Bí quyết của nữ sinh Mỹ trúng tuyển 39 đại học, tổng học bổng 1,6 triệu USD

15/03/2019 09:38

Jordan Nixon, 17 tuổi hiện đang học lớp 12 trường trung học Douglas County, bang Georgia vừa trúng tuyển vào 39 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ với tổng học bổng lên đến 1,6 triệu USD. Sốc quá, nữ sinh Mỹ chưa biết nên chọn trường nào.

TIN LIÊN QUAN
bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd Gần 4,6 triệu người Mỹ không thể thanh toán các khoản nợ đại học
bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd Mỹ: Ngày càng nhiều sinh viên lâm vào cảnh vô gia cư

Trả lời CBS News, Nixon bất ngờ đến mức thốt rằng, điều này quá "điên rồ", ngoài mong đợi và thật khó tin bởi em không ngờ mình nhận được khoản học bổng khủng như vậy.

Nixon đã nộp hồ sơ xin học vào khoảng 50 trường. Nữ sinh được xác nhận là người trúng tuyển nhiều đại học nhất trong lịch sử trường Douglas County.

Em đang rất sốc và chưa có quyết định chọn trường nào, hạn chót để quyết định chọn trường là ngày 1/5.

bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd
Nỗ lực hết mình là bí quyết giành kết quả xuất sắc vào đại học của Nixon. (Nguồn: 11alive)

Đa số các trường mà Jordan Nixon chọn nộp hồ sơ là các trường đại học có thành phần sinh viên đa dạng và có chương trình Kinh doanh Quốc tế.

Nói về kết quả “mưa học bổng”, Nixon cho rằng bởi em có động lực rõ ràng và sự ủng hộ hỗ trợ nhiệt tình của bố mẹ và các thầy cô ở trường.

Bật mí về phương pháp học, Nixon tiết lộ: "Không phải lúc nào cũng ngồi học, nhưng khi đã học thì tập trung tuyệt đối". Ngoài học, cô bạn còn tham gia đội cổ vũ của trường, các câu lạc bộ khuyến khích học tập để thư giãn và phát triển kỹ năng mềm.

"Em luôn muốn thử thách khám phá chính mình. Đó là điều quan trọng nhất đối với em", Nixon chia sẻ.

Bố mẹ Nixon cũng cho rằng, thành công của con gái đến từ tinh thần học tập chăm chỉ, biết cân bằng giữa thời gian trên lớp và các hoạt động ngoại khóa.

Theo Pinky Quick, giáo viên tư vấn hướng nghiệp tại trường Douglass County cho hay: “Nixon đã tận dụng cơ hội nộp đơn vào nhiều trường với mức giá rẻ thông qua ứng dụng Common Black App. Em cũng dùng cả Common App để được quyền nộp đơn 20 trường cùng lúc trên một ứng dụng”.

bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd Mỹ: Học phí các trường đại học tư thấp kỷ lục

Kết quả khảo sát sơ bộ do Hiệp hội Các trường đại học Mỹ thực hiện, trong niên khóa 2016-2017, các trường đại học tư ...

bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd Gặp gỡ nam sinh đỗ đại học Top 5 nước Mỹ

Là một trong hai người Việt duy nhất vào được Đại học Columbia - một trong những trường thuộc khối Ivy League năm 2017, Hà ...

bi quyet cua nu sinh my trung tuyen 39 dai hoc tong hoc bong 16 trieu usd Làm đẹp hồ sơ tuyển sinh - vấn đề trong giáo dục Đại học Mỹ

Những học sinh không đủ điều kiện để tuyển sinh sẽ ra sao nếu họ cố thay đổi lý lịch của mình để giành được ...

(theo Dân trí/USA Today, CBS News)