Berlin: Lần đầu tiên tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương

10/04/2017 08:56

Ngày 9/4, cộng đồng người Việt tại Đức đã long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng.

TIN LIÊN QUAN
berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong Mỗi người Việt ở Hungary là một đại sứ nhân dân
berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong “Ông bầu” văn hóa nghệ thuật Việt tại Czech

Đây là lần đầu tiên Lễ giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức ở thủ đô Berlin và sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Đức. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện hơn 20 hội đoàn, giới phật tử, doanh nghiệp cùng hơn 300 người Việt tại Đức đã tham dự lễ giỗ tổ. Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Đức.

berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong
Dù tổ chức ở xa quê hương, nhưng Lễ Giổ Tổ Hùng Vương tại Berlin đã diễn ra vô cùng trang trọng và đầy đủ lễ nghi. (Nguồn: Hội người Việt ở Đức)

Lễ giỗ tổ đã tạo nhiều ấn tượng với các nghi thức truyền thống, trong đó có hình tượng của 18 đời Vua Hùng, lễ dâng hương, đọc văn tế và cầu cho quốc thái dân an. Đại diện các hội đoàn, phật tử, doanh nghiệp... đã dâng nhiều sản vật, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với công lao dựng nước của quốc tổ Hùng Vương.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã nhấn mạnh tới ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Lễ giỗ tổ Hùng Vương, giúp các thế hệ người Việt Nam ở trong và ngoài nước nhớ về cội nguồn, tổ tiên, góp phần giáo dục và gìn giữ giá trị truyền thống, văn hóa lâu đời Việt Nam. Đại sứ khẳng định, đây là một trong những buổi Lễ giỗ tổ Hùng Vương lớn nhất, được tổ chức công phu, thành công và đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt không chỉ ở Đức mà ở các nước trên toàn thế giới.

berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong
Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. (Nguồn: Hội người Việt ở Đức)

Nối tiếp phần lễ, phần hội đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do cộng đồng người Việt tại Đức trình diễn, bên cạnh các món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của người Việt.

berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong Đền thờ Hùng Vương trên đất Mỹ

Từ bao đời nay, người Việt đã lập hàng ngàn di tích, đền thờ các Vua Hùng. Những công trình này không chỉ trải dài ...

berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong Những cô giáo người Việt ở đất nước Triệu Voi

Các cô giáo người Việt Nam đã cố gắng vượt qua bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa để mang “con chữ” đến với ...

berlin lan dau tien to chuc le gio to hung vuong Mong chùa Việt đổ chuông khắp nước Thái

Đó là ước nguyện của ông Lương Xuân Hòa (Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt-Thái, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại ...

(theo TTXVN)