Báo Trung Quốc hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup

13/06/2019 09:19

Báo giới Trung Quốc đang tỏ ra hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022 và cho rằng đội tuyển nước họ là đối thủ ưa thích của các nhóm hạt giống khác.    

TIN LIÊN QUAN
trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup Thắng Indonesia 4-1, Jordan vào nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup
trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup Đội tuyển Việt Nam có bước đà tốt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup
Phân nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. (Nguồn: Dân trí)

Nhờ chiến thắng ở hai trận giao hữu trước Philippines và Tajikistan trong đợt FIFA Day vừa qua, đội tuyển Trung Quốc đã giữ vững được vị trí thứ 8 châu Á, đồng thời là hạt giống số 1.

Tuy nhiên, việc không dám đối đầu các đội mạnh và cố gắng không để mất điểm khiến đoàn quân HLV Lippi bị chỉ trích khá nhiều. Báo giới Trung Quốc thừa nhận cơ hội dự World Cup rất khó khăn và đội nhà yếu nhất trong nhóm hạt giống số 1 gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, UAE và Qatar.

Tờ Sina phân tích: "Người hâm mộ không thể nhìn thấy cơ hội của giấc mơ World Cup. Cả Philippines và Tajikistan đều nằm ngoài top 100 thế giới.

Đội tuyển có ưu thế sân nhà, Philippines có nhiều cựu binh ngoài 30 tuổi, trong khi đội hình của Tajikistan hầu hết là cầu thủ trẻ. Trước đối thủ như vậy, bóng đá quốc gia vẫn không cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Điểm sáng duy nhất là tiền vệ Hao Junmin”.

Nhật báo này cho rằng, đội tuyển Trung Quốc cần có những trận giao hữu với Nhật Bản và Hàn Quốc để tăng khả năng cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm, lựa chọn các đối thủ yếu để đá giao hữu là không phù hợp: “Trong 8 hạt giống hàng đầu châu Á, không phải ngẫu nhiên mà tuyển Trung Quốc là lựa chọn yêu thích của các đội nhóm dưới tại vòng loại World Cup.

trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup
Chiến thắng ở trận giao hữu với Philippines giúp Trung Quốc giữ được vị trí top 8 châu Á. (Nguồn: Shutterstock)

Với sức mạnh hiện tại, đội tuyển khó có thể tham dự World Cup. Chỉ có sử dụng cầu thủ nhập tịch mới giúp đội bóng hiện thực hóa giấc mơ này”.

Theo Sina, cầu thủ nhập tịch là vũ khí bí mật của bóng đá Trung Quốc. Sau khi Li Ke (tên cũ là Nicholas Yennaris, cựu cầu thủ Arsenal) nhập tịch thành công, người tiếp theo là Elkeson (tiền đạo của Shanghai SIPG) và nhiều khả năng sẽ được HLV Lippi trọng dụng.

Tờ báo này cũng cho rằng, dù tránh được những đối thủ mạnh ở nhóm 1, Trung Quốc sẽ đối diện không ít thử thách. Nhóm hai có nhiều đội bóng mạnh như Syria, Uzbekistan, Iraq còn đội bóng ở nhóm ba mà Trung Quốc ngại nhất là Thái Lan, đội đã từng thắng họ ở China Cup hồi tháng 3/2019.

trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup Ý định tăng số đội bóng dự World Cup 2022 lên 48 đã bị bỏ qua?

Theo tờ The Times (Anh), nhiều khả năng FIFA sẽ giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022 thay vì 48 đội như đồn đoán. ...

trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup Kuwait gần như chắc chắn sẽ đăng cai World Cup 2022 cùng Qatar

Kuwait thông báo với Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, trong chuyến thăm Kuwait từ ngày 14 - 15/4 về việc nước này sơ bộ ...

trung quoc la doi thu ua thich cua cac doi tuyen o vong loai world cup Đội tuyển Việt Nam đá 6 trận vòng loại World Cup 2022 trong năm 2019

Theo thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa được công bố, 12 đội bóng xếp hạng từ 35 ...

(theo Dân trí)