Bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

05/04/2020 17:33

TGVN. Sau 2 lần xét nghiệm liên tiếp vào các ngày 28/3 và 1/4, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 57 - du khách người Anh trên chuyến bay VN0054, đều cho kết quả âm tính với virus Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Covid-19: Bộ Ngoại giao thông tin về các thay đổi trong quy định xuất nhập cảnh giữa Việt Nam-Lào
Covid-19: Đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy
Thông tin tuyên truyền về dịch bệnh COVID-19 được tăng cường nơi công cộng ở Quảng Nam. (Ảnh Trần Tĩnh/TTXVN)

Chiều 5/4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức cho bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19 xuất viện sau 21 ngày nhập viện cách ly và điều trị.

Ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết trong suốt quá trình cách ly và điều trị cho bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19, bệnh viện thực hiện đúng phác đồ của Bộ Y tế và của ngành y tế Quảng Nam.

Sau 2 lần xét nghiệm liên tiếp vào các ngày 28/3 và 1/4, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 57 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân hợp tác tốt với nhân viên y tế. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân thứ 57 đã ổn định và đủ điều kiện để được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân sẽ được chuyển ra thành phố Hội An cách ly 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân thứ 57 là một khách du lịch người Anh (nam, 66 tuổi), hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9/3.

Cùng với 15 du khách khác, bệnh nhân tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam thì được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân thứ 57 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để cách ly và điều trị vào ngày 16/3.

Đến ngày 5/4, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, đều là khách du lịch nước ngoài. Trước đó, 2 khách du lịch người Anh là bệnh nhân thứ 33 và 34 đã được tỉnh Quảng Nam đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế để theo dõi, điều trị.

Như vậy, với việc điều trị theo phác đồ mới nhất của Bộ Y tế, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết thêm ngoài bệnh nhân thứ 57, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang cách ly y tế đối với 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 là người Việt Nam. Những trường hợp này hiện sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu suy hô hấp.

Cập nhật 14h00 ngày 5/4: Toàn cầu có trên 1,2 triệu ca nhiễm Covid-19, nhiều nước công bố cuộc chiến với dịch sẽ kéo dài

TGVN. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn thế giới là 1.201.964 người, nhiều nước công bố ...

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội thực hiện đúng quy trình sàng lọc, Đối tượng F1 cho kết quả xét nghiệm âm tính

TGVN. Theo thông tin từ website của bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, bệnh viện thực hiện theo đúng quy trình và vẫn an toàn sau ...

Thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh, bệnh nhân người Mỹ ấn tượng với hệ thống y tế Việt Nam

TGVN. Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tiếp tục có thêm 5 bệnh ...

Văn Anh