Bộ Ngoại giao chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội nhân dịp Quốc khánh Campuchia lần thứ 61

04/11/2014 17:05

Sáng 4/11/2014, Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Vinh dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam chúc mừng Quốc khánh lần thứ 61 của Vương quốc Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2014). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, các Vụ: Đông Nam Á – Nam Á – Nam Thái Bình Dương, ASEAN, Chính sách Đối ngoại, Tổng hợp kinh tế, Vụ Thông tin Báo chí, Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh và Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Hun Phany. (Nguồn: ĐSQ Campuchia tại Việt Nam)

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Phạm Quang Vinh chuyển lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo và tập thể các đơn vị của Bộ Ngoại giao tới Đại sứ, Phu nhân và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia anh em dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni và dưới sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia phồn vinh.


Thứ trưởng Phạm Quang Vinh bày tỏ vui mừng về sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua và tin tưởng mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại sứ Hun Phany đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước; chân thành cảm ơn Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt cũng như trong công cuộc hồi sinh tái thiết đất nước Campuchia. Đại sứ bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển bền vững.


Nhân dịp này, Đại sứ Hun Phany đã cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Bộ Ngoại giao Việt Nam trong thời gian qua đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

B.C