Báo Thế giới và Việt Nam: Định vị chính mình trên con đường phát triển!

Phạm Hằng
Trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam trong không khí kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ những góc nhìn sâu sắc về chặng đường phát triển của tờ báo, từ một tạp chí nghiên cứu chuyên ngành đến một tờ báo có uy tín và vị trí trong lòng bạn đọc cũng như trong làng báo.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm gian trưng bày của Báo Thế giới và Việt Nam tại Hội báo Xuân toàn quốc năm 2023. (Ảnh: Chu Văn)
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm gian trưng bày của Báo Thế giới và Việt Nam tại Hội báo Xuân toàn quốc năm 2023. (Ảnh: Chu Văn)

Thứ trưởng có thể chia sẻ đánh giá về chặng đường 35 năm của Báo Thế giới và Việt Nam, từ một tạp chí nghiên cứu của Bộ Ngoại giao đến tờ báo thường xuyên được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp trong top năm tờ báo có độ lan tỏa trên toàn quốc?

Trước tiên, xin cho phép tôi chúc mừng Báo Thế giới và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày ra số đầu tiên. So với các báo lớn khác trong cả nước, 35 năm không phải là một chặng đường dài nhất, nhưng tôi tin rằng, 35 năm qua là một giai đoạn đặc biệt, là câu chuyện đầy cảm hứng về sự hình thành, phát triển của một tạp chí nghiên cứu thuộc phạm vi một ngành, cho tới vị thế tờ báo có mức độ lan toả hàng đầu trên toàn quốc.

35 năm qua chính là giai đoạn đất nước tiến hành công cuộc Đổi mới, mở ra nhiều cơ hội, dư địa rộng lớn cũng như đặt ra những thách thức không nhỏ trong đổi mới báo chí. Đổi mới cho phép báo chí được thay đổi cách thức tuyên truyền, đi thẳng vào đời sống, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong khuôn khổ của pháp luật. Đổi mới từ trong tư duy đối ngoại, với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập cùng với yêu cầu thông tin đối ngoại, giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết về một Việt Nam cải cách, mở cửa, vươn lên, muốn là bạn, là đối tác tin cậy trong quan hệ quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Ngược lại, Đổi mới cũng đặt ra những thách thức về phương thức hoạt động, quản trị như tự chủ tài chính, về lấy thu bù chi, về duy trì tờ báo trong thời đại kinh tế thị trường. Trong 35 năm đó, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ và thu hẹp dần của báo giấy, sự phát triển mạnh mẽ của báo điện tử và sự vươn lên không ngừng của mạng xã hội.

Đối mặt với cả những cơ hội và thách thức đó, Báo Thế giới và Việt Nam với lớp lớp thế hệ lãnh đạo, biên tập, nhà báo, phóng viên, những thế hệ tiền bối, những người anh, người chị, cho tới những người bạn đồng nghiệp của tôi và cả những bạn trẻ thế hệ Gen-Z ngày nay, đã ngày đêm không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, không ngừng hoàn thiện, để đến ngày hôm nay, nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn “không ngừng đổi mới” làm khẩu hiệu đánh giá chung cho sự phát triển của Báo.

Lễ hòa mạng báo Quốc Tế, ngày 29/11/2000. (Ảnh tư liệu TGVN)
Lễ hòa mạng báo Quốc tế, ngày 29/11/2000. (Ảnh tư liệu TGVN)

Sự “không ngừng đổi mới” đó thể hiện ở việc ngay từ những năm 1990, Báo đã có hợp tác với Tập đoàn Ringier (Thụy Sỹ) trong công tác xuất bản và quảng cáo; rồi việc cuối năm 2000, khi khái niệm báo trực tuyến còn xa lạ với người dân, bản điện tử của Báo đã xuất hiện trên Internet; hay gần đây nhất, Báo được Microsoft chọn làm một trong những nguồn tin quốc tế đáng tin cậy cho trang tin tức msn.com.vn. Bất cứ ai sử dụng các trình duyệt của Microsoft sẽ đều nhìn thấy thông tin của Báo trên trang khởi động.

Sự “không ngừng đổi mới” của Báo đã góp phần hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao giao phó, đóng góp tích cực, quan trọng vào công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại; thông tin kịp thời, toàn diện đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đất nước, con người Việt Nam, hoạt động của Bộ Ngoại giao và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; giúp dư luận trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về các chủ trương, chính sách, đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong đó thành tựu của đối ngoại đã góp phần củng cố uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam.

