Bầu cử thủ tướng Singapore: 3 ứng cử viên nặng ký

Hoa Lan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sau khi Phó Thủ tướng Heng Swee Keat bất ngờ tuyên bố rút lui trong cuộc đua giành chiếc "ghế nóng" thủ tướng Singapore, 3 ứng cử viên được gọi tên cho vị trí này là Lawrence Wong, Ong Ye Kung và Chan Chun Sing.
Bầu cử Thủ tướng Singapore: 3 ứng cử viên nặng ký cho chiếc 'ghế nóng' của quốc đảo sư tử
Các vị Bộ trưởng Ong Ye Kung, Lawrence Wong và Chan Chun Sing được coi là những ứng cử viên tiềm năng cho chức thủ tướng Singapore. (Nguồn: Mayuko Tani, AP)

Cho đến tháng 4 vừa qua, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat vẫn được xem là nhân vật kế nhiệm sáng giá cho vị trí thủ tướng Singapore, thay thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long.

Bên cạnh cương vị Phó Thủ tướng, ông Heng còn giữ vai trò Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế của Singapore. Tuy nhiên, trong quyết định được công bố ngày 8/4, ông Heng sẽ rời khỏi đội ngũ lãnh đạo 4G - thế hệ lãnh đạo thứ 4 của quốc đảo sư tử.

Điều này dấy lên câu hỏi lớn rằng, ai sẽ là người kế nhiệm vị trí người đứng đầu chính phủ Singapore trong cuộc bầu cử tiếp theo? Ngay cả khi Thủ tướng Lý Hiển Long đã công bố đội hình cải tổ nội các, đáp án cho bài toán này vẫn là một ẩn số.

Tuy nhiên, một số tên tuổi được coi là tiềm năng đến từ đảng Hành động Nhân dân cầm quyền (PAP), thu hút phần lớn sự chú ý của các cử tri Singapore bao gồm: Bộ trưởng Lawrence Wong, Bộ trưởng Ong Ye Kung và Bộ trưởng Chan Chun Sing.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, được ...

Cả 3 ứng cử viên trên đều đáp ứng được tiêu chí của người lãnh đạo kế cận mà Phó Thủ tướng Heng Swee Keat đã đề xuất, đó là phải trẻ tuổi hơn ông.

Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long chia sẻ về việc không muốn tiếp tục cầm quyền khi bước vào ngưỡng cửa tuổi 70. Thay vào đó, ông muốn để một nhà lãnh đạo trẻ hơn, nhiều triển vọng hơn, có thể tiếp bước con đường này.

Tuy nhiên, ông Lý khẳng định sẽ vẫn tiếp tục lãnh đạo đất nước cho đến khi quốc gia Đông Nam Á này vượt qua đại dịch Covid-19.

Ông Eugene Tan, Phó Giáo sư luật tại Đại học Quản lý Singapore, trả lời Nikkei Asia rằng: "Đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn các kế hoạch phát triển của Singapore". Dù vậy, người dân Singapore vẫn mong chờ xem ai sẽ là nhà lãnh đạo tiếp theo.

Dưới đây là 3 ứng cử viên sáng giá cho thế hệ lãnh đạo thứ 4 của Singapore.

Tân Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong: Ứng viên sáng giá

Ông Lawrence Wong, người kế nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính thay Phó Thủ tướng Heng, được nhận định là một gương mặt sáng giá trong cuộc chạy đua chức thủ tướng Singapore.

Ứng cử viên 49 tuổi từng là lãnh đạo Cơ quan điều tiết quản lý thị trường năng lượng EMA và hiện đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Tuy nhiên, sau ngày 15/5, khi quyết định cải tổ nội các có hiệu lực, ông Wong sẽ chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ tài chính của quốc gia 5,7 triệu dân.

Nhà phân tích Yu Liuqing thuộc Cơ quan Tình báo Kinh tế chia sẻ với tờ Nikkei Asia rằng, ông Lawrence Wong sẽ là Bộ trưởng có kinh nghiệm toàn diện nhất trong đội ngũ lãnh đạo 4G sau khi nhậm chức.

Tin liên quan
Singapore cải tổ Nội các, điều chuyển 7 vị trí Bộ trưởng Singapore cải tổ Nội các, điều chuyển 7 vị trí Bộ trưởng

Theo đó, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch giải quyết các vấn đề về chính sách cho người dân Singapore, bao gồm việc công bố ngân sách hàng năm.

Thêm vào đó, vai trò của chính trị gia Wong trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Singapore được xem là yếu tố giúp ông nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng.

