Thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh, bệnh nhân người Mỹ ấn tượng với hệ thống y tế Việt Nam

04/04/2020 12:30

TGVN. Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tiếp tục có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam Dịch Covid-19 ở Đông Nam Á: Thái Lan cấm tất cả các chuyến bay chở khách hạ cánh, Indonesia ra sắc lệnh tôn giáo
them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam Cập nhật 7h ngày 4/4: Ghi nhận số ca nhiễm mới toàn cầu cao nhất trong 24 giờ, hơn 100.000 người mắc Covid-19 New York cầu cứu
them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam
Bệnh nhân người Mỹ vui vẻ chào tạm biệt các bác sĩ và mọi người tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Nguồn: Dantri)

Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Thông tin cụ thể về 5 trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh sáng ngày 4/4 như sau:

Tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

BN 80: Bệnh nhân nam, 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 18/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần trong các ngày từ ngày 28/3-02/4.

BN 81: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 20/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 31/3; lần 2 vào ngày 1/4 và lần 3 vào ngày 2/4.

BN 82: Bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày vào viện 20/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày từ 30-31/3 và 1-2/4.

BN 83: Bệnh nhân nữ, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngày vào viện 20/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 31/3; lần 2 vào ngày 1/4 và lần 3 vào ngày 2/4.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay. BN 68: Bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, vào viện ngày 17/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần trong các ngày 30/3, ngày 1/4 và ngày 3/4. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Sau khi nhận giấy xuất viện và chuyển cách ly, bệnh nhân người Mỹ đã gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã tận tình điều trị cho mình thời gian qua.

“Thật quan trọng khi mà chúng ta được cách ly đúng cách.Tôi muốn nói rằng, tôi cảm ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong xã hội. Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi và bảo vệ gia đình tôi, cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam!”, BN 68 vui vẻ chia sẻ.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 90 ca bệnh được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân còn lại là 149 ca đang điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định.

Về sức khoẻ của các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện sức khoẻ của các bệnh nhân đã có nhiều tiến triển, trong đó 4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây Covid-19 từ 1-3 lần; 3 ca đang thở oxy, 1 ca ca thiệp ECMO. Hiện các bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi sức khoẻ và điều trị các bệnh nền.

them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam

 

Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/4: Thêm 2 ca mắc Covid-19 ghi nhận 239 ca, tiếp tục có bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai

TGVN. 6h sáng ngày 4/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc Covid-19, trong đó có một ca liên quan BV Bạch Mai. ...

them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam

 

Kết thúc cách ly xã hội, dịch Covid-19 có thể trở lại?

TGVN. Thế giới bao giờ có thể kết thúc các biện pháp hạn chế dịch Covid-19? Sau đó, liệu đại dịch có đang chờ quay ...

them 5 benh nhan mac covid 19 khoi benh benh nhan nguoi my an tuong voi he thong y te viet nam

 

WB: Cần hành động ngay để giảm thiểu cú sốc kinh tế ở Đông Á và Thái Bình Dương

TGVN. Đại dịch Covid-19 đã tạo cú sốc nguồn cung ở Trung Quốc, sau đó gây ra cú sốc trên toàn cầu khiến các nền ...

Chu Văn

(theo SK&ĐS, Dân trí)