Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

AN CHU
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet.
Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng:
An toàn Internet đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, trẻ em cần sử dụng Internet để học tập trực tuyến. (Nguồn: family247)

Phổ cập Internet - xu thế không thể đảo ngược

Đại dịch Covid-19 bùng phát hơn 1 năm nay đã ảnh hưởng đến khoảng 1,5 tỷ học sinh và sinh viên trên toàn thế giới do các trường học phải đóng cửa.

Giảng dạy và học tập trực tuyến trở thành xu thế không thể đảo ngược, đồng nghĩa thời gian trẻ em và thanh thiếu niên tiếp xúc với Internet hằng ngày tăng mạnh.

Chưa kể việc các nước thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội, vô hình trung cũng khiến cuộc sống của hàng triệu trẻ em dường như "gắn chặt" trên không gian mạng.

Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet, tức là mỗi ngày có hơn 175 nghìn trẻ em tham gia không gian mạng.

Việc tiếp cận kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích và cơ hội lớn cho trẻ em, từ cung cấp kiến thức và thông tin, thiết lập không gian giải trí lành mạnh, tăng cường tương tác xã hội, tạo môi trường chia sẻ kết nối… đồng thời đưa đến một số rủi ro và nguy hiểm cho nhóm đối tượng vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ trên không gian mạng.

Rủi ro khôn lường đối với trẻ em

An toàn Internet đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết trong bối cảnh suốt năm qua, cùng với thời gian lên mạng để tiếp thu bài giảng và kết nối với xã hội bên ngoài, trẻ em trên toàn thế giới cũng phải đối mặt với những rủi ro khôn lường.

Giới chuyên gia cho rằng, có 4 nhóm nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ em trên không gian mạng: nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân dẫn tới bị lừa hoặc bị lợi dụng; nguy cơ bị quấy rối tình dục, bắt nạt, khủng bố; nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các nội dung bạo lực, độc hại, tin giả và cuối cùng là nguy cơ nghiện Internet sẽ dẫn đến các bệnh lý về cả tâm thần và thể chất.

Theo kết quả thăm dò trực tuyến do UNICEF phối hợp với Trung tâm nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu (EC) tiến hành đối với học sinh cấp tiểu học, trung học và phụ huynh tại 11 nước châu Âu, có tới hơn 75% trẻ em tại Italy, Na Uy, Bồ Đào Nha và Romania đã sử dụng mạng xã hội hằng ngày trong thời gian phong tỏa vào mùa Xuân năm ngoái, trước hết là để giao tiếp với giáo viên.

Phần lớn trẻ em đã sử dụng công cụ trực tuyến để học từ xa như Zoom, Microsoft Teams, Skype và con số này dao động từ 30% tại Đức đến 94% tại Slovenia.

Tuy nhiên, những nền tảng này, vốn được thiết kế để doanh nghiệp làm việc từ xa, lại chưa thật sự được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu học tập an toàn.

Hậu quả là nhiều lớp học trực tuyến đã bị tin tặc đột nhập và gây rối, hình ảnh các lớp học và thông tin nhạy cảm của học sinh bị rò rỉ trên mạng Internet.

Zoom là ví dụ điển hình cho thấy mức độ phổ biến không đi kèm với công tác bảo mật. Khi dịch bệnh lan rộng, Zoom đã nổi lên là một trong những công cụ quan trọng nhất trong giáo dục trực tuyến cho học sinh.

Chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm 2020, Zoom đã có thêm hơn 2,22 triệu người dùng, nhiều hơn số người đã tải Zoom trong toàn bộ năm 2019 (1,99 triệu). Không lâu sau đó, lỗ hổng bảo mật khiến Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu ngưng sử dụng ứng dụng Zoom trong dạy học trực tuyến.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thậm chí đã phải lên tiếng cảnh báo về các lỗ hổng và điều tra về các vụ Zoom xâm nhập vào “phòng học trực tuyến”, đăng nội dung xấu và phản cảm.

Vấn nạn trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng hiện đang là thực trạng nhức nhối. UNICEF cảnh báo nguy cơ hàng triệu trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng trong thời gian phong tỏa, giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.

Tổ chức Theo dõi Internet (IWF) của Anh cảnh báo, việc các trường học đóng cửa sẽ làm tăng nguy cơ trẻ em bị dụ dỗ hoặc ép buộc gửi ảnh khiêu dâm trực tuyến.

Trong một tháng Anh áp đặt lệnh phong tỏa, IWF và các đối tác đã chặn ít nhất 8,8 triệu lượt truy cập vào các video và hình ảnh trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Đến tháng 9/2020, số báo cáo về các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em mà IWF nhận được đã tăng tới 45% do ngày càng nhiều người dành thời gian lên mạng khi ở nhà.

Các chuyên gia an ninh của Web-IQ cho biết, chỉ trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3/2020, số bài đăng trên các diễn đàn về lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng tới 200%.

Tại Australia, theo báo cáo tháng 4/2020 của eSafety Commissioner, số trường hợp bắt nạt qua mạng đã tăng tới 40%, trong đó có 15% các vụ việc là liên quan đến đe dọa trực tiếp.

Dịch bệnh kéo dài cộng thêm những xu hướng độc hại trên môi trường Internet này đã khiến trẻ em đối mặt với nhiều áp lực và tổn thương.

Tại Mỹ, cuộc khảo sát toàn quốc do tổ chức Children US thực hiện đối với 1.500 hộ gia đình cho thấy, có tới 34% trẻ em được hỏi cảm thấy sợ hãi, 27% cảm thấy lo lắng, 23% cảm thấy căng thẳng trong thời gian đại dịch.

Mạng Internet còn là mảnh đất “màu mỡ” để nhiều đối tượng lợi dụng truyền bá tư tưởng độc hại, tác động xấu đến nhận thức của trẻ em. Những thông tin xấu độc, tin giả lan truyền trên mạng đặc biệt tác hại đối với trẻ em bởi các em còn quá nhỏ chưa thể nhận thức được vấn đề.

Ngay ở Việt Nam, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ em tử vong thương tâm do bắt chước những trò chơi, thử thách quái gỡ trên mạng, như "trò treo cổ".

Khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại, thì việc đối tượng xấu lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19 còn dẫn đến những hệ lụy lâu dài.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu báo chí Reuters, 88% lượng thông tin liên quan tới dịch Covid-19 trên mạng xã hội là tin sai lệch.

Do chưa đủ nhận thức, nắm vững cách phân biệt tin thật-giả, đúng-sai, các em sẽ dễ dàng tiếp nhận các thông tin chưa kiểm chứng về Covid-19 rồi chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chung tay bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng

Năm 2004, khởi nguồn từ sáng kiến của dự án Biên giới An toàn của Liên minh châu Âu (EU), ý tưởng về Ngày Internet An toàn, được lựa chọn là ngày 9/2 hàng năm, đã vượt qua mọi khoảng cách biên giới địa lý và lan tỏa đến gần 170 quốc gia trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề bức thiết trên mạng Internet và những mối lo ngại hiện nay.

Ngày An toàn Internet năm nay với chủ đề “Cùng nhau vì một Internet tốt hơn” đã gửi đi thông điệp tạo ra một môi trường mạng an toàn, lành mạnh và tin cậy để bảo vệ mọi người, đặc biệt là trẻ em, nhóm đối tượng dễ chịu tổn thương nhất do tác động tiêu cực của Internet.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn mạng Australia - eSafety Commissioner Australia - đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) ban hành hướng dẫn chi tiết giúp phụ huynh và các giáo viên bảo vệ trẻ em khi tham gia các hoạt động trực tuyến, cảnh báo các nguy cơ mà các em có thể gặp phải, công bố các đường dây nóng hỗ trợ tại các nước khi cần thiết.

Tại Anh, chính phủ đã hợp tác với các công ty công nghệ để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Internet.

Trợ lý Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) về lĩnh vực giáo dục Stefania Giannini nhấn mạnh, để duy trì môi trường học tập trực tuyến an toàn và tin cậy, các cơ quan giáo dục, các trường học cần có chính sách về đảm bảo an toàn trên môi trường trực tuyến, cung cấp thông tin và hướng dẫn cách học qua Internet, duy trì các dịch vụ tư vấn.

Trong khi đó, UNICEF cũng đã nêu ra một số biện pháp để giúp các bậc phụ huynh bảo vệ trẻ em như cài đặt chế độ bảo mật riêng tư, bật tính năng tìm kiếm an toàn trên trình duyệt, khuyến khích trẻ tham gia xây dựng các quy định trong gia đình về việc sử dụng thiết bị lành mạnh, hướng dẫn trẻ giữ kín thông tin với người lạ, nhắc nhở các em về hậu quả khi đăng tải thông tin nhạy cảm lên môi trường mạng.

Tại Việt Nam, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua Internet, Công văn số1247/CV-BGDĐT, ngày 13/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các giáo viên tập huấn kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi dạy - học trực tuyến.

Vấn đề luật an ninh mạng cũng đã được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông nhằm trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng mạng xã hội hiệu quả và an toàn.

Các chuyên gia về an toàn không gian mạng cho biết mỗi ngày có khoảng 1,8 tỷ hình ảnh được đăng tải, thì có đến 720.000 là các hình ảnh phi pháp về trẻ em. Điều đó cho thấy bảo đảm không gian mạng an toàn và tin cậy cho trẻ em vẫn là một thách thức đối với cả thế giới.

Trong bối cảnh hiện nay, để tạo ra "lá chắn" bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, cần những biện pháp đồng bộ và hành động quyết liệt từ nhiều phía, kể cả các chính phủ, các nhà cung cấp dịch vụ và nền tảng mạng xã hội, trường học và cha mẹ.

Cập nhật thông tin về Covid-19 trên thế giới và Việt Nam

TIN LIÊN QUAN
Ai sẽ bảo vệ trẻ em mưu sinh trong giá rét?
Trường học trên đỉnh toà nhà cao nhất Đông Nam Á bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí
UNICEF: Hơn 1,5 triệu trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung
Nâng cao nhận thức pháp luật nhằm tăng cường phòng, chống bạo lực trẻ em
NGUY HIỂM! Hơn 1/3 trẻ em thế giới bị nhiễm độc chì, thế giới cần phải làm gì?
(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Người nộp thuế khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 cần lưu ý những điểm sau.
Mỹ phát triển hệ thống kết hợp với F-35 đánh chặn tên lửa siêu âm Nga

Mỹ phát triển hệ thống kết hợp với F-35 đánh chặn tên lửa siêu âm Nga

Theo chuyên gia Mỹ, chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ năm F-35 Lightning II kết hợp với hệ thống phòng không có thể phát hiện tên lửa siêu ...
Nhà thám hiểm lập kỷ lục lặn đến điểm sâu nhất thế giới

Nhà thám hiểm lập kỷ lục lặn đến điểm sâu nhất thế giới

Nhà thám hiểm người Mỹ gốc Anh, ông Richard Garriot, 59 tuổi, vừa trở thành người đầu tiên chạm đến điểm sâu nhất thế giới.
XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 10 tháng 3 năm 2021. Xo so Đồng Nai. KQXSĐN 10/3. KQXSĐN.
Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'

Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'

106 sở giao dịch chứng khoán trên thế giới, trong đó có Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đã cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'.
Du lịch Việt Nam bàn các phương án mở lại thị trường quốc tế

Du lịch Việt Nam bàn các phương án mở lại thị trường quốc tế

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã bàn đến các phương án, sẵn sàng cho việc mở lại thị trường du lịch quốc tế nửa cuối năm 2021.
Vấn đề Đài Loan: Mỹ 'đối đáp' Trung Quốc sau khi bị cảnh báo rút lại 'những động thái nguy hiểm'

Vấn đề Đài Loan: Mỹ 'đối đáp' Trung Quốc sau khi bị cảnh báo rút lại 'những động thái nguy hiểm'

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ giữ nguyên lập trường sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan duy trì khả năng phòng vệ đầy đủ.
Hải quân Mỹ 'lo ngại' nhưng vẫn sẵn sàng đối đầu Trung Quốc ở Biển Đông và các khu vực khác

Hải quân Mỹ 'lo ngại' nhưng vẫn sẵn sàng đối đầu Trung Quốc ở Biển Đông và các khu vực khác

Mỹ lo ngại trước sự trỗi dậy nhanh chóng của Trung Quốc nhưng vẫn tiếp tục thách thức các hành động của nước này ở châu Á-Thái Bình Dương.
Tiếp nối vai trò Chủ tịch ASEAN từ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với Brunei

Tiếp nối vai trò Chủ tịch ASEAN từ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với Brunei

Chuyển giao chiếc ghế Chủ tịch ASEAN cho Brunei vào tháng 11/2020, Việt Nam đồng thời bàn giao chương trình nghị sự liên quan.
XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 10/3. KQSXMN.
New Zealand tặng gần 800 triệu đồng giúp lao động nữ Việt Nam vượt qua đại dịch

New Zealand tặng gần 800 triệu đồng giúp lao động nữ Việt Nam vượt qua đại dịch

Lao động nữ phi chính thức tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sẽ nhận được trợ cấp và hỗ trợ đào tạo để phục hồi sinh kế sau cú sốc kinh tế từ đại ...
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tổng thống Hàn Quốc cam kết nỗ lực giảm thiểu tình trạng 'gián đoạn sự nghiệp' của phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tổng thống Hàn Quốc cam kết nỗ lực giảm thiểu tình trạng 'gián đoạn sự nghiệp' của phụ nữ

Tổng thống Hàn Quốc Moon jae-in đã đưa ra thông điệp này nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Ngày Quốc tế Phụ nữ: Thủ tướng Đức kêu gọi bình đẳng giới trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày Quốc tế Phụ nữ: Thủ tướng Đức kêu gọi bình đẳng giới trong bối cảnh dịch Covid-19

Trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn đại dịch Covid-19 đã tác động tới phụ nữ một cách bất công.
Triệt phá mạng lưới buôn người tại 4 nước châu Âu

Triệt phá mạng lưới buôn người tại 4 nước châu Âu

Chiến dịch truy quét nạn buôn người tại 4 quốc gia châu Âu gồm Tây Ban Nha, Italy, Romania và Pháp, giải cứu khoảng 30 nạn nhân.
ILO: Đại dịch Covid-19 khiến tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ Mỹ Latinh tăng mạnh

ILO: Đại dịch Covid-19 khiến tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ Mỹ Latinh tăng mạnh

Do tác động của đại dịch Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe trong năm 2020 tăng từ 10,3% lên 12,1%.
Lãnh đạo Mỹ-Guatemala bàn cách giảm thiểu làn sóng di cư bất hợp pháp

Lãnh đạo Mỹ-Guatemala bàn cách giảm thiểu làn sóng di cư bất hợp pháp

Tổng thống Guatemala đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden về các biện pháp nhằm giảm thiểu làn sóng di cư bất hợp pháp.
ASEAN công bố nghiên cứu về phụ nữ, hòa bình và an ninh

ASEAN công bố nghiên cứu về phụ nữ, hòa bình và an ninh

Ngày 8/3, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố Nghiên cứu khu vực về phụ nữ, hòa bình và an ninh.
Đại dịch Covid-19 đe dọa các nỗ lực đòi quyền bình đẳng của phụ nữ

Đại dịch Covid-19 đe dọa các nỗ lực đòi quyền bình đẳng của phụ nữ

Covid-19 cùng bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu đang làm trầm trọng những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong nỗ lực đòi quyền bình đẳng.
Nigeria: 'Đại dịch' bắt cóc, nỗi ám ảnh và sự bất lực

Nigeria: 'Đại dịch' bắt cóc, nỗi ám ảnh và sự bất lực

Nạn bắt cóc thường xuyên xảy ra tại Nigeria đáng lo ngại đến mức báo chí địa phương gọi đây là đại dịch hay khủng hoảng bắt cóc con tin.
Dấu ấn tiên phong của ngoại giao Việt Nam trong thúc đẩy vai trò và trao quyền cho phụ nữ

Dấu ấn tiên phong của ngoại giao Việt Nam trong thúc đẩy vai trò và trao quyền cho phụ nữ

Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò, đóng góp của phụ nữ trong xây dựng hòa bình là những ưu tiên chính sách quan trọng của Việt Nam.
Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

Cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet.
Lebanon: Lối thoát nào cho thảm họa nhân đạo và khủng hoảng tài chính trầm trọng?

Lebanon: Lối thoát nào cho thảm họa nhân đạo và khủng hoảng tài chính trầm trọng?

Lebanon đang đắm chìm trong cuộc khủng hoảng kép tồi tệ kéo dài đến nay vẫn chưa có hồi kết. Xã hội và nhà nước có sự phân hóa sâu sắc.
Ngày 8/3: Không chỉ tặng hoa mà hãy tôn trọng và chia sẻ các trách nhiệm gia đình với phụ nữ hàng ngày

Ngày 8/3: Không chỉ tặng hoa mà hãy tôn trọng và chia sẻ các trách nhiệm gia đình với phụ nữ hàng ngày

Tiến sỹ Natalia Kanem, Giám đốc điều hành UNFPA và Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam gửi thông điệp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong hội nhập quốc tế

Phát huy vai trò của phụ nữ trong hội nhập quốc tế

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong phát triển, tham gia ngày càng tích cực trong các lĩnh vực vốn được coi là thế mạnh của nam giới.
Tôn trọng những giá trị nhân quyền

Tôn trọng những giá trị nhân quyền

Những mục tiêu đặt ra trong Đại hội XIII của Đảng thực chất xoay quanh việc phát huy nguồn lực con người và tôn trọng những giá trị nhân quyền.
Việt Nam ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam yêu cầu trách nhiệm pháp lý các công ty liên quan

Việt Nam ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam yêu cầu trách nhiệm pháp lý các công ty liên quan

Việt Nam ủng hộ việc các nạn nhân chất độc da cam yêu cầu trách nhiệm pháp lý từ các công ty sản xuất hóa chất này cho Mỹ trong thời chiến tranh ở Việt ...
Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Nghị quyết của EP về tình hình nhân quyền Việt Nam dựa trên thông tin không khách quan, không chính xác...
Chống thông tin xấu độc trước Đại hội XIII: Đừng để mình trở thành ‘con rối’…

Chống thông tin xấu độc trước Đại hội XIII: Đừng để mình trở thành ‘con rối’…

Càng gần đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các thông tin xấu độc ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: ‘Bắt trend’ đặt hashtag gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: ‘Bắt trend’ đặt hashtag gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, giới trẻ thế giới đang thịnh hành một trào lưu đi kèm với một hashtag đầy ý nghĩa. Bạn đã kịp 'bắt trend' này?
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Biểu tượng của Ngày Không phân biệt đối xử là gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Biểu tượng của Ngày Không phân biệt đối xử là gì?

Ngày 1/3 hàng năm được Liên hợp quốc thông qua là Ngày Không phân biệt đối xử. Vậy biểu tượng của ngày quốc tế này là gì?
Đức: Lần đầu tiên bộ đôi nữ lãnh đạo chính đảng lớn

Đức: Lần đầu tiên bộ đôi nữ lãnh đạo chính đảng lớn

Lần đầu tiên trong lịch sử đảng phái ở Đức, một bộ đôi nữ chính khách đã được bầu lãnh đạo một chính đảng.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Chủ đề của Ngày Công bằng Xã hội Thế giới năm nay là gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Chủ đề của Ngày Công bằng Xã hội Thế giới năm nay là gì?

Ngày 20/2 hàng năm là Ngày Công bằng Xã hội Thế giới. Bối cảnh thế giới hiện nay đã đặt ra một chủ đề cho ngày quốc tế này năm nay.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 11/2 có ý nghĩa đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Ngày 11/2 có ý nghĩa đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?

Ngày 11/2 hàng năm được Liên hợp quốc công nhận là Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái đề cao bình đẳng giới trong lĩnh vực nào?
Cử chỉ mang tính 'lịch sử' của Tổng thống Colombia dành cho người di cư Venezuela

Cử chỉ mang tính 'lịch sử' của Tổng thống Colombia dành cho người di cư Venezuela

Tổng thống Ivan Duque cho biết Colombia sẽ cấp quy chế bảo hộ pháp lý tạm thời trong 10 năm cho những người di cư Venezuela.
Phiên bản di động