Bắt tay triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể hoá kết quả chuyến công tác Brazil của Thủ tướng

Hoàng Hồng
Với hơn 30 hoạt động, chuyến công tác Brazil của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của đất nước và làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác, bạn bè truyền thống.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Lula da Silva và các lãnh đạo Brazil. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Kết thúc chuyến công tác tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025 và hoạt động song phương tại Brazil của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả của chuyến công tác.

Xin Thứ trưởng chia sẻ những kết quả nổi bật của chuyến công tác tham dự Hội nghị thượng định BRICS mở rộng 2025 và hoạt động song phương tại Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính?

Tiếp nối các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước với những kết quả hết sức tốt đẹp vừa qua, từ 4-8/7/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025 và có các hoạt động song phương tại Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Việt Nam-Brazil bắt tay triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể hoá kết quả chuyến công tác
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chuyến công tác của Thủ tướng là nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, là bạn và là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế, tạo nên những màu sắc mới cho quan hệ đối tác chiến lược, mở ra chương hợp tác mới, đáp ứng nhu cầu, mong muốn và lợi ích hai nước, nhất là trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo cấp cao và nhân dân Brazil đã dành cho Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sự đón tiếp nồng ấm, trọng thị.

Về song phương, Thủ tướng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Lula da Silva và các lãnh đạo Brazil, có các cuộc tiếp xúc, làm việc với các giới, các doanh nghiệp hàng đầu của Brazil và đạt được nhiều kết quả thực chất, phù hợp với nguyện vọng hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thứ nhất, thông qua chuyến thăm, chúng ta đã làm sâu sắc hơn quan hệ chính trị và các mặt hợp tác giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh vai trò của Brazil đang ngày càng cao ở khu vực và thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến container thịt bò Brazil đầu tiên xuất khẩu sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Carlos Fávaro và các đại biểu chứng kiến container thịt bò Brazil đầu tiên xuất khẩu sang Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Hai bên đã thống nhất những định hướng lớn trong quan hệ, đặc biệt là về kinh tế, thương mại và đầu tư. Nếu cách đây hơn 1 thập kỷ, vào năm 2011, kim ngạch thương mại hai nước mới chỉ đạt 1,5 tỷ USD thì ngày nay con số này đã đạt gần 8 tỷ USD, chiếm gần 35% tổng kim ngạch của Việt Nam với khu vực Mỹ Latinh. Brazil hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực quan trọng này.

Điều này cho thấy giữa hai nước cần tiếp tục có những biện pháp hợp tác mang tính chiến lược để tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa đà tăng trưởng, qua đó phản ánh tính bổ trợ chiến lược giữa hai nền kinh tế nói riêng và với khu vực nói chung.

Nhân dịp này, Tổng thống Brazil khẳng định ủng hộ Việt Nam sớm kết thúc đàm phán FTA Việt Nam và Khối MERCOSUR trong năm 2025 cũng như FTA giữa Việt Nam và Brazil.

Thứ hai, một trong những điểm nổi bật nhất của chuyến công tác hợp tác nông nghiệp. Đây là lĩnh vực được hai nhà Lãnh đạo đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian trao đổi. Với những kết quả tích cực và cụ thể trong mở cửa thị trường nông sản, hai bên nhất trí sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người dân hai nước cũng như của khu vực có thể tiếp cận, sử dụng các mặt hàng nông sản chất lượng của các doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam-Brazil cụ thể hóa các thỏa thuận của lãnh đạo hai nước
Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Brazil, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil Luis Renato Alcantara Rua, Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) và AV09 Comercio Exporter Ltda đã trao thỏa thuận hợp tác lĩnh vực thủy sản. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Hai bên cũng khẳng định đẩy mạnh hợp tác trong ngành cà phê, thúc đẩy hình thành liên minh sản xuất và xuất khẩu cà phê, hướng tới xây dựng thương hiệu cà phê chung và nâng tầm văn hoá thưởng thức cà phê gắn với văn hóa hai dân tộc.