Thông qua việc đồng chủ trì lực lượng đặc nhiệm nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2, các phương tiện truyền thông Singapore đã khắc hoạ ông Wong là một nhân vật tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, ông Lawrence Wong được đánh giá là một trong 3 ứng cử viên trẻ tuổi và tiềm năng nhất cho vị trí thủ tướng.

Trong bối cảnh các chính trị gia phe đối lập giành được nhiều lợi thế trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, đảng PAP mong muốn tìm kiếm ứng cử viên nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng nhằm duy trì việc cầm quyền.

Tân Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung: Muộn còn hơn không

Năm 2011, ông Ong Ye Kung nằm trong nhóm các ứng cử viên của đảng cầm quyền, nhưng đã bị đảng Công nhân đối lập đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử.

Trong thời gian chờ thời, ông giữ chức Giám đốc chiến lược cho Tập đoàn Keppel Corp thuộc sở hữu của doanh nghiệp đầu tư nhà nước Temasek Holdings.

Năm 2015, ông đắc cử vào Quốc hội Singapore và được bầu làm Bộ trưởng Giáo dục trước khi trở thành Bộ trưởng Giao thông.

Ngày 15/5 tới, ông Ong sẽ bàn giao vị trí hiện tại để nhận nhiệm vụ công tác mới là Bộ trưởng Y tế nước này.

Tin liên quan
Singapore dẫn đầu khu vực châu Á về chuyển đổi năng lượng Singapore dẫn đầu khu vực châu Á về chuyển đổi năng lượng

Đặt trên bàn cân với 2 ứng cử viên còn lại, ông Ong Ye Kung là người có ít kinh nghiệm nhất trong nội các. Tuy nhiên, chức vụ mà nhà kỹ trị 51 tuổi sắp tiếp quản sẽ giúp nâng cấp hồ sơ cá nhân cho ông, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Ong sẽ là người lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm liên bộ ngành cùng với ông Lawrence Wong, đồng thời giữ vai trò cốt cán tại các cuộc họp giao ban.

Tuy vậy, nhiệm kỳ Bộ trưởng Giao thông của ông Ong đã diễn ra không mấy suôn sẻ. Cụ thể, vào tháng 10/2020, nhiều nhóm người dân Singapore đã rất phẫn nộ khi hệ thống tàu hỏa nước này phải ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ, gây ảnh hưởng đến hơn 100.000 hành khách.

Việc Bộ trưởng Ong Ye Kung giữ vai trò đồng lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm đa bộ ngành được cho là sẽ giúp ông lấy lại được lòng dân sau sự cố của hệ thống giao thông năm ngoái.

Tân Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing: Đối diện “viễn cảnh mơ hồ”

Ứng cử viên thứ 3 là ông Chan Chun Sing, trợ lý Tổng Thư ký thứ 2 của đảng Hành động nhân dân (PAP).

Đồng thời, trong số những người thuộc thế hệ lãnh đạo thứ 4 của Singapore, ông cũng được lựa chọn trở thành cấp phó của Phó Thủ tướng Heng Swee Keat.

Ông Chan đắc cử vào Quốc hội năm 2011 và chưa từng thua bất kỳ cuộc bầu cử nào kể từ đó. Dựa theo các cuộc khảo sát năm 2011, chính trị gia sinh năm 1969 này đắc cử làm bộ trưởng vào thời điểm sớm hơn so với 2 ứng cử viên còn lại là ông Wong và ông Ong.

Ông Chan là gương mặt tiềm năng cho vị trí thủ tướng tương lai, bởi giống như cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, ông cũng giành được chiếc ghế đại diện của khu vực Tanjong Pagar - một vùng trọng yếu của xứ sở Merlion.

Ông Chan đã có 24 năm làm việc trong quân ngũ, giữ chức Chỉ huy quân đội Singapore vào năm 2010.

‘Né’ đòn trừng phạt, các ‘đại gia’ công nghệ Trung Quốc sẽ hái quả ngọt ở

‘Né’ đòn trừng phạt, các ‘đại gia’ công nghệ Trung Quốc sẽ hái quả ngọt ở 'nước cờ' mang tên Singapore?

Ngày 15/5 tới đây, ông sẽ chuyển vị trí từ Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp sang giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ vào năm 2020, đã có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra khi cựu tướng Chan không đồng tình với việc người dân Singapore đổ xô đi mua nhu yếu phẩm tại siêu thị.

Ngoài ra, việc Phó Thủ tướng Heng rút lui khỏi cuộc đua tranh cử chức Thủ tướng Singapore đã dấy lên sự tranh cãi về tư cách ứng viên của ông Chan cho chiếc ghế nóng này.

