Bộ Ngoại giao tổ chức khóa đào tạo kỹ năng dự báo cho cán bộ quản lý

17/06/2019 18:32

TGVN. Sáng ngày 17/6, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã khai giảng khóa đào tạo về kỹ năng dự báo cho cán bộ cấp quản lý của Bộ Ngoại giao.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly Khai giảng khóa đào tạo về hội nhập dành cho lãnh đạo nữ các địa phương
bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly Bế giảng khóa đào tạo kỹ năng biên - phiên dịch nâng cao cho cán bộ ngoại vụ
bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo và các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Thảo, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đại diện các Vụ Chính sách đối ngoại và Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao, Phó Đại sứ Australia tại Hà Nội Rebecca Bryant, đại diện Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) và 30 học viên là các cán bộ cấp Cục/Vụ và cấp Phòng của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là cán bộ làm công tác nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình và tham mưu chính sách. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh quan hệ quốc tế có những dịch chuyển mạnh mẽ, nhanh chóng và Việt Nam sẽ đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế.

Đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Australia dành cho các Bộ, ngành của Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo cảm ơn Đại sứ quán Australia đã hỗ trợ tổ chức khóa học đầu tiên về kỹ năng dự báo cho cán bộ của Bộ Ngoại giao.

bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Australia dành cho các Bộ, ngành của Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Sự hỗ trợ này tiếp tục thể hiện sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia, góp phần vào việc củng cố quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia trong thời gian tới.

Về phần mình, Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức khóa học cũng như hoan nghênh sự tham gia của các học viên.

Bà Phó Đại sứ bày tỏ tin tưởng với nỗ lực và chất lượng của giảng viên và các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được yêu cầu đào tạo cán bộ của Bộ Ngoại giao, thặt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia.

bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly
Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức khóa học. (Ảnh: Tuấn Anh)

Khóa học diễn ra từ ngày 17 - 21/6, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, do ông Russ Swinnerton, chuyên gia hàng đầu về phân tích, dự báo và hoạch định chính sách của Australia giảng dạy.

Khóa học sẽ bao gồm học phần lý thuyết, thực hành cá nhân và theo nhóm. Theo đó, các học viên sẽ được tiếp cận với các kỹ năng mới do giảng viên tổng hợp từ các cơ sở đào tạo của Australia và Mỹ, tiếp đó được thực hành và áp dụng vào các chủ đề cụ thể. Điểm đặc biệt của khóa học là học viên sẽ được hướng dẫn nắm vững những kỹ năng, tổng hợp phương pháp để có thể từng bước tham gia giảng dạy lại cho các khóa học sau.

bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly
Ông Russ Swinnerton, chuyên gia hàng đầu về phân tích, dự báo và hoạch định chính sách của Australia và các học viên trong buổi học sáng 17/6, ngay sau lễ khai giảng. (Ảnh: Tuấn Anh)
bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly
bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Houston” về giáo dục đào tạo

Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Mỹ) tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Houston” về hợp tác ...

bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly Việt Nam - Myanmar chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đảng, đào tạo cán bộ

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar ...

bo ngoai giao to chuc khoa dao tao ky nang du bao cho can bo quan ly Cục Ngoại vụ và Đại học Việt Nhật hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hội nhập

Ngày 23/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao Việt Nam) và Đại học Việt Nhật đã ký biên bản ...

Nguyễn Phương