Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn là nam châm hút vốn, Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất, ‘kháng thể’ cho thị trường 2022

Hải An
Bất chấp Covid-19, địa ốc vẫn hút dòng tiền đầu tư, Đà Nẵng dự kiến thu hồi gần 1.300 ha đất trong năm 2022, thị trường năm tới sẽ có nhiều “kháng thể”… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
bất động sản. (Nguồn: NLĐ)
Chuyên gia của CBRE cho rằng, ở góc độ doanh nghiệp và người mua nhà, có thể thấy thị trường bất động sản hiện nay đã được tạo ra rất nhiều 'kháng thể'. (Nguồn: NLĐ)

Năm 2022 sẽ có nhiều ‘kháng thể’ cho BĐS phục hồi

Theo giới chuyên gia BĐS, mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS. Song qua 4 đợt dịch được cho là giai đoạn “thử lửa,” Covid-19 cũng đã tạo ra nhiều “kháng thể” giúp thị trường BĐS có thêm các phương án để thích nghi và sớm phục hồi.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, với doanh nghiệp BĐS, muốn có “kháng thể” tốt, đầu tiên phải tạo được tâm lý yên tâm cho đội ngũ nhân viên. Bởi, đa phần sales BĐS có tuổi đời còn rất trẻ, chưa trải qua nhiều những “biến cố của thị trường” nên đợt dịch vừa qua có thể coi là giai đoạn “thử lửa” tâm lý để tạo “kháng thể” tốt hơn.

Một loại “kháng thể” khác đang có ở các doanh nghiệp BĐS là sự phản ứng linh hoạt với thị trường.

Loại “kháng thể” thứ ba, theo ông Quốc Anh, đó là doanh nghiệp BĐS đã ứng dụng nhiều hơn về công nghệ, chuyển đổi số để tạo ra lợi nhuận cạnh tranh. Minh chứng là, nếu như trước đây, việc mở bán online còn khá đơn lẻ, lạ lẫm với nhiều người thì nay, có tới hơn 90% doanh nghiệp đã mở bán online…

“Theo tôi, 3 yếu tố trên là 3 loại ‘kháng thể’ quan trọng để các doanh nghiệp chủ động thích ứng với đại dịch, từ đó giúp thị trường BĐS vượt qua khó khăn và phát triển hơn trong thời gian tới,” ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Có chung quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, ở góc độ doanh nghiệp và người mua nhà, có thể thấy thị trường BĐS hiện nay đã được tạo ra rất nhiều “kháng thể”.

Minh chứng là, trong 11 tháng qua, các doanh nghiệp BĐS đã tự thích ứng linh hoạt với xu thế “bình thường mới” thông qua chuyển đổi số, thay đổi chiến thuật kinh doanh với các kênh bán hàng online để đáp ứng nhu cầu người mua nhà.

Tin liên quan
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa? Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Ngoài các yếu tố trên, Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cũng nhận định, sau các đợt dịch Covid-19 vừa qua, thị trường BĐS đang có 4 “kháng thể” quan trọng.

Thứ nhất là Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã vào cuộc rất quyết liệt, qua đó ban hành nhiều chính sách, đặc biệt là Nghị quyết số 128-NQ/CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đồng thời ban hành một số gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, để tăng “kháng thể” cho người lao động.

Vấn đề thứ hai là bản thân các doanh nghiệp cũng đã tự đổi mới sáng tạo, quan tâm nhiều hơn tới người lao động cũng như tạo môi trường làm việc từ xa.

Thứ ba là, các doanh nghiệp đã biết gắn kết, tham gia vào chuỗi giá trị để vượt qua khó khăn.

Yếu tố cuối cùng là nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung nhiều hơn vào chuyển đổi số, chú trọng các sản phẩm dịch vụ mới thông qua mua bán hàng trực tuyến.

Nhờ đó, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp BĐS vẫn tương đối tốt. Tôi tin rằng, những ‘kháng thể’ này sẽ tiếp tục giúp thị trường BĐS phục hồi trong năm 2022”, ông Lực nhấn mạnh.

Bất động sản tiếp tục là điểm sáng hấp dẫn vốn đầu tư

Chuyên gia nhận định BĐS luôn là kênh đầu tư an toàn, có thể tạo lợi nhuận trong dài hạn bởi tâm lý nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường này sau giãn cách.

Tính đến hết quý III/2021, vốn tín dụng BĐS tăng khoảng 6% so với cuối năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng BĐS khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế; trong đó cho vay nhà ở chiếm 64%, còn lại là tín dụng kinh doanh BĐS.