Theo nhận định của tổ chức tài chính Fitch Solutions trong báo cáo tháng 4: "Ông Chan rất dễ để xảy ra sơ suất". Báo cáo này cũng đưa ra một “viễn cảnh mơ hồ” về cơ hội cầm quyền của ông.

"Nếu thắng cử, ông Chan có thể sẽ trở thành một bất lợi cho đảng PAP. Bởi trong các cuộc bầu cử, ứng cử viên này có vẻ như không được lòng các cử tri. Và đây là lý do chính khiến chúng tôi không đồng tình để ông làm Thủ tướng kế nhiệm".

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Bầu cử Israel: Thất bại lần thứ 4, đảng của Thủ tướng Netanyahu tính kế mạnh tay
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri sắp kết thúc, ông Trump hứng chịu 'cú đánh cuối cùng' đau đớn
Bầu cử Singapore: Đảng PAP của Thủ tướng Lý Hiển Long chiếm ưu thế
Bầu cử Singapore: Phút giao thời
(tổng hợp)

Đọc thêm

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

Baoquocte.vn. Ông Cấn Tất Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Châu Việt Nam chia sẻ về chặng đường trưởng thành và phát triển của doanh ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 vấn đề quan trọng cần quan tâm để châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và phát biểu tại Hội nghị cao cấp trực tuyến khu vực châu Á-Thái Bình Dương về hợp tác Vành đai ...
Kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào vượt qua đại dịch Covid-19

Kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào vượt qua đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Buổi làm việc trực tuyến đã được tổ chức nhằm kết nối giữa Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và với Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam ...
Lịch âm 24/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 24/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/6/2021

Lịch âm 24/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 24/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/6. Âm lịch hôm nay 24/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, liệu có cần thiết?

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba nhằm tăng cường cho hệ miễn dịch, tuy nhiên hiện vẫn ...
Hoạt động của Bộ trưởng Ngoại giao nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2021

Hoạt động của Bộ trưởng Ngoại giao nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2021

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/6.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/6/2021: Tuổi Sửu kinh doanh có nhiều tài lộc, tuổi Mùi gia đình đang bị rạn nứt

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/6/2021: Tuổi Sửu kinh doanh có nhiều tài lộc, tuổi Mùi gia đình đang bị rạn nứt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/6/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 24/6/2021: Kim Ngưu bị lừa tiền, Xử Nữ đừng hãm hại người khác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 24/6/2021: Kim Ngưu bị lừa tiền, Xử Nữ đừng hãm hại người khác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Biden-Putin không chỉ định hướng quan hệ hai nước mà còn tác động cục diện Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU.
Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Iran, Hội nghị An ninh quốc tế Moscow, Anh ném bom cảnh cáo tàu Anh trên Biển Đen, quan hệ Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi ...
Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Tin thế giới 23/6: Mỹ gỡ tất cả trừng phạt với dầu mỏ Iran, xóa sạch hơn 1.000 lệnh; Nga ném bom đuổi tàu Anh; tình hình châu Âu là 'ngòi nổ'?

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Iran, Hội nghị An ninh quốc tế Moscow, Anh ném bom cảnh cáo tàu Anh trên Biển Đen, quan hệ Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Vụ Mỹ chiếm loạt trang web Iran: Tehran ra cảnh báo nói 'sai lầm!'

Vụ Mỹ chiếm loạt trang web Iran: Tehran ra cảnh báo nói 'sai lầm!'

Baoquocte.vn. Iran cảnh báo việc Mỹ chiếm dụng những trang web của các cơ quan truyền thông liên quan tới quốc gia Arab này là không mang tính xây dựng'.
Moscow: NATO đã tự khẳng định là liên minh toàn cầu chống Nga, Trung Quốc

Moscow: NATO đã tự khẳng định là liên minh toàn cầu chống Nga, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga cho rằng, việc các nước thành viên NATO tăng cường ngân sách quân sự góp phần làm gia tăng thế đối đầu quân sự tại châu Âu.
Mỹ-EU hợp sức 'khiêu chiến' tội phạm mạng, Nga không ngoài cuộc

Mỹ-EU hợp sức 'khiêu chiến' tội phạm mạng, Nga không ngoài cuộc

Baoquocte.vn. Mỹ và EU sẽ cùng nỗ lực để chống lại tội phạm mạng, dạng tội phạm tăng nhanh về số lượng trong những năm gần đây.
Cập nhật vụ Mỹ chiếm loạt trang web của Iran: Bộ Tư pháp Mỹ lên tiếng

