Bộ Công an lan tỏa tinh thần tương thân tương ái với các nước trong ngăn chặn dịch Covid-19

TGVN. Thời gian qua, Bộ Công an đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho phòng, chống dịch Covid-19 tới các đối tác của Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh. Hơn 200.000 khẩu trang cùng hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đã được trao tặng cho các nước bạn, hỗ trợ công tác ứng phó với đại dịch.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19 Cú huých đặc biệt của Covid-19 tới chuyển đổi số của ngành y tế
bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19 Người dân cần cảnh giác với thông tin xấu, độc, sai sự thật về dịch bệnh Covid-19
bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19
Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại trao khẩu trang của Bộ Công an Việt Nam gửi tặng các cơ quan thực thi pháp luật Anh cho Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Cùng với nhiệm vụ quan trọng là bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong nước, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh lây lan toàn cầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quốc tế của Việt Nam, nhất là khi nước ta đang đảm đương vai trò kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Nhiệm vụ này đã được Bộ Công an thực hiện một cách chủ động, tích cực, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, củng cố sâu sắc thêm quan hệ với các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Cục Đối ngoại, đơn vị chủ trì, đầu mối các hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ Công an đã thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật các nước đối tác như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, các nước ASEAN khác và một số đối tác truyền thống trong Liên minh châu Âu (EU) để phối hợp triển khai các biện pháp khẩn trương và hiệu quả nhằm chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là các nước ASEAN, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư cho Bộ trưởng An ninh, Cảnh sát và Nội vụ các nước ASEAN để thăm hỏi và chia sẻ về tình hình dịch bệnh.

Bộ trưởng cũng đã gửi thư thăm hỏi tới người đứng đầu các cơ quan an ninh, nội vụ các nước có quan hệ hợp tác hiệu quả và đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19 như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Italy, Czech, Đức, Tây Ban Nha, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia và Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc; các cơ quan thực thi pháp luật Cuba, Ấn Độ, Iran, Algeria…

Trên tinh thần chủ động hợp tác quốc tế, chung tay ứng phó, ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19, hoạt động đối ngoại của Bộ Công an đã nhanh chóng nắm tình hình diễn biến của dịch cũng như những khó khăn của các đối tác chủ chốt, các nước lớn, các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam để có những hỗ trợ kịp thời các trang thiết bị y tế cần thiết nhất, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động của Việt Nam trong năm là Chủ tịch ASEAN 2020 nói chung và là chủ nhà của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC-14) nói riêng.

Tin liên quan
bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19 Việt Nam trao tặng quà trị giá hơn 7 tỷ đồng cho mỗi nước Lào và Campuchia phòng, chống Covid-19

Đối với hai nước bạn Lào và Campuchia, trong ngày 5/4, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) và ngày 9/4 tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), đại diện Bộ Công an đã bàn giao cho Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia các vật tư y tế cần thiết cho phòng, chống dịch, gồm khẩu trang y tế vô trùng, khẩu trang vải khang khuẩn, quần áo bảo hộ và dung dịch kháng khuẩn trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, Bộ Công an Việt Nam đã viện trợ cho Bộ An ninh Lào 30.000 khẩu trang y tế, 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3.000 đôi găng tay y tế; 1.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, 100 bộ đồ bảo hộ; ngoài ra Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã huy động ủng hộ bạn 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

Bộ Công an Việt Nam đã bàn giao cho Bộ Nội vụ Campuchia 30.000 khẩu trang y tế, 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3.000 đôi găng tay y tế, 1.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh và 300 bộ đồ bảo hộ.

Cùng với đó, lực lượng Công an các tỉnh giáp biên, kết nghĩa với Lào, Campuchia đã tổ chức phối hợp nắm tình hình, kiểm soát người qua biên giới, chủ động thăm hỏi và có hình thức hỗ trợ vật tư y tế phòng dịch cho lực lượng phòng, chống dịch của Bạn.

