Bí quyết không ngờ của cụ ông thọ nhất thế giới

18/12/2017 09:24

Theo Daily Mail, cụ ông cao tuổi nhất thế giới vừa đón sinh nhật lần thứ 113 tại nhà riêng ở ngôi làng Bienvenida, phía Tây Nam Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN
bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi Cụ ông 91 tuổi lập kỷ lục trong nghề cơ khí hàng không
bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi Nhật Bản: Cụ ông gây sửng sốt khi làm bạn với cá sấu suốt 34 năm

Cụ ông Francisco Nunez Olivera - người có 4 người con, 9 người cháu và 15 chắt - bắt đầu một ngày mới với một chiếc bánh, một cốc sữa rồi đọc những bức thư chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới gửi tới.

Theo người thân của cụ Francisco, cụ bắt đầu đọc sách trở lại sau khi trải qua một ca phẫu thuật mắt vào năm 98 tuổi. Đó cũng là một trong những lần hiếm hoi trong đời cụ phải nằm viện.

Cụ Francisco trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Yisrael Kristal, người Israel sinh tại Ba Lan qua đời vào ngày 11/8.

bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi
Cụ ông Francisco Nunez Olivera. (Nguồn: Gerontology Wikia)

Bí quyết trường thọ của cụ phần lớn nhờ chế độ ăn uống gồm các loại rau do cụ tự trồng trên mảnh đất của mình và một ly rượu đỏ mỗi ngày, người thân của cụ tiết lộ.

Cụ Francisco là một trong 30 người trên 90 tuổi đang sống tại Bienvenida. Con gái cụ, bà Antonia, hiện là người chăm sóc cụ, cho biết, sức khỏe của cụ rất tốt và không ốm đau, bệnh tật gì.

"Cụ là một bằng chứng sống về chất lượng cuộc sống của thành phố", Thị trưởng thành phố Badajoz, ông Antonio Carmona nói thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 4/2015 với báo El Mundo của Tây Ban Nha, cụ Francisco cho biết, cụ muốn sống thêm vài năm nữa, dù bạn bè của cụ đều không còn. "Tôi biết mình đã già, nhưng tôi không cảm thấy già", cụ khẳng định.

bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi Lại thêm một cụ ông bị “thần chết bỏ quên”

Cụ ông Mbah Gotho xuất hiện gần đây trong một bộ phim tài liệu của Indonesia cho biết ông sinh vào ngày 31/12/1870, nghĩa là ...

bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi 80 tuổi vẫn chinh phục đỉnh Everest

Ông Yuichiro Miura, một cụ ông 80 tuổi người Nhật Bản đã quyết định chinh phục đỉnh Everest trong năm 2013. Đây là lần thứ ...

bi quyet khong ngo cua cu ong tho nhat the gioi Một cụ bà người Mỹ 100 tuổi vẫn tổ chức đám cưới

Cụ bà Dana Jackson, 100 tuổi đã tổ chức đám cưới với người bạn thân nhất của mình, cụ ông Bill Stauss, 87 tuổi.

(theo Vietnamnet)