Ngày nay, tôi tin rằng những người thường xuyên theo dõi thông tin về đối ngoại Việt Nam đều coi Báo là một kênh đáng tin cậy. Thông tin của Báo còn lan tỏa đến độc giả của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Định vị thương hiệu và uy tín trong làng báo chưa khi nào là dễ dàng. Theo Thứ trưởng, “đặc sản” hay lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của Báo là gì?

Sự phát triển của Internet, mạng xã hội và các phương thức truyền thông mới đang khiến môi trường truyền thông quanh ta thay đổi hàng ngày. Người dân ngày nay có rất nhiều cách khác nhau để tiếp nhận, thụ hưởng thông tin, theo sở thích, theo nhu cầu và theo thị hiếu. Vì vậy, định vị được “đặc sản” của mình là một nhiệm vụ mà bất kỳ tờ báo nào cũng phải làm nếu muốn tiếp tục phát triển.

Tôi tin rằng thông tin về đối ngoại là thế mạnh quan trọng nhất của Báo. Dù đài truyền hình nào, tờ báo nào, mạng xã hội nào cũng có thể đưa tin về các hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhưng không phải đơn vị truyền thông nào cũng có thể có điều kiện, thông tin và nguồn lực để triển khai các tuyến bài một cách có hệ thống, đầy đủ và toàn diện như Báo Thế giới và Việt Nam, với lực lượng phóng viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm đối ngoại, sự hỗ trợ của đông đảo đồng nghiệp trong Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện ở nước ngoài. Đó là lợi thế cạnh tranh của Báo.

Vì vậy, tôi cho rằng trong thời gian tới, Báo vẫn cần tiếp tục phát huy thế mạnh này, xây dựng những nội dung vừa có tính thời sự, vừa có tính chuyên sâu hơn nữa; phát huy những lợi thế của khoa học kỹ thuật, lắng nghe dư luận, xây dựng các tuyến bài vừa phù hợp với thị hiếu, vừa phù hợp với nhiệm vụ chính trị của mình. Tùy từng thời điểm cụ thể, ta có thể đi sâu, phân tích vào các chủ đề như các hoạt động đối ngoại đang diễn ra, các vấn đề quốc tế, công tác bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ, công tác bảo hộ công dân... Báo cũng có thể tính tới việc phát triển sang các trang mạng xã hội với những hình thức tương tác với khán giả một cách linh hoạt hơn. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng, thông tin về công tác đối ngoại phải là kim chỉ nam, là “bản sắc” không thể nhầm lẫn của báo.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp 21/6
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chúc mừng Báo Thế giới và Việt Nam nhân dịp 21/6. (Ảnh: Tuấn Anh)

Với cả sức ép và động lực đổi mới của báo chí hiện đại, Thứ trưởng kỳ vọng như thế nào về chặng đường phát triển tiếp theo của báo, song hành cùng sứ mệnh ngày càng lớn lao nhưng tự hào của Bộ Ngoại giao trong kỷ nguyên mới của đất nước?

Đứng trước kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, công tác đối ngoại của chúng ta sẽ phải chủ động hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để đáp ứng được nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, kỳ vọng của nhân dân. Là tờ báo duy nhất của Bộ Ngoại giao, Báo Thế giới và Việt Nam cần có những chuyển biến tương ứng, vừa đồng hành, đóng góp vào công tác chung của Bộ Ngoại giao, vừa hoàn thành những nhiệm vụ riêng, đưa tờ báo ngày càng phổ biến trong nước cũng như quốc tế. Đây là hai nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải đối lập mà có mối quan hệ mật thiết với nhau. Hoàn thành tốt nhiệm vụ này sẽ là tạo điều kiện cho nhiệm vụ kia được hoàn thiện và ngược lại.

Với tinh thần đó, tôi mong Báo tiếp tục khẩu hiệu “không ngừng đổi mới”, không chỉ trên các ấn phẩm truyền thống mà còn mở rộng sang các phương tiện truyền thông mới, truyền thông hiện đại. Tôi mong chờ một ngày được nhìn thấy những hình ảnh về công tác đối ngoại của Bộ Ngoại giao “viral” thông qua tài khoản của Báo trên TikTok, được xem những phóng sự chất lượng về công tác người Việt Nam ở nước ngoài thông qua tài khoản của Báo trên YouTube cũng như được đọc những bình luận đầy hào hứng, tích cực của nhân dân về chủ quyền biển đảo quốc gia thông qua tài khoản của báo trên Facebook. Tôi mong chờ Báo không chỉ được thể hiện bằng tiếng Việt, tiếng Anh mà còn bằng những ngôn ngữ khác với những cách thể hiện phù hợp với từng ngôn ngữ, từng thị hiếu.

Nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này, Thứ trưởng có điều gì muốn nhắn nhủ, “truyền lửa” cho các phóng viên, biên tập viên của Báo?

Trong suốt 35 năm xây dựng và trưởng thành, Báo đã đạt nhiều thành tích quan trọng, được Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao ghi nhận và đánh giá cao.

Nhân dịp này, trước hết, tôi muốn bày tỏ sự tri ân, đánh giá cao tới những cán bộ đi trước, những thế hệ đầu tiên đầu tiên đã đặt nền móng cho tờ báo, những lãnh đạo, biên tập viên, nhà báo, phóng viên tiền bối đã đặt nền móng cho tờ báo của chúng ta.

Tôi cũng đánh giá cao đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên và người lao động của báo về tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn và đặc biệt là sự “đam mê”, cống hiến cho tờ báo ngày càng phát triển.

Trong giai đoạn tới, tôi mong Báo tiếp tục giữ vững tinh thần quyết liệt, sự nỗ lực và đổi mới đó, kết hợp với bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ kiến thức sâu sắc, kỹ năng làm báo hiện đại và chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để mở rộng phạm vi tiếp cận, thu hút sự tương tác với bạn đọc trong và ngoài nước.

Tôi tin tưởng rằng, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong Bộ, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên tòa soạn, Báo sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi hơn nữa, trở thành cầu nối gắn kết Thế giới với Việt Nam.

Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Báo Thế giới và Việt Nam đoạt giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2024

Báo Thế giới và Việt Nam đoạt giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2024

Báo Thế giới và Việt Nam đoạt giải Khuyến khích với chùm bài "Sứ giả tiếng Việt ở muôn nơi" của nhà báo Phạm Thị ...

ĐBQH. Bùi Hoài Sơn: Đổi mới, sáng tạo giúp Báo Thế giới và Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trong kỷ nguyên mới

ĐBQH. Bùi Hoài Sơn: Đổi mới, sáng tạo giúp Báo Thế giới và Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trong kỷ nguyên mới

Nếu kết hợp hài hòa giữa đổi mới công nghệ, xây dựng nội dung chất lượng cao và duy trì giá trị cốt lõi, Báo ...

Báo Thế giới và Việt Nam thực sự trở thành cầu nối Việt Nam với thế giới

Báo Thế giới và Việt Nam thực sự trở thành cầu nối Việt Nam với thế giới

Kỷ niệm của tôi với Báo Thế giới và Việt Nam không liên quan đến nghiệp vụ báo chí và bắt đầu cách đây 15 ...

Nhớ lại với lòng biết ơn

Nhớ lại với lòng biết ơn

"Mỗi lần đi qua phố Chu Văn An đều gợi tôi nhớ tới những đồng nghiệp cũ. Hình ảnh từng người lại hiện về trong ...

Cái tên của tờ báo

Cái tên của tờ báo

Giống như tên gọi một con người, cái tên của một tờ báo ngoài tên gọi thông thường ghi nhận danh xưng nó sở hữu ...

Bài viết cùng chủ đề

35 năm - Vững bước đi lên

Đọc thêm

Cập nhật bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 12/2025

Cập nhật bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 12/2025

Bảng giá xe hãng Honda của các dòng Accord, CR-V, BR-V, Civic, City, HR-V và Civic Type R sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.
Du lịch Phuket lạc quan khi bước vào mùa cao điểm kỷ lục

Du lịch Phuket lạc quan khi bước vào mùa cao điểm kỷ lục

Ngành du lịch Phuket kỳ vọng mùa cao điểm kéo dài tới quý I/2026 đạt kết quả tốt nhất trong 5 năm qua, chi tiêu du khách tăng, thời gian ...
Lầu Năm Góc điều tra việc Bộ trưởng Mỹ dùng ứng dụng Signal bàn chiến dịch tấn công Houthi

Lầu Năm Góc điều tra việc Bộ trưởng Mỹ dùng ứng dụng Signal bàn chiến dịch tấn công Houthi

Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth có thể đã khiến binh sĩ nước này gặp rủi ro khi sử dụng ứng dụng nhắn tin Signal.
Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ 17 loại đất hiếm chiến lược

Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ 17 loại đất hiếm chiến lược

Hàn Quốc chỉ định tất cả 17 loại vật liệu đất hiếm đã được khoa học xác định là khoáng sản quan trọng về mặt chiến lược, cần sự kiểm ...
Tổng thống Nga Putin tuyên bố 'không sáp nhập Crimea', không phủ nhận quyền của Ukraine trong việc tự bảo vệ an ninh của mình

Tổng thống Nga Putin tuyên bố 'không sáp nhập Crimea', không phủ nhận quyền của Ukraine trong việc tự bảo vệ an ninh của mình

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập xung đột Ukraine cũng như vấn đề bán đảo Crimea hơn 10 năm trước trong cuộc phỏng vấn mới đây.
Cận cảnh Perodua QV-E ra mắt thị trường Đông Nam Á

Cận cảnh Perodua QV-E ra mắt thị trường Đông Nam Á

Perodua vừa giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên QV-E tại Đông Nam Á, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược điện khí hóa và hướng tới tương ...
Điện thăm hỏi ảnh hưởng của cơn bão Ditwah gây thiệt hai lớn tại Sri Lanka

Điện thăm hỏi ảnh hưởng của cơn bão Ditwah gây thiệt hai lớn tại Sri Lanka

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có điện thăm hỏi khi được tin ảnh hưởng lớn của bão Ditwah tại Sri Lanka.
Đối thoại 2+2 Ngoại giao - Quốc phòng cấp Thứ trưởng lần đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản

Đối thoại 2+2 Ngoại giao - Quốc phòng cấp Thứ trưởng lần đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 4/12, tại Tokyo, Nhật Bản đã tổ chức Đối thoại 2+2 Ngoại giao - Quốc phòng cấp Thứ trưởng lần đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy giao lưu, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI vào cuộc sống

Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy giao lưu, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI vào cuộc sống

Ngày 3/12, vòng chung kết Cuộc thi Ứng dụng 'AI + Thể thao' Trung Quốc-ASEAN năm 2025 đã diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Việt Nam - Thái Lan tăng cường hợp tác truyền thông

Việt Nam - Thái Lan tăng cường hợp tác truyền thông

Việt Nam và Thái Lan tăng cường hợp tác truyền thông, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai nước.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

Ngày 3/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam Julien Seillant nhân dịp ông bắt ...
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Quan hệ Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển năng động, hiệu quả và bền vững

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Quan hệ Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển năng động, hiệu quả và bền vững

Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức tiệc mừng Ngày Quốc khánh Thái Lan, đồng thời là ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej.
Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 13: Tăng cường hiểu biết và hiệu quả hợp tác về lãnh sự, bảo hộ công dân

Ngày 30/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra cuộc họp Tư vấn lãnh sự lần thứ 13 giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Xác lập số định danh cá nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài: Khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề trở ngại

Từ 25/8, qua các cơ quan đại diện, công dân Việt Nam ở nước ngoài được cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia và xác lập số định danh cá nhân.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt tại Nepal

Chiều ngày 11/9, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin tình hình người Việt tại Nepal trong thời điểm biểu tình, bạo động phức tạp ở sở tại.
Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ Nhật Bản bắt 3 công dân Việt Nam tàng trữ 1 tấn cần sa khô

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ Nhật Bản bắt 3 công dân Việt Nam tàng trữ 1 tấn cần sa khô

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời báo chí về việc truyền thông Nhật Bản đưa tin liên quan vụ việc công dân Việt Nam tàng trữ cần sa.
Công tác lãnh sự, bảo hộ công dân đóng góp vào thành tựu chung của đối ngoại Việt Nam

Công tác lãnh sự, bảo hộ công dân đóng góp vào thành tựu chung của đối ngoại Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ về những dấu ấn, đóng góp của công tác lãnh sự, bảo ...
Thông tin về vụ xe buýt chở du khách Việt Nam gặp tai nạn tại Malaysia

Thông tin về vụ xe buýt chở du khách Việt Nam gặp tai nạn tại Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã chủ động và kịp thời theo dõi, cũng như liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện công tác bảo hộ công dân.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động