Bloomberg: Tỷ phú Bill Gates lần đầu tiên bị ‘soán ngôi’ giàu thứ hai thế giới

17/07/2019 15:00

Ngày 16/7, tỷ phú Bill Gates đã phải xuống vị trí thứ ba, nhường vị trí thứ hai cho tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH.    

TIN LIÊN QUAN
bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi 430 tỷ phú vừa trượt khỏi top giàu nhất thế giới do thị trường biến động mạnh
bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi Tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới có gì?
bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi
Tỷ phú Bernard Arnault “soán ngôi” giàu thứ hai thế giới của tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Bloomberg)

Ông Arnault, doanh nhân đồ hiệu Pháp đã tăng mạnh giá trị tài sản ròng của mình lên 107,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 200 triệu so với lượng tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates tính đến hiện tại. Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, tài sản của ông Arnault đã tăng thêm 39 tỷ USD, mức tăng cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú được Bloomberg xếp hạng.

Vào tháng trước, tỷ phú Bernard Arnault, 70 tuổi, đã gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú cùng với nhà sáng lập Jeff Bezos của tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com và tỷ phú Bill Gates khi khối tài sản của ông vượt 100 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản của ba tỷ phú này đã vượt giá trị thị trường của hầu hết mọi công ty trong nhóm S&P 500 Index, bao gồm cả Walmart Inc., Exxon Mobil Corp và Walt Disney Co.

Nếu không tính khoản đóng góp từ thiện lên tới 35 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates vẫn sẽ là người giàu nhất thế giới. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng nhẹ trong năm nay và lên tới 125 tỷ USD, ngay cả sau khi đạt được thỏa thuận ly hôn trị giá 35 tỷ USD với người vợ cũ MacKenzie Bezos.

Tỷ phú Arnault gia nhập thị trường hàng hóa xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu nhãn hiệu Christian Dior. Bốn năm sau, ông bán đi các mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp này và sử dụng số tiền thu được để mua số cổ phần đủ để có quyền kiểm soát trong LVMH.

Ông Arnault hiện kiểm soát khoảng một nửa cổ phần trong LVMH, đồng thời sở hữu 97% cổ phần của công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior.

bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi Tỷ phú Bill Gates đã "hô biến" 10 tỷ USD thành 200 tỷ USD như thế nào?

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình tài chính CNBC tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2019, tỷ phú Mỹ ...

bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi Tỷ phú Bill Gates hối thúc nỗ lực cải cách hệ thống tài trợ

Tỷ phú Bill Gates cho rằng cần thay đổi hệ thống tài trợ để có thể đáp ứng nhu cầu của các nước đang phát ...

bloomberg ty phu bill gates lan dau tien bi soan ngoi giau thu hai the gioi Những sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates

Bên lề công việc của một tỷ phú đồng thời là chuyển gia về máy tính, cuộc sống của người đàn ông giàu nhất thế ...

(theo TTXVN)