Đêm trắng kinh hoàng ở Ai Cập

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều tối 1/1, khi chiếc máy bay chở 9 nạn nhân của vụ đánh bom đẫm máu xe chở khách du lịch Việt Nam đêm 28/12 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tôi mới được Đại sứ Trần Thành Công dành thời gian tiếp chuyện. Chia sẻ về những đêm trắng vừa qua ở Cairo, giọng tân Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập vẫn chưa hết xúc động...
TIN LIÊN QUAN
dem trang kinh hoang o ai cap Vụ đánh bom xe du lịch tại Ai Cập: Đưa 9 người về nước an toàn
dem trang kinh hoang o ai cap Tin tốt lành từ Ai Cập: Hôm nay 9 du khách về đến Việt Nam

Cuộc trò chuyện của chúng tôi kéo dài khoảng 1 giờ, nhưng liên tục bị ngắt quãng bởi hàng loạt cuộc gặp, cuộc điện thoại đến điện thoại của Đại sứ. Tất cả các câu chuyện đều xoay quanh một chủ đề duy nhất: Giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến công tác bảo hộ công dân (BHCD) Việt Nam sau vụ việc.

Thử thách ở địa bàn mới

12 ngày - đó là thước đo thời gian cho kinh nghiệm ít ỏi của Đại sứ Trần Thành Công tại địa bàn mới. Từng là Đại sứ tại Romania, nhưng theo tân Đại sứ: “Vụ đánh bom tại Giza gây sốc với bất cứ cán bộ ngoại giao nào, vì có lẽ đây là lần đầu tiên người Việt là nạn nhân đánh bom khủng bố ở nước ngoài”.

dem trang kinh hoang o ai cap
Chiếc xe khách bị đánh bom ở Ai Cập khiến 3 người Việt thiệt mạng. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập)
Chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh: Các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân, thăm hỏi, động viên những người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam yêu cầu phối hợp, hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam, cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân của các khách du lịch bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Đó là buổi tối thứ Sáu - ngày làm việc cuối cùng của năm. Khi mọi người vừa ngồi vào bàn tiệc tất niên thì Đại sứ Công nhận được tin: Xe buýt chở 15 du khách Việt Nam bị trúng bom và có người Việt thiệt mạng. “Lúc đó, tôi không dám tin vào tai mình, nhưng như một bản năng, tôi yêu cầu anh em lập tức thẩm định thông tin qua các kênh sở tại. Chỉ ít phút sau, được báo cáo: Có người Việt Nam thương vong. Thi thể vẫn đang được bảo vệ tại hiện trường, còn người bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện” – Đại sứ nhớ lại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập có số lượng nhân viên khá khiêm tốn. Chính vì vậy, trong tình huống cụ thể này, Đại sứ đã nhanh chóng quyết định chia nhân viên thành 3 nhóm: Hai nhóm chính đến hiện trường và bệnh viện, nhóm còn lại “trực chiến” tại Đại sứ quán để tiếp nhận tất cả các liên hệ từ trong nước và sở tại. Đại sứ chia sẻ: “Có công dân tử nạn là điều vô cùng đau xót, nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn là con số thiệt mạng có thể tăng lên, trong khi chúng tôi chưa có ngay được danh sách đoàn khách, con số thương vong, bị thương như thế nào. Vì thế, tôi quyết định dẫn đầu đoàn đến bệnh viện và cử đoàn còn lại đến ngay hiện trường”.

Bình tĩnh trong khủng hoảng

Hiện trường vụ tấn công cách Cairo khoảng 30km. Đại sứ chia sẻ: “Trong tình hình này, tất cả đều bị xáo trộn và người dân hạn chế ra đường. Có ai đi ôtô qua sa mạc ban đêm mà không hề có lực lượng bảo vệ lại không lo sợ cho tính mạng của mình? Nhưng khi đó, những suy nghĩ bộn bề về các tình huống có thể xảy ra, các phương án đối phó, cũng như những cuộc điện thoại liên tục từ Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự  và các cơ quan hữu quan trong nước cũng như sở tại trên suốt quãng đường... đã át hết nỗi sợ của chúng tôi”.

dem trang kinh hoang o ai cap
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thăm hỏi nạn nhân trong vụ đánh bom.

