Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn là nam châm hút vốn, Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất, ‘kháng thể’ cho thị trường 2022

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bất chấp Covid-19, địa ốc vẫn hút dòng tiền đầu tư, Đà Nẵng dự kiến thu hồi gần 1.300 ha đất trong năm 2022, thị trường năm tới sẽ có nhiều “kháng thể”… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
bất động sản. (Nguồn: NLĐ)
Chuyên gia của CBRE cho rằng, ở góc độ doanh nghiệp và người mua nhà, có thể thấy thị trường bất động sản hiện nay đã được tạo ra rất nhiều 'kháng thể'. (Nguồn: NLĐ)

Năm 2022 sẽ có nhiều ‘kháng thể’ cho BĐS phục hồi

Theo giới chuyên gia BĐS, mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS. Song qua 4 đợt dịch được cho là giai đoạn “thử lửa,” Covid-19 cũng đã tạo ra nhiều “kháng thể” giúp thị trường BĐS có thêm các phương án để thích nghi và sớm phục hồi.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, với doanh nghiệp BĐS, muốn có “kháng thể” tốt, đầu tiên phải tạo được tâm lý yên tâm cho đội ngũ nhân viên. Bởi, đa phần sales BĐS có tuổi đời còn rất trẻ, chưa trải qua nhiều những “biến cố của thị trường” nên đợt dịch vừa qua có thể coi là giai đoạn “thử lửa” tâm lý để tạo “kháng thể” tốt hơn.

Một loại “kháng thể” khác đang có ở các doanh nghiệp BĐS là sự phản ứng linh hoạt với thị trường.

Loại “kháng thể” thứ ba, theo ông Quốc Anh, đó là doanh nghiệp BĐS đã ứng dụng nhiều hơn về công nghệ, chuyển đổi số để tạo ra lợi nhuận cạnh tranh. Minh chứng là, nếu như trước đây, việc mở bán online còn khá đơn lẻ, lạ lẫm với nhiều người thì nay, có tới hơn 90% doanh nghiệp đã mở bán online…

“Theo tôi, 3 yếu tố trên là 3 loại ‘kháng thể’ quan trọng để các doanh nghiệp chủ động thích ứng với đại dịch, từ đó giúp thị trường BĐS vượt qua khó khăn và phát triển hơn trong thời gian tới,” ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Có chung quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, ở góc độ doanh nghiệp và người mua nhà, có thể thấy thị trường BĐS hiện nay đã được tạo ra rất nhiều “kháng thể”.

Minh chứng là, trong 11 tháng qua, các doanh nghiệp BĐS đã tự thích ứng linh hoạt với xu thế “bình thường mới” thông qua chuyển đổi số, thay đổi chiến thuật kinh doanh với các kênh bán hàng online để đáp ứng nhu cầu người mua nhà.

Tin liên quan
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa? Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Ngoài các yếu tố trên, Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cũng nhận định, sau các đợt dịch Covid-19 vừa qua, thị trường BĐS đang có 4 “kháng thể” quan trọng.

Thứ nhất là Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã vào cuộc rất quyết liệt, qua đó ban hành nhiều chính sách, đặc biệt là Nghị quyết số 128-NQ/CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đồng thời ban hành một số gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, để tăng “kháng thể” cho người lao động.

Vấn đề thứ hai là bản thân các doanh nghiệp cũng đã tự đổi mới sáng tạo, quan tâm nhiều hơn tới người lao động cũng như tạo môi trường làm việc từ xa.

Thứ ba là, các doanh nghiệp đã biết gắn kết, tham gia vào chuỗi giá trị để vượt qua khó khăn.

Yếu tố cuối cùng là nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung nhiều hơn vào chuyển đổi số, chú trọng các sản phẩm dịch vụ mới thông qua mua bán hàng trực tuyến.

Nhờ đó, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp BĐS vẫn tương đối tốt. Tôi tin rằng, những ‘kháng thể’ này sẽ tiếp tục giúp thị trường BĐS phục hồi trong năm 2022”, ông Lực nhấn mạnh.

Bất động sản tiếp tục là điểm sáng hấp dẫn vốn đầu tư

Chuyên gia nhận định BĐS luôn là kênh đầu tư an toàn, có thể tạo lợi nhuận trong dài hạn bởi tâm lý nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường này sau giãn cách.

Tính đến hết quý III/2021, vốn tín dụng BĐS tăng khoảng 6% so với cuối năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng BĐS khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế; trong đó cho vay nhà ở chiếm 64%, còn lại là tín dụng kinh doanh BĐS.

Các chuyên gia nhận định, thời điểm cuối năm 2021 và cả năm 2022, BĐS vẫn sẽ là kênh hút dòng tiền đầu tư.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định, dư địa phát triển dành cho BĐS vẫn còn nhiều.

