Cập nhật 14h ngày 27/2: Thêm 2 nước có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Iraq ghi nhận thêm bệnh nhân mới

27/02/2020 14:25

TGVN. Estonia, Đan Mạch đã ghi nhận những ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đầu tiên. Chuyên gia Trung Quốc đánh giá dịch sẽ được kiểm soát vào cuối tháng 4.

TIN LIÊN QUAN
cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi Chỉ thị khẩn về tăng cường giải pháp xuất, nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19
cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi Covid-19 'hạ gục' phố Wall
cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi
Hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam cập nhật tình hình dịch Covid-19 đến 13h ngày 27/2. (Nguồn: Bộ Y tế)

Ngày 27/2, các hãng tin TASS Interfax dẫn lời Bộ trưởng Các vấn đề xã hội Estonia, ông Tanel Kiik cho biết, nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tanel Kiik cho biết thêm, bệnh nhân là công dân Iran thường trú ở Estonia và mới từ Iran trở lại nước này.

* Cùng ngày, Cơ quan Y tế Đan Mạch cho biết, nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này bị mắc Covid-19 sau khi trở về từ kỳ nghỉ ở miền Bắc Italy.

* Tại Iraq, Bộ Y tế nước này cùng ngày cho biết, đã xác nhận trường hợp thứ 6 nhiễm Covid-19. Bệnh nhân mới này là một thanh niên ở Bagdad trở về từ Iran.

* Cùng ngày, truyền thông sở tại cho biết Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức đối phó dịch lên cấp cao nhất trong bối cảnh gia tăng quan ngại về sự bùng phát SARS-CoV-2. Đài Loan đã xác nhận 32 trường hợp nhiễm và một trường hợp tử vong do Covid-19.

* Sáng cùng ngày, tại cuộc họp báo đặc biệt của Đại học Y khoa Quảng Châu, Trung Quốc về phòng chống dịch bệnh, Trưởng nhóm chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Chung Nam Sơn cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, trên cơ sở mô hình truyền thống cộng thêm các yếu tố ảnh hưởng, nhóm nghiên cứu của ông đã dự báo đỉnh điểm của dịch Covid-19 khoảng từ giữa tháng 2 đến gần cuối tháng 2.

Đến 15/2, con số này quả thực đã đi xuống. Vì vậy, ông tin tưởng rằng dịch bệnh này về cơ bản sẽ được kiểm soát vào cuối tháng 4 tới.

Ngoài ra, ông Chung Nam Sơn cũng chỉ ra, nếu trong cơ thể người bệnh xuất hiện đủ một lượng kháng thể, bệnh nhân thông thường sẽ không bị tái nhiễm nữa.

cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi

 

Covid-19: Sau Trung Quốc, Nhật Bản cũng ghi nhận ca tái nhiễm, Italy và Thụy Điển thêm các bệnh nhân mới

TGVN. Một phụ nữ ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus (SARS-CoV-2) gây bệnh ...

cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi

 

Covid-19: Thêm 334 ca trong 1 đêm, người nhiễm bệnh ở Hàn Quốc lên tới 1.595, Mỹ sẽ xem xét hạn chế đi lại

TGVN. Sáng 27/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo có thêm 334 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm ...

cap nhat 14h ngay 272 them 2 nuoc co ca nhiem covid 19 dau tien iraq ghi nhan them benh nhan moi

 

Cập nhật 7h ngày 27/2: Hàng loạt nước phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tình hình liên tục thay đổi ở Âu, Mỹ

TGVN. Pakistan, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania, Georgia là các nước vừa công bố phát hiện các ca đầu tiên nhiễm chủng mới của virus ...

Thế Việt

(theo Reuters)