Theo tờ Straits Times, phải cần 7 người đàn ông hợp sức mới có thể vận chuyển con cá khổng lồ vào trong khu bếp của nhà hàng. Sau đó, nhà bếp phải mất gần 10 tiếng để làm sạch và chế biến con cá trước khi ông Johnny Tan (52 tuổi), chủ nhà hàng có thể phục vụ các thực khách.
Ông Tan cho biết, vào ngày 11/3, ông tình cờ nhận được cuộc gọi từ một ngư dân nói rằng anh ta vừa bắt được một con cá có kích thước ngoại cỡ. Ngay sau đó, ông lập tức xuống tận cảng Senoko để tận mắt chứng kiến con cá mú lớn nhất ông từng được thấy trong 20 năm kinh doanh nhà hàng cá mú.
“Ban đầu thì tôi không tin nhưng vẫn quyết định đến tận nơi để xem. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy con cá”, ông Tan chia sẻ.
Phần đầu và cổ họng của con cá mú khổng lồ đã được một khách hàng đăng kí mua từ rất sớm. Số thịt còn lại đủ để phục vụ 700 khách hàng với giá khoảng 90 USD/kg. Việc bắt được một con cá mú nặng khoảng 100 kg trong tự nhiên ngày nay cũng là vô cùng hiếm. Con cá mú khổng lồ từng sa lưới được ghi nhận có kỷ lục nặng 179,5 kg.
Cá mú khổng lồ là loài cá có xương lớn nhất được phát hiện ở các rặng san hô, và là biểu tượng thủy sản của Queensland. Loài này có thể dài tới 2,7 mét, nặng 600 kg, sinh sống chủ yếu ở vùng nước cạn ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài sinh vật biển khác như cá mập nhỏ, rùa biển.
Giang Ly (Theo Straits Times)