Đồng thời, với phương châm “tối ưu chi phí, hài hòa lợi ích”, đầu tư sản xuất và chế biến các mặt hàng nông sản tại chỗ cũng là một trong những hướng đi hợp tác mới để tiêu thụ tại hai thị trường và xuất khẩu sang các nước khác.

Nhân dịp này, hai nước công bố lô hàng xuất khẩu cá tra-basa và cá rô phi đầu tiên của Việt Nam sang Brazil và lô hàng xuất khẩu thịt bò đầu tiên của Brazil sang Việt Nam. Đây là những mặt hàng nông sản mà hai bên đã “cùng định hình, cùng cam kết và cùng thực hiện”, khởi đầu cho mở cửa thị trường, xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản khác trong thời gian tới.

Những lĩnh vực khác như quốc phòng - an ninh, khoa học - công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác và thương mại khoáng sản, chuyển đổi số, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)… cũng được kỳ vọng có những bước chuyển mới với những kết quả phù hợp với định hướng phát triển của mỗi nước.

Thứ ba, trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Brazil, nhiều văn kiện, thỏa thuận hợp tác được hai bên thống nhất và ký kết. Đáng chú ý là các bản ghi nhớ về hợp tác khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cùng nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác giữa đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của hai nước cũng đã được ký kết với giá trị lên tới hàng trăm triệu USD.

Trên bình diện đa phương, Thủ tướng Chính phủ đã cùng 35 nhà Lãnh đạo, đại diện các nước thành viên, các nước đối tác và khách mời của BRICS cùng các nhà Lãnh đạo các tổ chức quốc tế và các định chế tài chính phát triển của quốc tế và khu vực tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp làm sống động hợp tác đa phương, thúc đẩy đoàn kết, hợp tác quốc tế vì một thế giới công bằng và bền vững hơn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và có phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng về “Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế - tài chính và trí tuệ nhân tạo”. (Nguồn: TTXVN)

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tăng cường hợp tác đa phương cũng như khẳng định vai trò của các nước đang phát triển trong hệ thống quản trị toàn cầu.

Thủ tướng đã đưa ra nhiều đề xuất quan trọng, thiết thực, phù hợp với quan tâm và lợi ích của các nước đang phát triển trong đó có y tế, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực chống chịu với dịch bệnh cũng như các đề xuất phù hợp với mối quan tâm toàn cầu như cải cách thể chế tài chính quốc tế; thúc đẩy liên kết kinh tế Nam – Nam; ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo phục vụ phát triển bền vững; cũng như đảm bảo tiếp cận công bằng các nguồn lực tài chính, công nghệ và y tế cho các nước đang phát triển.

Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đánh giá cao những đề xuất của Việt Nam cũng như đề cao sự chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trong việc đóng góp vào đoàn kết, tăng cường hợp tác và đối thoại nhằm xử lý các thách thức của cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có nhiều cuộc tiếp xúc, hội đàm với lãnh đạo các nước thành viên và đối tác BRICS, các nước đang phát triển, các tổ chức quốc tế lớn; qua đó mở ra nhiều định hướng hợp tác mới về chính trị, kinh tế, khoa học công nghệ, và đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các đối tác phát triển thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, đóng góp vào hòa bình, ổn định, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Việt Nam sẽ triển khai những biện pháp nào để cụ thể hóa kết quả của chuyến công tác?

Với lịch làm việc hiệu quả, thực chất với gần 40 hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị và các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao Brazil, Lãnh đạo cấp cao các nước, các tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025, có thể nói chuyến công tác đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của đất nước và làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác, bạn bè truyền thống, qua đó thu hút các nguồn lực, nhất là thực hiện các đột phá về khoa học - công nghệ, thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng.

Phiên chụp ảnh chung. (Nguồn: BRICS)
Lễ chụp ảnh chung các trưởng đoàn tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025. (Nguồn: BRICS)

Để cụ thể hóa các kết quả này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan ngay lập tức bắt tay vào triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, trong quan hệ với Brazil, tiếp tục dành ưu tiên cao trong triển khai Tuyên bố chung Việt Nam – Brazil và Kế hoạch hành động triển khai Đối tác chiến lược đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất vào tháng 3/2025. Trong thời gian tới, Việt Nam và Brazil sẽ tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao và các cấp nhằm phối hợp triển khai hiệu quả, tích cực thiện chí, quyết tâm và cam kết chính trị của Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Hai là, bên cạnh các lĩnh vực hợp tác truyền thống, nông nghiệp sẽ là tâm điểm hợp tác trong thời gian tới. Các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam sẽ cần chủ động cùng các đối tác Brazil rà soát và giải tỏa những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hoá, nông sản của nhau.