Các chuyên gia nhận định, thời điểm cuối năm 2021 và cả năm 2022, BĐS vẫn sẽ là kênh hút dòng tiền đầu tư.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định, dư địa phát triển dành cho BĐS vẫn còn nhiều.

Theo VNREA, tỷ trọng ngành BĐS của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỷ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20-25% tổng GDP. Do đó, ngành BĐS tại Việt Nam vẫn kỳ vọng nhiều vào dư địa để phát triển.

Đồng quan điểm này, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đánh giá, nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường BĐS phục hồi tốt hơn trong những năm tiếp theo 2022-2023. Đáng chú ý, hiện nhu cầu đầu tư BĐS vẫn rất cao. Đây là yếu tố thúc đẩy thị trường phục hồi mạnh, tiếp tục gia tăng giá và hút vốn.

Sự bền vững của nhóm BĐS còn thể hiện qua lượng vốn tư nhân và vốn FDI đổ mạnh vào thị trường này.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến hết tháng 11, tổng vốn ngoại đăng ký mới vào lĩnh vực BĐS đã đạt gần 2 tỷ USD, tiếp tục trụ hàng ở vị trí thứ ba trong nhóm các lĩnh vực.

Trên thị trường phát hành trái phiếu, doanh nghiệp BĐS cũng đang xếp thứ nhất với 436.000 tỷ đồng. Giá cổ phiếu nhóm BĐS cũng đang có mức tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và là điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Điều này tiếp tục khẳng định BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Phối cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm.
Phối cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm.

4 công ty mua đất Thủ Thiêm đấu giá đã ký hợp đồng

Ngày 17/12, 4 công ty trúng đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã ký hợp đồng 3 bên. Như vậy, các doanh nghiệp trúng đấu giá đều hoàn tất việc ký hợp đồng với cơ quan chức năng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đấu giá thành công 10/12.

Theo nguyên tắc, sau khi đấu giá thành công, hợp đồng sẽ được ký kết giữa 3 bên gồm người trúng đấu giá, Trung tâm Phát triển Quỹ đất TPHCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Tài sản thuộc Sở Tư pháp TPHCM.

Trong buổi đấu giá ngày 10/12, 4 doanh nghiệp trúng đấu giá lần lượt gồm Công ty Cổ phần Dream Republic mua lô đất 3-5 với diện tích 6.446 m2, giá 3.820 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Sheen Mega mua lô đất 3-8 với diện tích 8.500 m2, mức giá 4.000 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bình Minh mua lô đất 3-9, diện tích 5.009 m2, giá 5.026 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư Ngôi sao Việt mua lô đất 3-12 diện tích 10.060 m2, giá 24.500 tỷ đồng.

Tổng số tiền ngân sách Nhà nước thu được từ đợt đấu giá 4 lô đất có tổng diện tích 30.015 tỷ đồng lên tới hơn 37.000 tỷ đồng, tức bình quân hơn 1 tỷ đồng/m2.

Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất

UBND TP Đà Nẵng vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị thông qua danh mục 58 công trình, dự án cần thu hồi với diện tích gần 1.300 ha đất trong năm 2022 trên địa bàn.

Theo đó, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất năm 2022 trên địa bàn TP Đà Nẵng là 58 dự án với tổng diện tích gần 10.850 ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến thu hồi trong năm 2022 gần 1.300 ha.

Một số dự án nổi bật dự kiến triển khai như: Khu tái định cư phục vụ giải tỏa khu công nghiệp Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) có tổng diện tích hơn 5,91 ha, diện tích đất cần thu hồi năm 2022 là 5,9 ha; Khu tái định cư Hòa Liên 3 (huyện Hòa Vang) mở rộng có tổng diện tích gần 6,9 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 0,2 ha.

Khu tái định cư Bá Tùng mở rộng (giai đoạn 3) có tổng diện tích đất gần 58,5 ha; diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 1,5 ha; Khu đô thị xanh Dragon City Park tổng diện tích 24,7 ha; diện tích đất cần thu hồi năm 2022 là 3,9 ha.

Cụm công nghiệp Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ) có tổng diện tích hơn 29 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 7 ha; Cụm công nghiệp Hòa Nhơn (huyện Hà Vang) có tổng diện tích 24,7 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 khoảng 3,9 ha.

Các khu công nghiệp cần thu hồi toàn bộ diện tích đất trong năm 2022 gồm có Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) giai đoạn 2 tổng diện tích hơn 214,3 ha; Khu công nghiệp Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) hơn 400 ha; Khu công nghiệp Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) hơn 360ha...