Đối với các đối tác EU, Bộ Công an thường xuyên cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh của một số nước đối tác có quan hệ gắn bó truyền thống với Việt Nam. Khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phải nâng mức cảnh báo lây nhiễm toàn cầu đối với dịch COVID-19 lên mức cao nhất, Bộ Công an đã tổ chức trao tặng Bộ Nội vụ các nước Czech, Anh, Italy, Tây Ban Nha, Đức các vật tư y tế mà bạn đang rất khan hiếm như: khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ y tế, gel rửa tay, trị giá từ 115-262 triệu đồng.

Cụ thể, Bộ Công an đã hỗ trợ Czech: 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn; Italy: 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3.000 găng tay y tế, 1.000 chai dung dịch sạt khuẩn, 300 bộ đồ bảo hộ y tế; Đức: 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn; Tây Ban Nha: 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn; Anh: 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19
Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại trao khẩu trang của Bộ Công an Việt Nam gửi tặng các cơ quan thực thi pháp luật Czech cho Đại sứ Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl.

Ngày 15/4, lãnh đạo Cục Đối ngoại đã trao tặng Bộ Nội vụ Iran 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. Đại diện lâm thời Đại sứ quán Iran đã bày tỏ sự biết ơn đối với Bộ Công an Việt Nam, cá nhân đồng chí Bộ trưởng và khẳng định “đây mới là những người bạn thật sự, quan tâm, chia sẻ cho nhau những lúc khó khăn”.

Ngày 17/4, 60.000 chiếc khẩu trang y tế đã được Bộ Công an trao cho đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỗ trợ 6 cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ.

Hiện Cục Đối ngoại cũng đang hoàn thiện các thủ tục tặng khẩu trang vải kháng khuẩn của Bộ Công an cho các cơ quan thực thi pháp luật Nga, đồng thời tiếp tục tham mưu, báo cáo lãnh đạo Bộ viện trợ cho Cảnh sát Nhật Bản 10.000 khẩu trang và Cảnh sát Hàn Quốc 10.000 khẩu trang phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Việc viện trợ, tặng vật tư y tế cho các nước đối tác của Bộ Công an được phía Bạn đánh giá rất cao, gửi Thư cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các nước. Điều này góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ của Bộ Công an Việt Nam với cơ quan thực thi pháp luật các nước.

Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại cho biết: Thời gian qua, Cục Đối ngoại luôn nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh của các đối tác, bạn bè truyền thống của Việt Nam để kịp thời tham mưu, đề xuất cho Lãnh đạo Bộ Công an các biện pháp hỗ trợ, chia sẻ cũng như trao đổi kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh.

Cục Đối ngoại cũng đã phối hợp chặt chẽ với các Đại sứ quán để nắm thông tin về tình hình công dân các nước bị cách ly, bị nhiễm Covid-19 tại Việt Nam; tình hình công dân các nước bị mắc kẹt tại Việt Nam; tình hình công dân Việt Nam tại các nước, từ đó kiến nghị các cơ quan chức năng thực hiện công tác bảo hộ công dân.

“Với sự chủ động thông tin của Việt Nam, các đối tác nước ngoài luôn nhận được những thông tin minh bạch về thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như các biện pháp, chính sách quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh, đặt lợi ích của người dân lên trên hết. Niềm tin của nhân dân và bạn bè quốc tế với Việt Nam được nhân lên, những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về phòng, chống dịch của Việt Nam trở lên lạc lõng”, Trung tướng Trương Văn Thông chia sẻ.

Cùng với đó, Bộ Công an đang phối hợp với cảnh sát, an ninh, nội vụ các nước và các tổ chức quốc tế nghiên cứu, biên soạn tài liệu về cách phòng, chống dịch Covid-19 trong trại giam, xu hướng tội phạm trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Đây là những vấn đề đặt ra cần có sự hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19

Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Thụy Điển

TGVN. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng ...

bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19

Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng chống Covid-19 cho Nhật Bản và Hoa Kỳ

TGVN. Chiều ngày 16/4, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân ...

bo cong an lan toa tinh than tuong than tuong ai voi cac nuoc trong ngan chan dich covid 19

Việt Nam trao tặng 550.000 khẩu trang hỗ trợ phòng chống Covid-19 cho một số nước châu Âu

TGVN. Chiều 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho các nước ...

