Ấn Độ, Algeria lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại Ai Cập

30/12/2018 08:51

Ngày 29/12, Chính phủ Ấn Độ và Algeria đã lên án vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt chở du khách Việt Nam tại Ai Cập trước đó một ngày.

TIN LIÊN QUAN
an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap Đại sứ Trần Thành Công khuyến cáo du khách Việt Nam muốn đi du lịch Ai Cập
an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap Ai Cập diệt 40 'tên khủng bố' sau vụ đánh bom xe của du khách Việt Nam

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, nước này lên án hành động tấn công khủng bố hèn nhát khiến nhiều người vô tội thiệt mạng. Ấn Độ cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân thiệt mạng, mong muốn những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Bộ Ngoại giao Ấn Độ khẳng định nước này sẽ sát cánh với chính phủ và nhân dân Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố.

Truyền thông Ấn Độ cũng dẫn phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh bày tỏ sự "đau buồn sâu sắc" trước vụ tấn công tại Ai Cập.

an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap
Chiếc xe chở đoàn gồm 14 du khách và một hướng dẫn viên của Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập. (Nguồn: Reuters)

Cũng trong ngày 29/12, theo Hãng thông tấn Nhà nước Algeria (APS), Bộ Ngoại giao nước này lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào một xe buýt chở khách du lịch, chủ yếu là người Việt Nam, ở Giza thuộc quận Al-Marioteya, khiến 4 người chết và 11 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Algeria, Abdelaziz Benali Cherif, nhấn mạnh rằng Algeria lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố vào tối thứ 28/12 nhằm một chiếc xe buýt chỏ khách du lịch trong khu phố Al-Marioteya ở Giza (Ai Cập). Theo ông, Algeria xin tưởng nhớ những nạn nhân của hành động khủng bố hèn nhát này, đồng thời xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và bày tỏ tình đoàn kết với chính phủ Ai Cập cũng như chính phủ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ông Cherif cũng nhắc lại về sự ủng hộ của Algeria đối với Ai Cập trong việc chống lại mối đe dọa khủng bố, đồng thời ông cũng khẳng định sự cần thiết về những nỗ lực, đoàn kết của cộng đồng quốc tế để hướng tới việc xóa bỏ nạn khủng bố.

Vụ tấn công khủng bố này đã xảy ra vào chiều tối ngày 28/12 nhằm vào một chiếc xe buýt chở du khách Việt Nam đang đi từ Al-Marioteya đến Giza.

an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap Tổng Cục Du lịch yêu cầu các hãng lữ hành đảm bảo an toàn cho du khách Việt đang ở Ai Cập

Ngày 29/12, ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt tại Ai Cập làm 3 du khách ...

an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap Thế giới lên án vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập

Vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở du khách Việt khiến 4 người, gồm 3 công dân Việt Nam thiệt mạng, đã dấy lên ...

an do algeria len an manh me vu danh bom tai ai cap Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu về vụ đánh bom nhằm vào xe chở du khách Việt Nam tại ...

 

(theo TTXVN)