Tại hiện trường vụ tấn công, tất cả đều choáng váng trước khung cảnh hoang tàn, chiếc xe buýt vỡ nát ám khói bom đen kịt, máu của nạn nhân... Khi đoàn đến Bệnh viện Al Harmal, khung cảnh nơi đây cũng hỗn loạn không kém hiện trường vụ tấn công. Vượt qua vòng vây của giới truyền thông, qua vòng bảo vệ của lực lượng an ninh, đoàn do Đại sứ Trần Thành Công dẫn đầu phải khó khăn lắm mới vào được bên trong. “Lúc đó, tôi bỏ qua hết những hình thức lễ tân ngoại giao. Dù tôi chưa trình Quốc thư, nhưng đi đến đâu tôi cũng xưng danh Đại sứ Việt Nam để người ta cho đi tiếp. Chúng tôi vào từng phòng bệnh để tìm xem ai là công dân Việt Nam. Tổng cộng có 12 người Việt, trong đó có 2 du khách (là một cặp vợ chồng) không bị thương. Nhưng đoàn ở hiện trường báo lên rằng đại diện an ninh của Ai Cập tại đó cho biết chỉ có 2 thi thể là người Việt. Vậy người còn lại đi đâu?” – Đại sứ kể lại.

Để đảm bảo không bỏ sót, Đại sứ đã yêu cầu nhóm hiện trường xin nhận dạng thi thể tại nhà xác. Tại đây, các cán bộ Sứ quán xác nhận, trong số các thi thể được đưa về từ hiện trường có 3 thi thể là người Việt.

Nói đến đây, giọng Đại sứ nghẹn lại. Ông bảo, “phải có mặt ở hiện trường ở thời điểm đó, chứng kiến khung cảnh hoang tàn, các mảnh vỡ và máu, chứng kiến các nạn nhân tử vong và bị thương, trong đó có đồng bào mình, mới cảm nhận hết được nỗi đau mà ‘tấn công khủng bố’ đã và đang reo rắc ở khắp nơi trên thế giới”.

Không chỉ là một đêm trắng

“Sau khi hỏi thăm từng bệnh nhân và chắc chắn về con số người Việt thương vong, tôi đến gặp Giám đốc Bệnh viện và yêu cầu họ khẩn trương làm tất cả những gì tốt nhất có thể để cấp cứu cho các nạn nhân. Có hai vợ chồng không bị thương, nhưng quá hoảng loạn nên khi nhìn thấy chúng tôi, hai anh chị một mực “Đại sứ đi đâu cho chúng tôi đi theo với!”, nên chúng tôi đã đưa họ về Đại sứ quán để nghỉ ngơi, trấn tĩnh”.

Đêm 28/12, Đại sứ quán có được danh sách đoàn khách và rạng sáng ngày 29/12 đã xác minh được danh tính từng người. Tiếp theo đó là hàng loạt những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Du lịch Ai Cập, cùng các cơ quan sở tại để triển khai công tác BHCD, cũng như chăm sóc các thành viên của đoàn và các thủ tục cho họ về nước theo nguyện vọng... Sau cuộc làm việc giữa Đại sứ Việt Nam với Bộ trưởng Y tế Ai Cập, các bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized, bệnh viện tốt nhất tại Ai Cập.

Đến lúc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập vẫn đang khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan đến 3 nạn nhân bị nặng, đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized và làm việc với các hãng vận chuyển để sớm đưa được thi hài của 3 nạn nhân xấu số về nước, theo nguyện vọng của gia đình.

Cuối cuộc trò chuyện, Đại sứ Trần Thành Công đã chia sẻ những trăn trở của ông trong suốt những ngày tất bật vừa qua: “Ai Cập không chỉ là một thiên đường du lịch. Trong bối cảnh tình hình quốc tế ngày càng phức tạp, bất kỳ ai đều có thể trở thành nạn nhân của một vụ tấn công. Dù tại các điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập, an ninh luôn được thắt chặt. Nhưng đau lòng thay, đoàn khách của chúng ta tình cờ trở thành mục tiêu tấn công khi đang trên đường trở về để ra sân bay, một kết thúc đau thương cho một chuyến đi đã được cho là tuyệt vời. Vì thế, trong tình hình hiện nay, các đơn vị cung cấp tour cần hết sức cân nhắc khi triển khai các tour tại các địa bàn nhạy cảm”.

Tại Sân bay quốc tế Cairo, các nạn nhân chuẩn bị lên máy bay về nước vào đêm 31/12 vẫn nhắc đến những tô cháo, bát mỳ được các cán bộ Đại sứ quán chăm sóc trong những ngày qua, đã giúp họ vững tin hơn khi không có người thân bên cạnh. Rơm rớm nước mắt, chị Nguyễn Thị Anh Thư đã cầm tay Đại sứ nói: “Cảm ơn Đại sứ và anh em Đại sứ quán thật nhiều, mong sẽ có ngày được gặp lại”.

“Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này”.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

dem trang kinh hoang o ai cap Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công: 9 nạn nhân Việt Nam trong vụ đánh bom đã có thể về nước.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết các bên đã thống nhất như vậy sau cuộc gặp giữa Đại sứ ...

dem trang kinh hoang o ai cap Ai Cập quyết chống khủng bố sau vụ đánh bom khách du lịch

Ngày 30/12, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mahmoud Tawfik khẳng định, các hành động ...

dem trang kinh hoang o ai cap Vụ đánh bom xe khách chở người Việt tại Ai Cập: Sẽ đưa người khỏe mạnh về nước trước

Tin mới nhất liên quan đến vụ đánh bom vào đoàn xe du lịch khiến 3 du khách Việt Nam thiệt mạng, Đại sứ Trần Thành ...

Khánh Nguyễn (ghi)

Đọc thêm

Giá cà phê hôm nay 24/7: Không thể tăng sốc phiên thứ 2; Tín hiệu biến động mạnh, thất thường đeo bám

Giá cà phê hôm nay 24/7: Không thể tăng sốc phiên thứ 2; Tín hiệu biến động mạnh, thất thường đeo bám

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên hai sàn phái sinh không còn tiếp nối đà tăng “sốc” trong những giờ giao dịch cuối cùng của tuần này.
Giá tiêu hôm nay 24/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; hồ tiêu xuất khẩu bất ngờ gặp khó, VPA lên tiếng

Giá tiêu hôm nay 24/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; hồ tiêu xuất khẩu bất ngờ gặp khó, VPA lên tiếng

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 24/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.866,65 Rupee/tạ (cao nhất), 41.130,75 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá vàng hôm nay 24/7: Những cơn gió ngược khó khăn, vàng chỉ có thể giảm, không tăng?

Giá vàng hôm nay 24/7: Những cơn gió ngược khó khăn, vàng chỉ có thể giảm, không tăng?

Baoquocte.vn. Hứng chịu nhiều cơn gió ngược, 60% các nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng chỉ có thể giảm trong tuần tới.
Giá cao su hôm nay 24/7: Tăng nhẹ tại sàn châu Á, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội từ ngành cao su Campuchia

Giá cao su hôm nay 24/7: Tăng nhẹ tại sàn châu Á, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội từ ngành cao su Campuchia

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (24/7) đã tăng giá trở lại trên sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc).
XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 24/7 - xổ Số miền Nam tạm ngưng phát hành loại hình xổ số theo chỉ thị 16 thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19 từ ngày 9/7/2022
XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. ​​​​​​​XSMB 24/7 - xổ số hôm nay 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xo so mien bac - XSMB thứ 7. ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 24/7/2021: Song Ngư cẩn thận đồng nghiệp, Kim Ngưu đừng phán xét người khác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 24/7/2021: Song Ngư cẩn thận đồng nghiệp, Kim Ngưu đừng phán xét người khác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 24/7 - xo so mien trung - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT thứ 7 - ...
Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/7/2021

Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/7. Âm lịch hôm nay 24/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Baoquocte.vn. Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống ...
Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Baoquocte.vn. Các hội đồng khối ngành sẽ xây dựng các tiêu chuẩn, yêu cầu chất lượng cho các ngành, nhóm ngành thuộc 24 lĩnh vực đào tạo tiến sĩ.
Nhiều cơ hội học bổng trong môi trường học tập chuẩn Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Nhiều cơ hội học bổng trong môi trường học tập chuẩn Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Baoquocte.vn. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Đại học Đại Nam đã ban hành chính sách học bổng hậu hĩnh đối với kì tuyển sinh trong năm học mới.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 83.000 học sinh nhấp nhổm chờ vào lớp 10

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 83.000 học sinh nhấp nhổm chờ vào lớp 10

Baoquocte.vn. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở TP. Hồ Chí Minh, hơn 83.000 học sinh lớp 9 tham gia tuyển sinh vào lớp 10 nhấp nhổm từ giữa tháng 5.
Dịch Covid-19 phức tạp, hơn 3.200 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

Dịch Covid-19 phức tạp, hơn 3.200 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

Baoquocte.vn. Tình hình dịch bệnh khó tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, TP. Hồ Chí Minh đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh.
Kiến tạo ‘thực đơn’ hè bổ ích cho con giữa mùa dịch Covid-19