Theo UBND TP Đà Nẵng, các dự án trên đã được trình Thủ tướng Chính phủ để phê duyệt chủ trương đầu tư. Sau khi được phê duyệt, UBND TP Đà Nẵng sẽ triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Sau gần 2 năm thực thi Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc giai đoạn 1, đã phát sinh các khiếu nại về việc Bắc Kinh ...

Bất động sản mới nhất: Nguồn vốn vẫn đổ vào thị trường, địa ốc cho thuê trước áp lực chạm đáy, đỏ mắt tìm nhà giá rẻ ở Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Nguồn vốn vẫn đổ vào thị trường, địa ốc cho thuê trước áp lực chạm đáy, đỏ mắt tìm nhà giá rẻ ở Hà Nội

Dòng tiền vẫn chảy vào thị trường, một năm ‘lửa thử vàng’ với địa ốc cho thuê, rất khó tìm nhà giá rẻ ở Hà ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Ngọn đuốc soi đường trong thời đại mới

Ngọn đuốc soi đường trong thời đại mới

Báo chí cách mạng Việt Nam đã và đang đồng hành cùng dân tộc, góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và khát vọng phát triển qua hơn một thế ...
Top 5 xe SUV hạng B bán chạy nhất tháng 5/2026: VinFast VF 6 tiếp tục dẫn đầu

Top 5 xe SUV hạng B bán chạy nhất tháng 5/2026: VinFast VF 6 tiếp tục dẫn đầu

Top 5 xe SUV hạng B bán chạy nhất tháng 5/2026 tại thị trường Việt Nam, VinFast VF 6 vươn lên dẫn đầu với 1.674 chiếc bán ra, xếp thứ ...
Công cụ hữu hiệu bảo vệ cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc

Công cụ hữu hiệu bảo vệ cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc

Chính sách đối nội và đối ngoại ví như ‘đôi cánh khỏe’ kết hợp hài hòa trong đường lối chiến lược tổng thể của quốc gia.
MB Priority - Top 1 thị trường về Top-of-mind sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn

MB Priority - Top 1 thị trường về Top-of-mind sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn

Khảo sát của Mibrand cho thấy MB dẫn đầu về mức độ được nhớ đến đầu tiên (TOM) ở cả dịch vụ Priority và sản phẩm Vay/Cấp vốn Priority.
Giá heo hơi hôm nay 18/6: Đà giảm kéo dài trên thị trường miền Trung và miền Nam, dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Đà giảm kéo dài trên thị trường miền Trung và miền Nam, dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/6, đà giảm vẫn kéo dài trên thị trường heo hơi miền Trung và miền Nam, cả nước hiện dao động trong khoảng 62.000 - ...
Bảo vệ trẻ em trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng

Bảo vệ trẻ em trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng

Bài viết của Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam ​​​về những nguy cơ đối với trẻ em trong một thế giới thay đổi nhanh chóng.
Brazil nói gì về lời đe dọa áp thuế mới của Tổng thống Trump?

Brazil nói gì về lời đe dọa áp thuế mới của Tổng thống Trump?

Ngày 17/6, Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva cho rằng, lời đe dọa áp thuế mới của Tổng thống Mỹ với Brazil là hành động thiếu thận trọng.
Giá vàng hôm nay 18/6/2026 neo cao, điều gì đang nâng đỡ mặt bằng mới? nghịch lý thị trường sau thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran

Giá vàng hôm nay 18/6/2026 neo cao, điều gì đang nâng đỡ mặt bằng mới? nghịch lý thị trường sau thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran

Giá vàng hôm nay 18/6/2026 neo cao, điều gì đang nâng đỡ thị trường? nghịch lý giá sau thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran.
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran đã 'chốt' xong, Tổng thống Trump lại tập trung vào vấn đề thuế quan

Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran đã 'chốt' xong, Tổng thống Trump lại tập trung vào vấn đề thuế quan

'Thuế quan' là một trong những từ ngữ yêu thích nhất của Tổng thống Trump, nhưng lại trở nên ít xuất hiện kể từ khi cuộc chiến với Iran nổ ra.
Đà phục hồi mong manh của kinh tế thế giới

Đà phục hồi mong manh của kinh tế thế giới

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục ‘phủ bóng’ kinh tế thế giới, khiến triển vọng tăng trưởng thêm phần mù mịt.
Giá dầu giảm gần 4%, xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng

Giá dầu giảm gần 4%, xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng

Giá dầu thế giới giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch ngày 16/6, xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng.
Kinh tế Mỹ: Liệu 'cơn sốt' World Cup có đưa thành phố Kansas trở thành trung tâm du lịch toàn cầu?

