Báo nước ngoài ca ngợi bánh mì thanh long, nhận định Việt Nam thích nghi sáng tạo với Covid-19

27/02/2020 15:06

TGVN. Theo Business Insider, bánh mì thanh long cho thấy sự thích nghi sáng tạo của Việt Nam trước những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do virus corona chủng mới gây ra.

TIN LIÊN QUAN
banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19 Cập nhật 14h ngày 27/2: Thêm 2 nước có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Iraq ghi nhận thêm bệnh nhân mới
banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19 Chỉ thị khẩn về tăng cường giải pháp xuất, nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19
banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19
Bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của người Việt nhằm giải cứu nông sản không thể xuất sang Trung Quốc do dịch Covid-19. (Nguồn: Business Insider)

Business Insider đưa tin: Một tiệm bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới, có tên gọi là bánh mì thanh long. Việc này nhằm góp phần “giải cứu” hàng tấn thanh long không thể xuất sang Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong nỗ lực tận dụng nông sản bị dư thừa, chuỗi ABC Bakery tại TP. Hồ Chí Minh đã phát triển một công thức mới, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long để cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi.

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19
Người dân xếp hàng để chờ mua bánh mì thanh long, với giá 30.000 đồng/ổ (khoảng 1,3 USD). (Nguồn: Business Insider)

Ngay lập tức, loại bánh mì này thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, chuỗi nhà hàng này phải nâng mức sản xuất lên 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày. Tuy nhiên, ABC Bakery cho biết, họ đã buộc phải hạn chế mỗi khách hàng chỉ được mua 5 ổ bánh cùng một lúc.

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19
Băng rôn bánh mì thanh long "giải cứu" được treo nổi bật trên bảng hiệu của hệ thống. (Nguồn: Business Insider)

Phóng viên Business Insider đã đến tận nơi để trải nghiệm và nhận xét: “Chiếc bánh mì màu hồng, nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để “giải cứu" nông sản mùa Covid-19, nhưng đây là một tác phẩm tuyệt đẹp để đăng lên Instagram. Loại bánh mì này không phải dùng để “thổi phồng” trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó ăn rất ngon, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thanh mát, đầy hương vị”.

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19
Bánh mì thanh long mang lại hiệu ứng tuyệt vời trên Instagram của phóng viên Business Insider. (Nguồn: Business Insider)

“Thêm thanh long vào bánh mì có thể là một gợi ý rất tinh tế. Điều này cho thấy sự thích nghi sáng tạo của người Việt trước những tác động của Covid-19, dự kiến dịch sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD cho đất nước”, phóng viên Business Insider chia sẻ.

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19

 

Covid-19 'hạ gục' phố Wall

TGVN. Các thị trường chứng khoán từ Mỹ, châu Âu đến châu Á đã chịu sự suy giảm mạnh nhất trong những năm gần đây, ...

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19

 

Covid-19: Sau Trung Quốc, Nhật Bản cũng ghi nhận ca tái nhiễm, Italy và Thụy Điển thêm các bệnh nhân mới

TGVN. Một phụ nữ ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus (SARS-CoV-2) gây bệnh ...

banh mi thanh long len bao nuoc ngoai viet nam thich nghi sang tao voi covid 19

 

Mặc đồ phi hành gia ra đường để tránh dịch Covid-19

TGVN. Trước khi ra đường, người đàn ông bảo hộ toàn thân bằng bộ đồ phi hành gia, đeo khẩu trang cẩn thận để tránh bị ...

Hậu Hải

(theo Thanh Giang/VOV.VN)