Kiến tạo ‘thực đơn’ hè bổ ích cho con giữa mùa dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Giảm bớt căng thẳng về chương trình hè cho trẻ trong mùa dịch Covid-19 đang phức tạp là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh.
Xúc động với thư cảm ơn giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh

Xúc động với thư cảm ơn giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Các giáo viên đã nhận được thư cảm ơn từ lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh trong buổi chấm thi tốt nghiệp THPT cuối cùng hôm nay.
Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/7/2021

Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/7. Âm lịch hôm nay 24/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Baoquocte.vn. Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/7/2021: Tuổi Tý mở rộng con đường làm ăn, tuổi Hợi được người ấy trợ giúp

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 24/7/2021: Tuổi Tý mở rộng con đường làm ăn, tuổi Hợi được người ấy trợ giúp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Lũ lụt ở Trung Quốc: Tỉnh Hà Nam 'oằn mình' hứng trọn trận mưa lịch sử 'nghìn năm có một'

Lũ lụt ở Trung Quốc: Tỉnh Hà Nam 'oằn mình' hứng trọn trận mưa lịch sử 'nghìn năm có một'

Baoquocte.vn. Trận mưa lịch sử 'nghìn năm có một' đã khiến Hà Nam trở thành một trong những địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các đợt lũ lụt ở Trung Quốc.
Tối 23/7, thêm 3.409 ca mắc Covid-19, trong ngày 7.307 ca, TP. Hồ Chí Minh vẫn là tâm dịch

Tối 23/7, thêm 3.409 ca mắc Covid-19, trong ngày 7.307 ca, TP. Hồ Chí Minh vẫn là tâm dịch

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai: Nhiều khu vực mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai: Nhiều khu vực mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ mưa to; Nam Trung Bộ ngày nắng.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 giúp ngăn ngừa 91% số ca mắc biến chứng nặng

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 giúp ngăn ngừa 91% số ca mắc biến chứng nặng

Baoquocte.vn. Việc tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tới 91% trong ngăn ngừa các biến chứng nặng đối với các bệnh nhân Covid-19 ở Israel.
Sáng 23/7: Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Sáng 23/7: Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Baoquocte.vn. Sáng 23/7, AstraZeneca đã chuyển về TP. Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vaccine Covid-19, đây là lần giao thứ 5 cũng là lượng vaccine lớn nhất.
WTO và WHO thúc đẩy mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19

WTO và WHO thúc đẩy mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. WTO và WHO tổ chức Đối thoại cấp cao về 'Mở rộng sản xuất vaccine Covid-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng'.
Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Baoquocte.vn. Biến chủng Delta đang kéo thế giới trở lại với bấp bênh. Những đột biến mới của virus có thể khiến tình hình còn ‘kinh hoàng’ hơn trước.
Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Cùng với 5K + truyền thông + công nghệ, Quảng Ninh xác định vaccine Covid-19 là chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.
Việt Nam đã sản xuất thử nghiệm lô vaccine Covid-19 Sputnik-V đầu tiên

Việt Nam đã sản xuất thử nghiệm lô vaccine Covid-19 Sputnik-V đầu tiên

Baoquocte.vn. Theo truyền thông nhà nước Nga dẫn thông báo Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga: Việt Nam đã sản xuất lô vaccine Covid-19 Sputnik-V thử nghiệm đầu tiên.
XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 24/7 - xổ Số miền Nam tạm ngưng phát hành loại hình xổ số theo chỉ thị 16 thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19 từ ngày 9/7/2022
XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. ​​​​​​​XSMB 24/7 - xổ số hôm nay 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xo so mien bac - XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 24/7 - xo so mien trung - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT thứ 7 - KQSXMT
Vietlott 23/7 - Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D thứ 6 23/7/2021 - Vietlott hôm nay - Vietlott Max 3D 23/7

Vietlott 23/7 - Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D thứ 6 23/7/2021 - Vietlott hôm nay - Vietlott Max 3D 23/7

Baoquocte.vn. XS Max 3D 23/7. xổ số Vietlott Max 3D 23/7. Trực tiếp kết quả xổ số Max 3D Vietlott hôm nay chính xác. Kết quả xổ số Vietlott 23/7/2021.
XSMT 23/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 23/7 - KQXSMT

XSMT 23/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 23/7 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 23/7 - XSMT thứ 6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 7 năm 2021 - KQSXMT - SXMT 23/7 - xổ số hôm nay
XSMB 23/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay 23/7 - dự đoán XSMB

XSMB 23/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay 23/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 23/7 - xổ số hôm nay 23/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 7 năm 2021 - KQSXMB - SXMB 23/7 - XSMB thứ 6
Phiên bản di động