Cập nhật vụ Mỹ chiếm loạt trang web của Iran: Bộ Tư pháp Mỹ lên tiếng

Baoquocte.vn. Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận đã chiếm giữ 36 trang web liên quan tới Iran với lý do vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington.
Reuters: Ngoại trưởng Mỹ-Trung có thể 'chạm trán' bên lề hội nghị G20

Reuters: Ngoại trưởng Mỹ-Trung có thể 'chạm trán' bên lề hội nghị G20

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị có khả năng sẽ gặp nhau tại Italy vào tuần tới.
Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Nước cờ của ông Biden trên bàn cờ chiến lược Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Biden-Putin không chỉ định hướng quan hệ hai nước mà còn tác động cục diện Nga-Mỹ-Trung Quốc-EU.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tia hy vọng bên bờ vực thẳm

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tia hy vọng bên bờ vực thẳm

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo ngày 16/6 tại Thụy Sỹ mang tới tiến triển mới cho quan hệ Nga-Mỹ đang bên bờ vực. Song chừng đó liệu có đủ?
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Bớt kỳ vọng để thêm thành công

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Bớt kỳ vọng để thêm thành công

Baoquocte.vn. Mong ước của Tổng thống Mỹ Joe Biden về một mối quan hệ Nga-Mỹ “ổn định và dễ lường hơn” liệu có thành sau thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin?
NATO xác định sứ mệnh mới

NATO xác định sứ mệnh mới

Baoquocte.vn. Kết quả và sự tham gia trở lại của Mỹ ở Thượng đỉnh NATO năm nay đã tìm kiếm cho liên minh quân sự này một sứ mệnh mới. Bình luận của báo TG&VN.
Ba điểm nhấn từ hai Thượng đỉnh G7 và NATO

Ba điểm nhấn từ hai Thượng đỉnh G7 và NATO

Baoquocte.vn. Sự trở lại của Mỹ, bài toán Nga và Trung Quốc hay bất đồng Anh-EU là điểm nhấn trong Thượng đỉnh G7 và NATO. Báo TG&VN bình luận.
Mỹ-Trung Quốc: Đòn nặng mới

Mỹ-Trung Quốc: Đòn nặng mới

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Trung Quốc tiếp tục nóng. Mỹ vừa ra cú đòn mới và không hề nhẹ đối với Trung Quốc. Chúng rất đáng được chú ý bởi ba lý do. Bình luận của TG&VN.
Ngoại trưởng Mỹ thăm châu Âu: Sứ mệnh 've vãn' đồng minh đối phó với Trung Quốc?

Ngoại trưởng Mỹ thăm châu Âu: Sứ mệnh 've vãn' đồng minh đối phó với Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken quay trở lại châu Âu để gây dựng sự thống nhất của phương Tây nhằm chống lại một Trung Quốc đang trỗi dậy.
Thành công 'thực dụng' của ông Biden tại thượng đỉnh Nga-Mỹ*

Thành công 'thực dụng' của ông Biden tại thượng đỉnh Nga-Mỹ*

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ thành công nhờ chính chủ nghĩa thực dụng bởi duy trì ổn định mối quan hệ này không chỉ dựa trên lợi ích của Washington mà còn của cả Moscow.
Mỹ lên 'Kế hoạch Thái Bình Dương mới' nhắm trọng tâm vào Trung Quốc

Mỹ lên 'Kế hoạch Thái Bình Dương mới' nhắm trọng tâm vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Truyền thông Mỹ tiết lộ Lầu Năm Góc đang xem xét xây dựng một 'lực lượng thường trực' - hiện diện hải quân lâu dài - ở Tây Thái Bình Dương.
Thổ Nhĩ Kỳ và mối quan hệ 'không thể chối từ' với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ và mối quan hệ 'không thể chối từ' với Nga

Baoquocte.vn. Rạn nứt trong quan hệ với Mỹ và những lợi ích kinh tế quá lớn với Nga là những nguyên nhân chính khiến Thổ Nhĩ Kỳ muốn trở thành đối tác của Nga
Ngoại giao ‘lối cũ’ của ông Joe Biden tại châu Âu

Ngoại giao ‘lối cũ’ của ông Joe Biden tại châu Âu

Baoquocte.vn. Trong chuyến công du đầu tiên, ông Joe Biden đã cải thiện quan hệ đồng minh, đàm phán cùng đối thủ với phong cách ngoại giao ‘lối cũ’ của mình.
5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã diễn ra và dưới đây là 5 điều trang CNN rút ra.
Phiên bản di động