Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập

29/12/2018 13:57

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu về vụ đánh bom nhằm vào xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập, ngày 28/12.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao len tieng ve vu danh bom xe cho du khach viet nam tai ai cap Đoàn khách của Saigontourist gặp nạn tại Ai Cập ngay trước lúc về
bo ngoai giao len tieng ve vu danh bom xe cho du khach viet nam tai ai cap Xe chở du khách Việt ở Ai Cập trúng bom do đi chệch đường?
bo ngoai giao len tieng ve vu danh bom xe cho du khach viet nam tai ai cap
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Được tin vụ đánh bom xe chở khách du lịch làm thiệt mạng và bị thương các khách du lịch Việt Nam ngày 28/12 tại Ai Cập, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom nêu trên.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.  

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này.  

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân, thăm hỏi, động viên những người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam yêu cầu phối hợp, hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam, cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân của các khách du lịch bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân."

* Báo TG&VN đang liên tục cập nhật các thông tin chính thống do Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Cục Lãnh sự, Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao về vụ việc. Dự kiến khoảng 15h chiều nay sẽ có bản tin số 2 từ Bộ Ngoại giao.

bo ngoai giao len tieng ve vu danh bom xe cho du khach viet nam tai ai cap BNG Việt Nam đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân người bị nạn tại Ai Cập

Liên quan đến vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng ...

bo ngoai giao len tieng ve vu danh bom xe cho du khach viet nam tai ai cap Đại sứ quán Việt Nam xác nhận vụ đánh bom tại Ai Cập nhằm vào du khách Việt

Ngày 28/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h 15 giờ Việt Nam) đã ...

BC.