Theo VNREA, tỷ trọng ngành BĐS của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỷ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20-25% tổng GDP. Do đó, ngành BĐS tại Việt Nam vẫn kỳ vọng nhiều vào dư địa để phát triển.

Đồng quan điểm này, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đánh giá, nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường BĐS phục hồi tốt hơn trong những năm tiếp theo 2022-2023. Đáng chú ý, hiện nhu cầu đầu tư BĐS vẫn rất cao. Đây là yếu tố thúc đẩy thị trường phục hồi mạnh, tiếp tục gia tăng giá và hút vốn.

Sự bền vững của nhóm BĐS còn thể hiện qua lượng vốn tư nhân và vốn FDI đổ mạnh vào thị trường này.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến hết tháng 11, tổng vốn ngoại đăng ký mới vào lĩnh vực BĐS đã đạt gần 2 tỷ USD, tiếp tục trụ hàng ở vị trí thứ ba trong nhóm các lĩnh vực.

Trên thị trường phát hành trái phiếu, doanh nghiệp BĐS cũng đang xếp thứ nhất với 436.000 tỷ đồng. Giá cổ phiếu nhóm BĐS cũng đang có mức tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và là điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Điều này tiếp tục khẳng định BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Phối cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm.
Phối cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm.

4 công ty mua đất Thủ Thiêm đấu giá đã ký hợp đồng

Ngày 17/12, 4 công ty trúng đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã ký hợp đồng 3 bên. Như vậy, các doanh nghiệp trúng đấu giá đều hoàn tất việc ký hợp đồng với cơ quan chức năng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đấu giá thành công 10/12.

Theo nguyên tắc, sau khi đấu giá thành công, hợp đồng sẽ được ký kết giữa 3 bên gồm người trúng đấu giá, Trung tâm Phát triển Quỹ đất TPHCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Tài sản thuộc Sở Tư pháp TPHCM.

Trong buổi đấu giá ngày 10/12, 4 doanh nghiệp trúng đấu giá lần lượt gồm Công ty Cổ phần Dream Republic mua lô đất 3-5 với diện tích 6.446 m2, giá 3.820 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Sheen Mega mua lô đất 3-8 với diện tích 8.500 m2, mức giá 4.000 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bình Minh mua lô đất 3-9, diện tích 5.009 m2, giá 5.026 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư Ngôi sao Việt mua lô đất 3-12 diện tích 10.060 m2, giá 24.500 tỷ đồng.

Tổng số tiền ngân sách Nhà nước thu được từ đợt đấu giá 4 lô đất có tổng diện tích 30.015 tỷ đồng lên tới hơn 37.000 tỷ đồng, tức bình quân hơn 1 tỷ đồng/m2.

Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất

UBND TP Đà Nẵng vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị thông qua danh mục 58 công trình, dự án cần thu hồi với diện tích gần 1.300 ha đất trong năm 2022 trên địa bàn.

Theo đó, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất năm 2022 trên địa bàn TP Đà Nẵng là 58 dự án với tổng diện tích gần 10.850 ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến thu hồi trong năm 2022 gần 1.300 ha.

Một số dự án nổi bật dự kiến triển khai như: Khu tái định cư phục vụ giải tỏa khu công nghiệp Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) có tổng diện tích hơn 5,91 ha, diện tích đất cần thu hồi năm 2022 là 5,9 ha; Khu tái định cư Hòa Liên 3 (huyện Hòa Vang) mở rộng có tổng diện tích gần 6,9 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 0,2 ha.

Khu tái định cư Bá Tùng mở rộng (giai đoạn 3) có tổng diện tích đất gần 58,5 ha; diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 1,5 ha; Khu đô thị xanh Dragon City Park tổng diện tích 24,7 ha; diện tích đất cần thu hồi năm 2022 là 3,9 ha.

Cụm công nghiệp Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ) có tổng diện tích hơn 29 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 là 7 ha; Cụm công nghiệp Hòa Nhơn (huyện Hà Vang) có tổng diện tích 24,7 ha, diện tích đất cần thu hồi trong năm 2022 khoảng 3,9 ha.

Các khu công nghiệp cần thu hồi toàn bộ diện tích đất trong năm 2022 gồm có Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) giai đoạn 2 tổng diện tích hơn 214,3 ha; Khu công nghiệp Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) hơn 400 ha; Khu công nghiệp Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) hơn 360ha...

Theo UBND TP Đà Nẵng, các dự án trên đã được trình Thủ tướng Chính phủ để phê duyệt chủ trương đầu tư. Sau khi được phê duyệt, UBND TP Đà Nẵng sẽ triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Sau gần 2 năm thực thi Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc giai đoạn 1, đã phát sinh các khiếu nại về việc Bắc Kinh ...

