Ngày 18/5, nghệ nhân Claire Ptak - chủ tiệm bánh danh tiếng Violet Bakery - cho biết đây sẽ là một chiếc bánh cưới "phi truyền thống", phong cách thực hiện bánh đã được Hoàng tử Harry và vị hôn thê thông qua, song tạo hình bánh vẫn phải được giữ kín cho tới ngày chính thức tổ chức đám cưới 19/5.
Bà Claire Ptak đã cùng 6 cộng sự làm việc trong suốt 5 ngày qua trong gian bếp khổng lồ ở Cung điện Buckingham để thực hiện mẫu bánh cưới này.
Claire Ptak, chủ tiệm bánh danh tiếng Violet Bakery. (Nguồn: Hannah McKay) |
Là cặp đôi có lối sống hiện đại, Hoàng tử Harry và công nương tương lai Meghan Markle đã cùng lựa chọn chiếc bánh cưới có vị chanh và hoa cơm cháy, phủ bên trên là lớp kem bơ và rất nhiều hoa tươi.
Nghệ nhân Claire Ptak tiết lộ chiếc bánh cưới sẽ có 3 tầng với các kích thước khác nhau.
Nguyên liệu làm bánh gồm khoảng 200 trái chanh vàng Amalfi, 10 chai Sandringham Elderflower Cordial được chiết xuất từ hoa cơm cháy trồng tại dinh thự Sandringham của Nữ hoàng Elizabeth II ở Norfolk, 20kg bơ, 20kg bột, 20kg đường và 500 quả trứng.
Chiếc bánh cưới sẽ được trang trí với 2 loại hoa mà Meghan Markle yêu thích nhất là hoa hồng và hoa mẫu đơn.
Chiếc bánh cưới dự tính sẽ đủ để phục vụ khoảng 600 khách mời vào buổi tiệc trưa tại Cung điện Windsor sau khi buổi lễ diễn ra.