Bộ Ngoại giao thanh tra chuyên ngành tại Ninh Bình

05/04/2019 11:58

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2019, ngày 2-4/4, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã tiến hành thanh tra chuyên ngành tại tỉnh Ninh Bình. Đoàn cũng đã có các buổi trao đổi, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND và các sở, ngành liên quan trong Tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh Bộ Ngoại giao phổ biến, hướng dẫn triển khai Luật Tố cáo 2018
bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh Thanh tra chuyên ngành ngoại giao: Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đối ngoại

Tại các buổi làm việc, hai bên đã rà soát việc triển khai các hoạt động đối ngoại thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao. Đoàn tập trung thanh tra các nội dung được quy định tại Thông tư 06/2016/TT-BNG ngày 11/11/2016 của Bộ Ngoại giao về hướng dẫn thực hiện Điều 15 tại Nghị định số 17/2014/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh
Buổi làm việc của đoàn Thanh tra Bộ Ngoại giao với các sở, ngành trong tỉnh Ninh Bình, ngày 2/4.

Nội dung bao gồm công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; công tác lãnh sự; công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; công tác biên giới lãnh thổ; công tác ngoại giao kinh tế; công tác ngoại giao văn hóa; công tác quản lý hoạt động thông tin, báo chí nước ngoài; công tác quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại địa phương.

Tại buổi tiếp Đoàn, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao đối với công tác đối ngoại của Tỉnh.

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh
Đoàn Thanh tra Bộ Ngoại giao tại buổi làm việc.

Ông Phạm Việt Anh, Trưởng đoàn, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao đã trao đổi sơ bộ về kết quả làm việc của Đoàn, cảm ơn sự chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp tích cực của Văn phòng UBND tỉnh và các sở ngành liên quan trong thời gian Đoàn tiến hành công tác thanh tra.

Trong thời gian qua, thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội Đảng lần thứ XII và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, hoạt động đối ngoại của tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh.

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh
Đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Bình tham dự buổi làm việc.

Công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao nhằm hướng dẫn thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật, phát huy nhân tố tích cực, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đối ngoại của UBND tỉnh Ninh Bình và của Bộ Ngoại giao.

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh

 

Khai mạc Hội nghị tổng kết công tác thanh tra chuyên ngành Ngoại giao

Sáng 14/1, tại Đà Lạt, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết, tập huấn công tác thanh ...

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh

 

Thanh tra Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Tổng kết Khối thanh tra ngành Văn hóa –Xã hội

Mới đây, Thanh tra Bộ Ngoại giao với vai trò Khối trưởng Khối thi đua Thanh tra các Bộ, ngành văn hóa - xã hội ...

bo ngoai giao thanh tra chuyen nganh tai ninh binh

 

Để thanh tra là một khâu trong quản lý hành chính

Sáng 4/12, tại Trụ sở Bộ, phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Tọa đàm về công tác thanh tra Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng ...

TT