Bế mạc Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

10/05/2019 19:50

Chiều 10/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc Phiên họp thứ 34 sau ba ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, trách nhiệm, hoàn thành chương trình đề ra.

TIN LIÊN QUAN
be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Luật Đầu tư công (sửa đổi)
be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 34
be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 34.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, sau ba ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 34 để cho ý kiến về các nội dung còn lại của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; xem xét quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, ngay sau phiên họp, các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện các nội dung theo đúng nhiệm vụ được phân công.

Nhấn mạnh chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và các cơ quan hữu quan khẩn trương tiếp thu hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình bảo đảm chất lượng để kịp gửi đến đại biểu Quốc hội theo đúng quy định.

be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu bế mạc phiên họp.

Trước đó, chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể. Đây là một trong 8 công ước cơ bản của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO), đã được Hội nghị toàn thể của ILO thông qua ngày 1/7/1949. Tính đến tháng 1/2019, đã có 165/187 quốc gia thành viên của ILO tham gia Công ước này...

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và bổ sung danh mục mới vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; việc sử dụng nguồn vốn 10.000 tỷ đồng từ việc điều chỉnh giảm nguồn vốn cho các dự án quan trọng quốc gia theo nghị quyết của Quốc hội.

be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi Bế mạc Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Trưa 19/4, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 33 của Ủy ...

be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi Bế mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 13/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 32 của Ủy ...

be mac phien hop thu 34 cua uy ban thuong vu quoc hoi Khai mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 11/3, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ...

(theo TTXVN)