Thủ tướng dự Phiên thảo luận cấp cao về 'Môi trường, COP 30 và Y tế toàn cầu'. (Nguồn: TTXVN)
Thủ tướng dự Phiên thảo luận cấp cao về "Môi trường, COP 30 và Y tế toàn cầu". (Nguồn: TTXVN)

Đồng thời, với Brazil, các cấp làm việc hai bên cũng sẽ hướng đến sớm hoàn tất ký kết FTA Việt Nam – Brazil cũng như thúc đẩy ký kết Hiệp định về bảo đảm an ninh lương thực ổn định, lâu dài cho Brazil, các văn kiện hợp tác trong lĩnh vực bảo hộ đầu tư, tránh đánh thuế hai lần và tạo điều kiện về thị thực đi lại giữa công dân hai nước.

Việt Nam cũng sẽ cùng các thành viên khác của MECOSUR khẩn trương đàm phán, sớm ký kết một Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và MECOSUR.

Ba là, tiếp tục triển khai hiệu quả, thực chất Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về chủ động hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động, việc Việt Nam tham gia và đóng góp tích cực tại các cơ chế đa phương như Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng, Nhóm các nền kinh tế lớn (G20) mở rộng, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)… và gần đây nhất là Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS sẽ giúp tranh thủ tối đa các nguồn lực và điều kiện quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước, đa dạng hóa và tăng cường sức mạnh tổng hợp của quốc gia.

Trên tinh thần đó, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia đóng góp, nâng cao tiếng nói và vai trò của các nước đang phát triển, thúc đẩy đoàn kết quốc tế, chủ nghĩa đa phương bao trùm, toàn diện trên tinh thần tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

Tổng thống Nam Phi mong muốn sớm thăm Việt Nam ngay trong năm 2025

Tổng thống Nam Phi mong muốn sớm thăm Việt Nam ngay trong năm 2025

Ngày 6/7, nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ...

Tổng giám đốc WHO đánh giá cao nỗ lực đúng hướng của Việt Nam trong ứng phó dịch bệnh

Tổng giám đốc WHO đánh giá cao nỗ lực đúng hướng của Việt Nam trong ứng phó dịch bệnh

Ngày 6/7, tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros ...

BRICS mở rộng 2025: Việt Nam đóng góp làm sống động hợp tác đa phương, thúc đẩy đoàn kết, hợp tác quốc tế vì một thế giới công bằng và bền vững

BRICS mở rộng 2025: Việt Nam đóng góp làm sống động hợp tác đa phương, thúc đẩy đoàn kết, hợp tác quốc tế vì một thế giới công bằng và bền vững

Chiều 6/7 theo giờ địa phương, tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh ...

AIIB khẳng định hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng trọng điểm

AIIB khẳng định hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng trọng điểm

Ngày 6/7, tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế

Ngày 6/7, nhân dịp dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh ...

Đọc thêm

Sau cơn sốt ‘Phở anh Hai’, nam sinh Bách khoa Hà Nội ra mắt dự án game mới

Sau cơn sốt ‘Phở anh Hai’, nam sinh Bách khoa Hà Nội ra mắt dự án game mới

Sau thành công của ‘Phở anh Hai’, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục ra mắt game mới mang tên ‘Bánh mì Bách Khoa’.
Phú Quốc được báo Thái Lan ca ngợi là điểm đến biển phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á

Phú Quốc được báo Thái Lan ca ngợi là điểm đến biển phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á

Trang tiếng Anh của báo Khaosod ngày 9/5 có bài viết ca ngợi đảo Phú Quốc của Việt Nam là một trong những điểm du lịch biển phát triển nhanh ...
Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU

Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 815 về IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Một loại hóa chất phổ biến bất ngờ trở nên khan hiếm do xung đột Trung Đông

Một loại hóa chất phổ biến bất ngờ trở nên khan hiếm do xung đột Trung Đông

Xung đột Trung Đông cùng với các biện pháp của Trung Quốc đã khiến giá axit sulfuric tăng, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung của loại hóa chất ...
Giữa nhiều đồn đoán về sức khỏe, Lãnh tụ tối cao Iran gặp chỉ huy quân sự cấp cao, ra chỉ thị mới cho quân đội

Giữa nhiều đồn đoán về sức khỏe, Lãnh tụ tối cao Iran gặp chỉ huy quân sự cấp cao, ra chỉ thị mới cho quân đội

Ngày 10/5, lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei đã có cuộc gặp với một chỉ huy quân sự cấp cao và nghe báo cáo về mức độ sẵn sàng ...
NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến: 'Sân khấu Việt phải giữ được linh hồn văn hóa trong một hình thức biểu đạt hiện đại'

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến: 'Sân khấu Việt phải giữ được linh hồn văn hóa trong một hình thức biểu đạt hiện đại'

Trong bối cảnh nghệ thuật biểu diễn đứng trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các nền tảng giải trí số, sân khấu Việt Nam cũng đang bước ...
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Sự ra đời của 'Lá chắn châu Mỹ' có thể coi là bước đi đầu tiên nhằm hiện thực hóa tham vọng của Washington giữ vai trò và vị thế áp đảo tại Tây bán ...
Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc được kỳ vọng vạch tầm nhìn thúc đẩy phát triển chất lượng cao và duy trì đà cải cách của Trung Quốc.
Quan hệ Thái Lan-Campuchia: Đã đến lúc bước tiếp

Quan hệ Thái Lan-Campuchia: Đã đến lúc bước tiếp

Cuộc gặp bên giữa Thủ tướng Thái Lan và Thủ tướng Campuchia đã tạo ra một bước đệm cụ thể để hai nước nâng quan hệ lên một tầm cao mới.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz và một năm đầu nhiệm kỳ đầy chông gai

Thủ tướng Đức Friedrich Merz và một năm đầu nhiệm kỳ đầy chông gai

Một năm sau khi nhậm chức, Thủ tướng Friedrich Merz, lãnh đạo liên bang Đức, đang vật lộn với những gánh nặng của một chính phủ liên minh.
Thành tựu và thách thức trong trao quyền cho phụ nữ tại Saudi Arabia

Thành tựu và thách thức trong trao quyền cho phụ nữ tại Saudi Arabia

Sự thay đổi về vị thế của phụ nữ tại Saudi Arabia thu hút sự quan tâm và bàn luận trong tiến trình cải cách của quốc gia này.
'Phép màu' tăng trưởng kinh tế Ireland: Không phải mọi thứ lấp lánh đều là vàng

'Phép màu' tăng trưởng kinh tế Ireland: Không phải mọi thứ lấp lánh đều là vàng

Theo Euro News, tăng trưởng của Ireland năm 2025 chủ yếu đến từ hoạt động của các tập đoàn đa quốc gia, hơn là sự bứt phá thực chất của nền kinh tế.
Phòng ngừa rủi ro trong AUKUS: Australia tìm ra một 'phương án bảo hiểm'

Phòng ngừa rủi ro trong AUKUS: Australia tìm ra một 'phương án bảo hiểm'

Australia cần nhanh chóng chuẩn bị một 'kế hoạch B' thay vì đặt cược hoàn toàn vào AUKUS.
Một thập kỷ Brexit: Cổ phiếu và đồng Bảng Anh 'hụt hơi' so với Phố Wall và châu Âu

Một thập kỷ Brexit: Cổ phiếu và đồng Bảng Anh 'hụt hơi' so với Phố Wall và châu Âu

Gần một thập kỷ sau Brexit, đồng Bảng Anh yếu đi so với đồng USD và Euro, và khoảng 160 tỷ USD đã bị rút khỏi các quỹ cổ phiếu Anh.
Phiên bản di động