Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hỏa hoạn tại Moscow có nạn nhân là người Việt

08/01/2020 18:23
Bảo Chi
08/01/2020 18:23

TGVN. Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 7/1 tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow, ngày 8/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet Thứ trưởng Nga xác nhận có người Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy tại Moscow
bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet Đại sứ quán Việt Nam tại Nga lên tiếng về vụ cháy khiến 8 người tử vong ở tỉnh Moscow
bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet
Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: Sputnik)

Ngày 7/1, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy và khả năng có nạn nhân là người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường, làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin. Các cơ quan chức năng sở tại cho biết vụ việc khiến 8 người tử vong (3 nam, 3 nữ và 2 người chưa xác định được giới tính) và 1 người bị thương nặng.

Danh tính và quốc tịch của các nạn nhân tử vong sẽ được thông báo sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi. Nạn nhân bị thương nặng hiện đang được điều trị tích cực tại phòng hồi sức cấp cứu, Trung tâm bỏng, Bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.

Cùng ngày, Đại sứ quán đã cử cán bộ đến thăm hỏi người bị thương, và qua trao đổi, đã xác định là nữ công dân Việt Nam, quê quán huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, bị bỏng nặng toàn thân (37%) và bỏng đường hô hấp.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo: Cục Lãnh sự khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân; Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tích cực theo dõi sát vụ việc, chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng của Nga và Việt Nam, thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính và quốc tịch, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết; đăng tải đường dây nóng, tiếp nhận thông tin từ cộng đồng và thân nhân của những người nghi là nạn nhân Việt Nam trong vụ việc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga:+7 (903) 682 16 17 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ Công dân: + 84 981 84 84 84.

bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet

 

6 người chết trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở South Tyrol, Italy

TGVN. Rạng sáng 5/1 theo giờ địa phương, một chiếc ô tô chạy tốc độ cao đã đâm vào một nhóm khách du lịch đang ...

bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet

 

Ai Cập: Tai nạn giao thông khiến 28 người chết, có du khách châu Á

TGVN. Ngày 28/12, hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Ai Cập, làm ít nhất 28 người thiệt mạng, trong đó ...

bo ngoai giao thong tin ve vu hoa hoan tai moscow co nan nhan la nguoi viet

 

Bộ Ngoại giao: Hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước

TGVN. Sáng ngày 30/11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông ...