Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

H.A
Nhu cầu thuê chung cư tại TP.HCM tăng mạnh, Hà Nam duyệt quy hoạch khu nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình
Bất động sản mới nhất: Nhu cầu thuê chung cư tại TP.HCM đang diễn biến tích cực nên thị trường cũng rục rịch có sự điều chỉnh giá thuê. Trong ảnh: Dự án Flora Panorama tọa lạc tại trong khu đô thị Mizuki Park 26 hecta tại Bình Chánh, TP.HCM. (Nguồn: https://akari.com.vn)

Nhu cầu thuê chung cư tăng

Theo dữ liệu trực tuyến của website Batdongsan.com.vn, trong 4 tháng đầu năm, nhu cầu tìm thuê chung cư TP.HCM hồi phục tích cực và gần như tăng trưởng đều đặn qua các tháng. Cụ thể, quý I/2024, lượt tìm thuê chung cư TP.HCM tăng 29%, nhà trọ tăng 33% so với cùng kỳ. Trong đó, nhu cầu thuê chung cư Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân, quận 7 tăng mạnh trung bình từ 41- 55% so với quý trước đó.

Chia sẻ từ nhiều đơn vị môi giới cho thuê chung cư TP.HCM, cho thấy nhu cầu thuê đang diễn biến tích cực nên thị trường cũng rục rịch có sự điều chỉnh giá thuê.

Ghi nhận tại một số dự án căn hộ mới bàn giao trên địa bàn TP.HCM như Akari City (đường Võ Văn Kiệt, Bình Tân), cụm Flora Panorama (thuộc KĐT Mizuki Park Bình Chánh) tình hình cho thuê khá tốt. Mức giá thuê dao động từ 9-15 triệu đồng/tháng đối với các căn diện tích từ 56-80m2 đang có nhiều người hỏi thuê.

Đặc biệt, khu căn hộ mới bàn giao nhận được sự quan tâm thuê đáng kể. Theo lịch sử giá từ Batdongsan.com.vn, giá thuê căn hộ Mizuki Park hiện tại đã tăng gần 25%, còn Akari City cũng có mức giá thuê tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự, tại khu vực trung tâm, giá thuê căn hộ dao động từ 20-45 triệu đồng mỗi tháng tùy dự án. Cụ thể, chung cư Metropole Thủ Thiêm đang có giá cho thuê đắt đỏ hơn, từ 30-45 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ (chưa bao gồm phí); hay tại quận Bình Thạnh, chung cư Vinhomes Central Park, Sài Gòn Pearl, Sunwah, City Garden giá cho thuê mỗi căn hộ 2 phòng ngủ từ 18-45 triệu đồng/tháng, đầy đủ nội thất. Giá thuê đã có điều chỉnh tăng từ 5-11% so với quý I/2023.

Tin liên quan
Ninh Thuận quyết liệt triển khai các giải pháp khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU Ninh Thuận quyết liệt triển khai các giải pháp khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU

Khu vực quận 4, quận 7 nhờ giáp ranh với trung tâm nên nhu cầu thuê nhà ở đây rất lớn. Không chỉ thuê nhà để ở, nhiều người thuê nhà để làm căn hộ Airbnb cho thuê theo ngày. Do vậy giá thuê khu vực quận 4 bình quân khoảng 25-30 triệu đồng/tháng, chung cư cũ cũng có giá từ 12-20 triệu đồng/tháng.

Theo nhiều môi giới, dù đắt đỏ là vậy nhưng "hở căn nào ra là hết căn đó"… Với khu vực quận 7, nguồn cung chào thuê đa dạng hơn nên giá thuê cũng không “chát”, trung bình từ 15-35 triệu đồng/tháng với các dự án cao cấp, từ 9 -12 triệu đồng/tháng cho các dự án cũ hơn.

Với các quận huyện ngoại thành như TP. Thủ Đức, Bình Chánh, Bình Tân nhiều chung cư lượng khách thuê luôn sẵn, căn nào giá tốt, nhà đẹp thường chưa kết thúc hợp đồng cũ đã có khách cọc giữ chỗ, chỉ cần người thuê cũ trả nhà là họ dọn vào ở ngay.

Dù nhu cầu thuê và giá thuê căn hộ TP.HCM đang có sự tăng trưởng tốt nhưng xét trên tỷ suất lợi nhuận đầu tư, căn hộ cho thuê tại TP.HCM vẫn đang rất khiêm tốn, thấp hơn so với Hà Nội và các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An.

Cụ thể, số liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, nếu quý I/2023, tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê chung cư TP.HCM là 4,5%, con số này giảm xuống chỉ còn 4,1% trong quý IV/2023 và tính đến hiện tại, tỷ suất lợi nhuận đầu tư chung cư cho thuê tại TP.HCM chỉ còn 3,9%. Thấp hơn nhiều so với con số 4,1% của Hà Nội và 4,7-6% với các thị trường vệ tinh lân cận.

Tỷ suất lợi nhuận thấp được cho là vì sự chênh lệch ngày càng nhiều giữa giá bán và giá thuê chung cư TP.HCM. Theo đó, nếu giá thuê chung cư chỉ nhích nhẹ từ 5-10% trong 2 năm qua thì giá bán căn hộ TP.HCM trung bình mỗi quý tăng đều đặn từ 3-5%. Thậm chí giá bán trung bình toàn thị trường với các dự án sơ cấp tại TP.HCM còn tăng 10-15% do bị nguồn hàng cao cấp, hạng sang chiếm áp đảo.

Dù vậy theo giới chuyên gia, đầu tư căn hộ vẫn là hướng đi an toàn và ổn định trong bối cảnh thị trường chưa hoàn toàn hết khó khăn.

Hà Nam: Duyệt quy hoạch khu nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng

Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở công nhân tại xã Lê Hồ (huyện Kim Bảng). Dự án có quy mô diện tích quy hoạch hơn 12ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.023 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là hình thành khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tập trung, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, kết hợp chỉnh trang khu dân cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở công nhân, người lao động, các đối tượng được hưởng chính sách về nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam, cơ quan tổ chức lập quy hoạch là Liên danh Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến và Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác, hợp pháp của các thông tin, nội dung, số liệu, các nội dung khác có liên quan trong đồ án trình thẩm định, phê duyệt.

Doanh nghiệp phải tổ chức lập, trình thẩm định hồ sơ cắm mốc theo quy định, phối hợp với UBND huyện Kim Bảng, Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai quy hoạch chi tiết, triển khai thực hiện quy hoạch, tuân thủ theo các quy định.

UBND huyện Kim Bảng sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Liên danh Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến và Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt theo quy định, kiểm tra, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Hà Nam mới đây công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương (huyện Kim Bảng).

Mục tiêu đầu tư dự án là hình thành, xây dựng mới khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân hoàn chỉnh gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật; đáp ứng nhu cầu cho người lao động tại các khu công nghiệp và những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự án này gần 878,5 tỷ đồng. Diện tích sử dụng đất rộng gần 5,1ha, hiện trạng chưa giải phóng mặt bằng.

Quy mô dự án là cụm công trình nhà chung cư gồm 5 khối nhà với tổng diện tích sử dụng đất 23.656m2; mật độ xây dựng tối đa 50%; số căn hộ dự kiến khoảng 1.151 căn.

Trong đó, có 4 khối nhà cao 11 tầng, diện tích sử dụng đất 17.059m2, có 868 căn hộ; 1 khối nhà cao 9 tầng, diện tích sử dụng đất 6.597m2, có 283 căn hộ.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2024 đến năm 2028. Trong đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động, khai thác vận hành chậm nhất là ngày 31/12/2028, kéo dài trong 36 tháng kể từ ngày giao đất.

Lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết.

Khoản 3 Điều 236 Luật Đất đai 2024 quy định về trường hợp các bên tranh chấp lựa chọn giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có thẩm quyền thì việc giải quyết tranh chấp đất đai được thực hiện như sau:

Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết. Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp huyện mà các bên tranh chấp không khởi kiện hoặc khiếu nại theo quy định tại điểm này thì quyết định giải quyết tranh chấp của Chủ tịch UBND cấp huyện có hiệu lực thi hành.

Trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp huyện, các bên tranh chấp có quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính hoặc khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp tỉnh có hiệu lực thi hành.

Trường hợp tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh giải quyết. Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp tỉnh mà các bên tranh chấp không khởi kiện hoặc khiếu nại theo quy định tại điểm này thì quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp tỉnh có hiệu lực thi hành.

Trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, các bên tranh chấp có quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính hoặc khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quyết định giải quyết của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có hiệu lực thi hành.

Dự án khu dân cư mới phía Tây Bắc đường tỉnh 517 thời gian thực hiện không quá 4 năm (kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư). (Nguồn: Báo XD)
Dự án khu dân cư mới phía Tây Bắc đường tỉnh 517 thời gian thực hiện không quá 4 năm, kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư. (Nguồn: Báo XD)

Thanh Hóa: Chấp thuận dự án khu dân cư hơn 480 tỷ đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu dân cư mới phía Tây Bắc đường tỉnh 517, xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn.

Với mục tiêu đầu tư xây dựng khu dân cư mới cùng các tiện ích, dịch vụ tổng hợp, với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở trên địa bàn và khu vực lân cận nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Dự án khu dân cư mới phía Tây Bắc đường tỉnh 517, xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa có diện tích sử dụng đất của dự án 17,03ha. Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và công trình nhà ở khu dân cư mới phía Tây Bắc đường tỉnh 517, xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, với diện tích 17,03ha (không bao gồm Nhà văn hóa thôn Quần Nham 1 hiện trạng và tuyến đường đã được đầu tư xây dựng - Tuyến số 2 theo mặt bằng quy hoạch).

Số lượng nhà ở 386 căn nhà ở và lô đất ở (gồm 144 căn nhà ở liền kề và 15 căn biệt thự xây thô; 212 lô đất ở liền kề và 15 lô đất ở biệt thự). Quy mô dân số: Dự kiến khoảng 2.600 người. Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 484 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư: Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Bộ Xây dựng đề nghị báo cáo, cập nhật số liệu triển khai Đề án về nhà ở xã hội trước ngày 10/6, các kỳ ...

FTA - 'bệ đỡ' nâng tầm nông sản Việt Nam xuất khẩu

FTA - 'bệ đỡ' nâng tầm nông sản Việt Nam xuất khẩu

Các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đã tạo ra mạng lưới thị trường rộng lớn, trở thành động lực cho ...

Ninh Thuận quyết liệt triển khai các giải pháp khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU

Ninh Thuận quyết liệt triển khai các giải pháp khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU

Đến nay, 100% số tàu hoạt động tại vùng khơi của tỉnh Ninh Thuận đều đã được cấp giấy phép khai thác hải sản; tỷ ...

EU ‘quá nhỏ bé’ trong cuộc khủng hoảng năng lực cạnh tranh, đang hoạt động theo ‘thế giới của ngày hôm qua’, tụt hậu trước Mỹ-Trung Quốc?

EU ‘quá nhỏ bé’ trong cuộc khủng hoảng năng lực cạnh tranh, đang hoạt động theo ‘thế giới của ngày hôm qua’, tụt hậu trước Mỹ-Trung Quốc?

Thị phần của EU trong nền kinh tế toàn cầu đang bị thu hẹp và nỗi lo sợ rằng lục địa này không còn có ...

Kinh tế thế giới nổi bật (31/5-6/6): Ngân hàng Nga lãi khủng, tăng trưởng Mỹ đang ‘nguội’, Trung Quốc hút FDI, Đức quyết ‘dứt tình’ nhiệt điện than

Kinh tế thế giới nổi bật (31/5-6/6): Ngân hàng Nga lãi khủng, tăng trưởng Mỹ đang ‘nguội’, Trung Quốc hút FDI, Đức quyết ‘dứt tình’ nhiệt điện than

Kim cương đang giảm sức hấp dẫn, lợi nhuận của các ngân hàng Nga tăng vọt, nhà đầu tư nước ngoài lạc quan về thị ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Cuộc chiến thương mại mới

Cuộc chiến thương mại mới

Trung Quốc không mong muốn có thêm một cuộc chiến thuế quan với các đối tác quan trọng…
Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019-2024

Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019-2024

Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa các đơn vị liên quan đã được triển khai đồng bộ, toàn diện trên nhiều nội dung, lĩnh vực.
Những quy tắc khi cấp cứu người mắc bệnh đái tháo đường bị hạ đường huyết

Những quy tắc khi cấp cứu người mắc bệnh đái tháo đường bị hạ đường huyết

Người mắc đại tháo đường khi bị hạ đường huyết, nếu không được cấp cứu nhanh, đúng cách, có thể gặp nguy hiểm, thậm chí đe doạ tính mạng.
Vì sao Apple tự tin đạt doanh số ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 16?

Vì sao Apple tự tin đạt doanh số ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 16?

Apple dự kiến xuất xưởng ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 16 với kỳ vọng thúc đẩy doanh số iPhone thế hệ mới.
Thừa Thiên-Huế cấm tuyệt đối tàu thuyền ra khơi từ chiều nay, ngày 14/7

Thừa Thiên-Huế cấm tuyệt đối tàu thuyền ra khơi từ chiều nay, ngày 14/7

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi từ chiều 14/7.
Mở rộng danh mục thuốc, thông tuyến Bảo hiểm Y tế, Bộ trưởng Y tế nói gì?

Mở rộng danh mục thuốc, thông tuyến Bảo hiểm Y tế, Bộ trưởng Y tế nói gì?

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã có trả lời cụ thể trước kiến nghị của cử tri về việc thông tuyến khám và bổ sung danh mục thuốc ...
Cuộc chiến thương mại mới

Cuộc chiến thương mại mới

Trung Quốc không mong muốn có thêm một cuộc chiến thuế quan với các đối tác quan trọng…
Người Mỹ lạc quan việc về khả năng nới lỏng lãi suất cho vay

Người Mỹ lạc quan việc về khả năng nới lỏng lãi suất cho vay

Những người Mỹ chờ đợi việc nới lỏng lãi suất cho vay có thể không phải đợi lâu nữa trong bối cảnh giá tiêu dùng trong tháng Sáu đã giảm lần đầu tiên kể từ ...
Bất chấp các đối thủ ‘nặng ký’, xuất khẩu ô tô Hàn Quốc đạt kỷ lục mới

Bất chấp các đối thủ ‘nặng ký’, xuất khẩu ô tô Hàn Quốc đạt kỷ lục mới

Giá trung bình của ô tô Hàn Quốc xuất khẩu ra nước ngoài đã đạt mức cao kỷ lục mới trong nửa đầu năm 2024, theo hãng tin Yonhap.
Doanh số bán robot công nghiệp tại Trung Quốc chiếm hơn một nửa tổng sản lượng của thế giới

Doanh số bán robot công nghiệp tại Trung Quốc chiếm hơn một nửa tổng sản lượng của thế giới

Năm 2022, doanh số bán robot công nghiệp tại thị trường Trung Quốc chiếm hơn một nửa tổng sản lượng của thế giới.
Kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm từ Mỹ sang Cuba tăng hơn 30%

Kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm từ Mỹ sang Cuba tăng hơn 30%

Từ năm 2000, Mỹ đã cho phép các doanh nghiệp nước này được phép xuất khẩu lương thực, thực phẩm sang Cuba như một ngoại lệ của chính sách cấm vận.
Giá vàng hôm nay 14/7/2024: Giá vàng vọt tăng, ngưỡng cao nhất mọi thời đại đang rất gần; vàng nhẫn bứt tốc, lần đầu bỏ SJC lại phía sau

Giá vàng hôm nay 14/7/2024: Giá vàng vọt tăng, ngưỡng cao nhất mọi thời đại đang rất gần; vàng nhẫn bứt tốc, lần đầu bỏ SJC lại phía sau

Giá vàng hôm nay 14/7/2024, giá vàng vọt tăng mạnh, lạc quan về mốc cao nhất mọi thời đại trong tương lai rất gần. Giá vàng nhẫn bất ngờ vọt tăng.
Xuất khẩu ngày 8-14/7: Cá tra 'đắt hàng' tại thị trường CPTPP; giá cà phê sắp phá vỡ mức đỉnh lịch sử, doanh nghiệp đứng trước 'cơ hội vàng'

Xuất khẩu ngày 8-14/7: Cá tra 'đắt hàng' tại thị trường CPTPP; giá cà phê sắp phá vỡ mức đỉnh lịch sử, doanh nghiệp đứng trước 'cơ hội vàng'

Báo TG&VN cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường xuất nhập khẩu trong tuần.
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất trong một năm

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất trong một năm

Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức từ 565-570 USD/tấn vào ngày 11/7, mức thấp nhất kể từ ngày 27/7/2023.
Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Tuần giảm giá

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Tuần giảm giá

Giá xăng dầu hôm nay 14/7, tuần này, giá dầu lao dốc 3 phiên và tăng nhẹ 2 phiên.
Giá heo hơi hôm nay 14/7: Giảm ở hai miền Bắc Nam; Giá thịt lợn sẽ giảm trở lại vào năm 2025

Giá heo hơi hôm nay 14/7: Giảm ở hai miền Bắc Nam; Giá thịt lợn sẽ giảm trở lại vào năm 2025

Nhìn chung, giá heo hơi giảm chủ yếu giảm ở hai miền Nam và Bắc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg.
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Phnom Penh từ ngày 27/10

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Phnom Penh từ ngày 27/10

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Campuchia, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh.
Giá tiêu hôm nay 14/7/2024: Thị trường phản ứng trái chiều, người dân vào niên vụ trồng mới với hy vọng được mùa được giá

Giá tiêu hôm nay 14/7/2024: Thị trường phản ứng trái chiều, người dân vào niên vụ trồng mới với hy vọng được mùa được giá

Giá tiêu hôm nay 14/7/2024 tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch ở mốc 152.000 – 153.000 đồng/kg.
Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Đây là khẳng định của ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT MB trên cơ sở mong muốn xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7: Giao dịch mua vào đồng USD và bán ra đồng Yen trở nên phổ biến

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7: Giao dịch mua vào đồng USD và bán ra đồng Yen trở nên phổ biến

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 12/7 ghi nhận đồng USD giảm sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 6.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7: EUR và USD đi ngược chiều, Yen Nhật nhích nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7: EUR và USD đi ngược chiều, Yen Nhật nhích nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/7 ghi nhận USD giảm khi Chủ tịch Fed nói, ngân hàng này đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7: Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7: Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 10/7 ghi nhận đồng USD giữ đà tăng, trong khi Yen Nhật neo sát mức cao nhất trong 38 năm là 161,96.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7: USD 'lấy lại phong độ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7: USD 'lấy lại phong độ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 9/7 ghi nhận đồng USD đã tăng từ mức thấp nhất trong hơn ba tuần, trong khi Euro trượt giá.
Đề xuất giảng dạy về Danh nhân Lưu Đình Chất trong chương trình Giáo dục địa phương

Đề xuất giảng dạy về Danh nhân Lưu Đình Chất trong chương trình Giáo dục địa phương

Đây là nội dung được đề cập trong Hội thảo khoa học với tiêu đề “Vai trò của Danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các ...
Phiên bản di động