sinh

Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, các trường chuyển hình thức tuyển sinh

Baoquocte.vn. Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng thay thế hình thức tuyển sinh trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19.
Sau Toán, cả 5 học sinh Việt Nam dự Olympic Vật lý 2021 đều đạt thành tích xuất sắc

Sau Toán, cả 5 học sinh Việt Nam dự Olympic Vật lý 2021 đều đạt thành tích xuất sắc

Baoquocte.vn. Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia đều có huy chương.
Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương

Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương

Baoquocte.vn. Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương.
Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Baoquocte.vn. Các hội đồng khối ngành sẽ xây dựng các tiêu chuẩn, yêu cầu chất lượng cho các ngành, nhóm ngành thuộc 24 lĩnh vực đào tạo tiến sĩ.
Covid-19: Sáng 26/7, Hà Nội thông báo về 21 ca mắc mới; Tây Ninh phát hiện nhiều ca nhiễm chưa xác định được yếu tố dịch tễ

Covid-19: Sáng 26/7, Hà Nội thông báo về 21 ca mắc mới; Tây Ninh phát hiện nhiều ca nhiễm chưa xác định được yếu tố dịch tễ

Baoquocte.vn. Sáng 26/7, Sở Y tế Hà Nội báo cáo nhanh về 21 trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn; tỉnh Tây Ninh vừa ghi nhận thêm 159 ca.
Hãng dược Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Hãng dược Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Baoquocte.vn. Một công ty Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm trên người loại thuốc uống cho bệnh nhân Covid-19.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 26/7: 2.708 ca mắc mới, 'điểm nóng' TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương giảm; Không kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu

Covid-19 ở Việt Nam sáng 26/7: 2.708 ca mắc mới, 'điểm nóng' TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương giảm; Không kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu

Baoquocte.vn. 2.708 ca mắc mới Covid-19, TP. Hồ Chí Minh .714 ca. Chính phủ ra văn bản mới chỉ đạo về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu vùng có dịch.
Lịch âm 26/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 26/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 26/7/2021

Lịch âm 26/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 26/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 26/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 26/7. Âm lịch hôm nay 26/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 26/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 26 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 26/7/2021: Tuổi Mão cần chú ý đến công việc, tuổi Dậu bị người khác soi mói

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 26/7/2021: Tuổi Mão cần chú ý đến công việc, tuổi Dậu bị người khác soi mói

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
CEO Nguyễn Vi Thúy khoe hình xăm quyến rũ thu hút hơn 10.000 like

CEO Nguyễn Vi Thúy khoe hình xăm quyến rũ thu hút hơn 10.000 like

Baoquocte.vn. Các hình xăm lấy cảm hứng từ thiên nhiên, từ câu chuyện trong cuộc sống.
Những tình trạng y tế nào bác sĩ có thể từ chối tiêm vaccine Covid-19?

Những tình trạng y tế nào bác sĩ có thể từ chối tiêm vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Có thể từ chối tiêm vaccine Covid-19 với người có phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc quá mẫn cảm với các thành phần của các loại thuốc...
Covid-19 chưa qua, 'ác mộng' nấm đen lại đe dọa Ấn Độ

Covid-19 chưa qua, 'ác mộng' nấm đen lại đe dọa Ấn Độ

Baoquocte.vn. Thoát lưỡi hái tử thần trong làn sóng Covid-19, hàng chục nghìn bệnh nhân ở Ấn Độ tiếp tục vật lộn với bệnh nấm đen.
Covid-19: Australia đảm bảo thêm 85 triệu liều vaccine Pfizer

Covid-19: Australia đảm bảo thêm 85 triệu liều vaccine Pfizer

Baoquocte.vn. Australia xác định vaccine là chìa khóa thoát khỏi đại dịch Covid-19.
Covid-19 ở Indonesia: Không loại trừ nguy cơ xuất hiện biến thể mới nguy hiểm hơn cả Delta

Covid-19 ở Indonesia: Không loại trừ nguy cơ xuất hiện biến thể mới nguy hiểm hơn cả Delta

Baoquocte.vn. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Indonesia, rất có khả năng xuất hiện một biến thể mới hoặc siêu biến thể.
Nga viện trợ 88 tấn hàng giúp Cuba chống dịch Covid-19

Nga viện trợ 88 tấn hàng giúp Cuba chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Giúp Cuba chống dịch Covid-19, Nga gửi 88 tấn hàng viện trợ gồm thực phẩm và thiết bị bảo vệ cá nhân, trong đó có hơn 1 triệu khẩu trang y tế.
Hơn 3 triệu liều vaccine Covid-19 Moderna do Mỹ hỗ trợ thông qua COVAX đã về Việt Nam

Hơn 3 triệu liều vaccine Covid-19 Moderna do Mỹ hỗ trợ thông qua COVAX đã về Việt Nam

Baoquocte.vn. 1.499.960 liều vaccine Moderna đã được chuyển đến TP Hồ Chí Minh vào tối ngày 24/7 và số vaccine còn lại sẽ đến Hà Nội vào hôm nay.
XSMT 26/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 26/7/2021 - SXMT 26/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 26/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 26/7/2021 - SXMT 26/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 26/7 - XSMT hôm nay - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 26 tháng 7 năm 2021 - SXMT 26/7 - KQSXMT
XSMN 26/7 - xổ số miền Nam hôm nay 26/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 26/7 - xổ số miền Nam hôm nay 26/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 26/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021
XSMB 26/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/7/2021 - xổ số hôm nay 26/7 - dự đoán XSMB

XSMB 26/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/7/2021 - xổ số hôm nay 26/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 26/7 - xổ số hôm nay 26/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 26 tháng 7 năm 2021 - SXMB 26/7 - KQSXMB
XSMT 25/7 - Xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 25/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/7 - KQXSMT

XSMT 25/7 - Xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 25/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/7 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 25/7. XSMT chủ nhật. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021. KQSXMT 25/7. xổ số hôm nay.
XSMB 25/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 25/7/2021 - xổ số hôm nay 25/7 - dự đoán XSMB

XSMB 25/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 25/7/2021 - xổ số hôm nay 25/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 25/7 - xổ số hôm nay 25/7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021 - KQSXMB 25/7 - XSMB chủ nhật
XSMN 25/7 - xổ số miền Nam hôm nay 25/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 25/7 - xổ số miền Nam hôm nay 25/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 25/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
Phiên bản di động