Kinh tế Mỹ: Liệu 'cơn sốt' World Cup có đưa thành phố Kansas trở thành trung tâm du lịch toàn cầu?

Theo nhận định của CNN, thành phố Kansas nằm ở khu vực Trung Tây của nước Mỹ đang đặt cược một ván bài lớn vào hy vọng này.
Giá heo hơi hôm nay 18/6: Đà giảm kéo dài trên thị trường miền Trung và miền Nam, dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Đà giảm kéo dài trên thị trường miền Trung và miền Nam, dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 18/6, đà giảm vẫn kéo dài trên thị trường heo hơi miền Trung và miền Nam, cả nước hiện dao động trong khoảng 62.000 - 68.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 18/6/2026: Giá cà phê trong nước còn tăng? thời cơ cho hồ tiêu Việt tại Trung Đông; Fed phát tín hiệu mới, đồng USD neo đỉnh

Giá nông sản hôm nay 18/6/2026: Giá cà phê trong nước còn tăng? thời cơ cho hồ tiêu Việt tại Trung Đông; Fed phát tín hiệu mới, đồng USD neo đỉnh

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 18/6/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Để Việt Nam 'chạm tay' vào đích tăng trưởng 2 con số

Để Việt Nam 'chạm tay' vào đích tăng trưởng 2 con số

Tăng trưởng 2 con số không thể tiếp tục dựa chủ yếu vào mở rộng vốn, lao động mà phải chuyển sang nâng năng suất thông qua khoa học công nghệ.
Doanh nghiệp Việt được trang bị ‘cẩm nang’ khai thác RCEP, mở rộng cơ hội thương mại khu vực

Doanh nghiệp Việt được trang bị ‘cẩm nang’ khai thác RCEP, mở rộng cơ hội thương mại khu vực

Chuỗi hội thảo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao kỹ năng thực tiễn để tận dụng hiệu quả RCEP.
Xây dựng tỉnh Phú Thọ giàu bản sắc, phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Xây dựng tỉnh Phú Thọ giàu bản sắc, phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông trả lời phỏng vấn TG&VN bên lề Hội nghị ‘Kết nối Thái Lan tại Phú Thọ 2026’ (Thai Connect in Phu Tho 2026).
Kỳ vọng của doanh nghiệp OCOP Phú Thọ từ chương trình ‘Kết nối Thái Lan tại Phú Thọ năm 2026’

Kỳ vọng của doanh nghiệp OCOP Phú Thọ từ chương trình ‘Kết nối Thái Lan tại Phú Thọ năm 2026’

Bà Lê Thị Nga, Tổng Giám đốc Honeco, trả lời phỏng vấn bên lề chương trình 'Kết nối Thái Lan tại Phú Thọ năm 2026' (Thai Connect in Phu Tho 2026)
MB Priority - Top 1 thị trường về Top-of-mind sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn

MB Priority - Top 1 thị trường về Top-of-mind sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn

Khảo sát của Mibrand cho thấy MB dẫn đầu về mức độ được nhớ đến đầu tiên (TOM) ở cả dịch vụ Priority và sản phẩm Vay/Cấp vốn Priority.
Fed ra quyết định mới về lãi suất, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm nhẹ

Fed ra quyết định mới về lãi suất, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm nhẹ

Ngày 17/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiếp tục quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5-3,75%.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: Đồng USD tăng giá so với 6 đồng tiền chủ chốt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: Đồng USD tăng giá so với 6 đồng tiền chủ chốt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6 ghi nhận đà tăng giá của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, bao gồm ​​​​​​​EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Đồng USD giảm nhẹ do triển vọng lạc quan của thỏa thuận Mỹ-Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Đồng USD giảm nhẹ do triển vọng lạc quan của thỏa thuận Mỹ-Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6 cho thấy đồng USD tiếp tục giảm nhẹ do triển vọng lạc quan của thỏa thuận hoà bình Mỹ-Iran.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/6: Đồng USD giảm giá nhờ thoả thuận hoà bình Mỹ-Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/6: Đồng USD giảm giá nhờ thoả thuận hoà bình Mỹ-Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/6 cho thấy đồng USD đã giảm giá nhờ thoả thuận hoà bình Mỹ-Iran.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/6: Diễn biến đồng USD phụ thuộc vào Fed và biến động địa chính trị quốc tế

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/6: Diễn biến đồng USD phụ thuộc vào Fed và biến động địa chính trị quốc tế

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/6 cho thấy diễn biến của đồng USD tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các quyết định của Fed và tình hình biến động địa chính ...
Phiên bản di động