Bất động sản mới nhất: Nguồn vốn vẫn đổ vào thị trường, địa ốc cho thuê trước áp lực chạm đáy, đỏ mắt tìm nhà giá rẻ ở Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Nguồn vốn vẫn đổ vào thị trường, địa ốc cho thuê trước áp lực chạm đáy, đỏ mắt tìm nhà giá rẻ ở Hà Nội

Dòng tiền vẫn chảy vào thị trường, một năm ‘lửa thử vàng’ với địa ốc cho thuê, rất khó tìm nhà giá rẻ ở Hà ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường hàng hóa 24h

Đọc thêm

Google chi 90 triệu USD để dàn xếp với các nhà phát triển ứng dụng

Google chi 90 triệu USD để dàn xếp với các nhà phát triển ứng dụng

Baoquocte.vn. Nhiều trong số 48.000 nhà phát triển ứng dụng trong một vụ kiện tập thể nhắm đến Google sẽ nhận được 200.000 USD trở lên.
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới cấp cho công dân Việt Nam từ 1/7 có nhiều cải tiến, mang bản sắc riêng

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới cấp cho công dân Việt Nam từ 1/7 có nhiều cải tiến, mang bản sắc riêng

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/7, Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới.
'Số phận' phim Thương ngày nắng về sau thông báo tạm dừng phát sóng chương trình có diễn viên Hồng Đăng của VTV

'Số phận' phim Thương ngày nắng về sau thông báo tạm dừng phát sóng chương trình có diễn viên Hồng Đăng của VTV

Baoquocte.vn. Đại diện VTV nói về "số phận" phim Thương ngày nắng về sau thông báo tạm dừng phát sóng các chương trình, phim có diễn viên Hồng Đăng.
Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở Ba Bình

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở Ba Bình

Baoquocte.vn. Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận ở Ba Bình.
Ngoại trưởng Anh, Pháp đánh giá các mối đe dọa từ Nga, Trung Quốc, khẳng định phối hợp chặt chẽ về an ninh

Ngoại trưởng Anh, Pháp đánh giá các mối đe dọa từ Nga, Trung Quốc, khẳng định phối hợp chặt chẽ về an ninh

Baoquocte.vn. Anh và Pháp đều tỏ ra quan ngại trước những mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc, đồng thời bày tỏ quyết tâm hỗ trợ Ukraine.
Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Baoquocte.vn. Giá dầu khí thế giới tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga.
Quang Hải 'ghi điểm' đầu tiên trong buổi tập của Pau FC

Quang Hải 'ghi điểm' đầu tiên trong buổi tập của Pau FC

Baoquocte.vn. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải thực hiện đường chuyền cho đồng đội ghi bàn ở màn chia đội thi đấu đối kháng trong buổi tập ở Pau FC ngày 1/7.
Ukraine là nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của Đức, nhận gói khí tài 584 triệu USD trong 6 tháng đầu năm

Ukraine là nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của Đức, nhận gói khí tài 584 triệu USD trong 6 tháng đầu năm

Baoquocte.vn. Bộ Kinh tế liên bang Đức ngày 1/7 cho biết Ukraine đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của Đức.
Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Sự có mặt của hai đoàn Việt Nam tham dự SEDEC 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ là những bước khởi động quan trọng, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ ...
Triều Tiên phản bác lời kêu gọi của G7: Quyết không chùn bước

Triều Tiên phản bác lời kêu gọi của G7: Quyết không chùn bước

Baoquocte.vn. Triều Tiên cho biết nước này sẽ thực hiện việc tăng cường khả năng quân sự như biện pháp 'tự vệ'.
Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Baoquocte.vn. Giá dầu khí thế giới tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga.
'Bóng ma' nguồn cung dầu khí đe dọa, Tổng thống Mỹ 'quên' cam kết đề ra khi tranh cử?

'Bóng ma' nguồn cung dầu khí đe dọa, Tổng thống Mỹ 'quên' cam kết đề ra khi tranh cử?

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mở cửa cho nhiều hoạt động khoan dầu khí ngoài khơi tại vùng biển liên bang trong vòng 5 năm tới.
Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/7 ghi nhận thị trường thế giới tiếp đà đi xuống và chính thức mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, những nỗ lực hạn chế giá dầu mỏ của Nga có thể đẩy giá dầu lên cao hơn.
Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong tháng 6/2022, với sự phục hồi mạnh mẽ của khu vực dịch vụ và xây dựng.
Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ và lạm phát lịch sử đang nằm trong tay giá dầu, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị.
WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

Baoquocte.vn. Ngày 1/7, tại Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tiếp bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm mạnh sau phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.
Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động