QT

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2026: Tuổi Thân tiền bạc thất thoát

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2026: Tuổi Thân tiền bạc thất thoát

Xem tử vi 11/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/6/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 11/6/2026, Lịch vạn niên ngày 11 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 11/6/2026, Lịch vạn niên ngày 11 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 11/6. Lịch âm hôm nay 11/6/2026? Âm lịch hôm nay 11/6. Lịch vạn niên 11/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tham khảo kinh nghiệm quốc tế, làm rõ hơn tầm nhìn phát triển của Quảng Ninh trong tương lai

Tham khảo kinh nghiệm quốc tế, làm rõ hơn tầm nhìn phát triển của Quảng Ninh trong tương lai

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao sự chủ động của Quảng Ninh trong quá trình chuẩn bị Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh.
Giá vàng hôm nay 11/6/2026 chưa ngừng giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi bất ngờ hạ dự báo xuống 4.000 USD

Giá vàng hôm nay 11/6/2026 chưa ngừng giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi bất ngờ hạ dự báo xuống 4.000 USD

Giá vàng hôm nay 11/6/2026 tiếp tục giảm sốc, vàng trở thành tài sản cực kỳ rủi ro, Citi hạ mục tiêu ngắn hạn xuống 4.000 USD.
Dự báo thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11-12/6): Các khu vực ngày nắng, Trung Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11-12/6): Các khu vực ngày nắng, Trung Bộ có nơi nắng nóng

Thông tin dự báo thời tiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác thực chất, làm sâu sắc lòng tin

Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác thực chất, làm sâu sắc lòng tin

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Christopher Landau nhân dịp thăm Việt Nam và tham dự AFF 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

TP. Hồ Chí Minh: Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất việc chấm thi lớp 10 cho hơn 151.000 thí sinh. Dự kiến, điểm thi và điểm chuẩn sẽ được công bố vào giữa tháng 6.
Chiều nay, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2026

Chiều nay, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2026

Chiều nay (10/6), hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2026. Đây là năm đầu tiên kỳ thi diễn ra sau khi sáp nhập các tỉnh ...
Tiếp sức mùa thi 2026: Đưa AI, podcast và ‘trạm tiếp sức tinh thần’ đồng hành cùng sĩ tử

Tiếp sức mùa thi 2026: Đưa AI, podcast và ‘trạm tiếp sức tinh thần’ đồng hành cùng sĩ tử

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long công bố Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2026.
17 cơ sở giáo dục thuộc mạng lưới Giáo dục Đại học tiểu vùng Mekong tăng cường kết nối nghiên cứu

17 cơ sở giáo dục thuộc mạng lưới Giáo dục Đại học tiểu vùng Mekong tăng cường kết nối nghiên cứu

Sự kết nối được kỳ vọng tạo nên hệ sinh thái học thuật mở, nơi tri thức không còn giới hạn trong từng quốc gia hay từng cơ sở đào tạo riêng lẻ.
NXB Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi viết về 'Trang sách & Mái trường', trao Giải Đặc biệt 100 triệu đồng

NXB Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi viết về 'Trang sách & Mái trường', trao Giải Đặc biệt 100 triệu đồng

NXB Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi viết về "Trang sách & Mái trường' nhằm tôn vinh văn hóa đọc, với giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng.
Gần 13 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học khắc nghiệt

Gần 13 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học khắc nghiệt

Ngày 7/6, hàng triệu học sinh trên khắp Trung Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc.
Đẩy mạnh Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đẩy mạnh Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tính đến 9/6 đã tìm kiếm, quy tập được 1.109 hài cốt liệt sĩ (trong nước 242, Lào 173, Campuchia 694) và 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang.
Trung Quốc: Cây đa cổ thụ che bóng mát cho hàng nghìn người

Trung Quốc: Cây đa cổ thụ che bóng mát cho hàng nghìn người

Cây đa cổ thụ tuổi đời gần 1.000 năm, tán trải rộng, che bóng mát cho cả nghìn người trú ẩn dưới tán lá của nó.
Không gian đậm sắc màu Hà Nội chào mừng Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN

Không gian đậm sắc màu Hà Nội chào mừng Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN

Trưng bày, triển lãm, giới thiệu ẩm thực Hà Nội và biểu diễn nghệ thuật, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác giữa các thành phố ASEAN.
Nguyên tắc bảo quản thức ăn thừa không lo ngộ độc

Nguyên tắc bảo quản thức ăn thừa không lo ngộ độc

Thịt, hải sản nấu chưa kỹ, salad, cơm, món nấu với số lượng lớn nên được bỏ thay vì tiếp tục làm nóng và sử dụng sau 48 giờ bảo quản ngăn lạnh.
Thanh Hóa: Khám sức khỏe miễn phí và số hóa dữ liệu sức khỏe cho 1.000 người dân

Thanh Hóa: Khám sức khỏe miễn phí và số hóa dữ liệu sức khỏe cho 1.000 người dân

Chương trình khám sức khỏe toàn dân tại Thanh Hóa đã sàng lọc cho 1.000 người dân, hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Lan tỏa năng lượng tích cực trong Ngày hội Thanh niên công nhân tại Gia Lai

Lan tỏa năng lượng tích cực trong Ngày hội Thanh niên công nhân tại Gia Lai

Ngày hội Thanh niên công nhân tại Gia Lai năm 2026 đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 thanh niên công nhân.
6 đồ uống tự nhiên giàu vitamin C bổ sung năng lượng cho cơ thể

6 đồ uống tự nhiên giàu vitamin C bổ sung năng lượng cho cơ thể

Vitamin C là dưỡng chất quan trọng đối với hệ miễn dịch, bổ sung vitamin C hỗ trợ cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể và giúp bảo vệ sức khỏe.
Bảo vệ da mùa Hè: Tránh ngay 5 thói quen gây lão hóa sớm

Bảo vệ da mùa Hè: Tránh ngay 5 thói quen gây lão hóa sớm

Chỉ chống nắng khi ra ngoài lâu, để da mất nước, lạm dụng điều hòa hay tắm nắng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da.
Ứng dụng AI trong y tế: Hỗ trợ sàng lọc ung thư, phát hiện sớm bệnh tim mạch

Ứng dụng AI trong y tế: Hỗ trợ sàng lọc ung thư, phát hiện sớm bệnh tim mạch

Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng mạnh mẽ trong y tế, hứa hẹn nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho người bệnh.
Bước ngoặt y học: Lần đầu tiên AI tham gia trực tiếp ca mổ tại Anh

Bước ngoặt y học: Lần đầu tiên AI tham gia trực tiếp ca mổ tại Anh

Lần đầu tiên tại Vương quốc Anh, các bác sĩ đã sử dụng một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình phẫu thuật trực tiếp.
Hai loại trái cây cực tốt cho người huyết áp cao

Hai loại trái cây cực tốt cho người huyết áp cao

Ổi và chuối là hai loại trái cây giá rẻ, dễ tìm, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Ăn chuối thế nào để không lo tăng đường huyết và kiểm soát cân nặng tốt hơn?

Ăn chuối thế nào để không lo tăng đường huyết và kiểm soát cân nặng tốt hơn?

Ăn quá nhiều bất kỳ thực phẩm nào, kể cả những loại giàu dinh dưỡng như chuối, đều có thể gây ra những tác động ngoài ý muốn.
Phiên bản di động