Bollywood - giấc mơ hấp dẫn của cư dân khu ổ chuột Mumbai

17/09/2019 21:13

TGVN. Trong căn gác ở Dharavi, Mumbai, những cư dân của một trong những khu ô chuột lớn nhất châu Á đang nỗ lực thực hiện giấc mơ trở thành một ngôi sao… hoặc ít nhất trở thành một phần của Bollywood.    

TIN LIÊN QUAN
bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai Điều kiện sống ở Mumbai qua những ô cửa
bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai T2 Mumbai: Nhà ga hay bức tranh văn hóa Ấn Độ
bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai
Baburao Ladsaheb đang hướng dẫn học viên của mình. (Nguồn: AFP)

“Tôi quản lý lớp học này đã 35 năm và đào tạo được hơn 15.000 học viên”, Baburao Ladsaheb, người đàn ông xuất hiện trên tấm biển vẽ tay, treo ngoài lớp học với dòng chữ “Lớp học diễn xuất và khiêu vũ năm sao” nói với phóng viên AFP.

Người đàn ông gầy gò nói rằng, lớp học chưa “sản xuất” được những diễn viên như Aamir Khan - diễn viên nổi tiếng Ấn Độ có mức thu nhập đứng thứ 4 trên toàn thế giới (do Forbes xếp hạng), nhưng ông tin rằng, lớp học sẽ có những ngôi sao tiềm năng.

Năm 2008, 30 học viên của Ladsaheb xuất hiện trong bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột” - một bộ phim từng đoạt giải Oscar của đạo diễn Daniel Boyle đã trở thành một bước ngoặt lớn nhất cho Ladsaheb và học viên.

“Hơn 120 đạo diễn đã đến lớp học để casting diễn viên. Họ tìm cả trẻ em, phụ nữ, đàn ông, độ tuổi từ 5 đến 55 tuổi”, Ladsaheb nói.

Đa số, học viên là những hộ nghèo ở khu ổ chuột Dharavi sẽ không phải trả học phí, một số học viên có khả năng chi trả sẽ phải đóng học phí từ 100 - 600 rupee/tháng (1,4-8,5 USD) tùy theo độ tuổi. Các học viên của ông thường đảm nhận các vai diễn nhỏ, đóng thế, hay là một phần cho nhóm vũ đạo trong các bộ phim Bollywood.

bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai

Các học viên của "Lớp học diễn xuất và khiêu vũ năm sao" của Baburao Ladsaheb đang tập những điệu nhảy nổi tiếng của Bollywood.

Raziq Sheikh, 35 tuổi, là một tài xế đã theo học lớp của Ladsaheb nói rằng, “diễn xuất là ước mơ từ nhỏ của tôi, nhưng hạn chế về tài chính và giáo dục đã trì hoãn giấc mơ này”.

Gần đây, dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu trên toàn cầu - Netflix đã hợp tác với các công ty sản xuất phim của Ấn Độ để có thể cung cấp các chương trình cho những người xem trên toàn thế giới. Có thể, sự hợp tác này sẽ mang lại cho Ladsaheb một lượng “khách hàng” mới.

Vừa qua, một học viên của Ladsaheb có tên Manisha Maitree (10 tuổi) đã có một vai diễn nhỏ trong Bộ phim Ấn Độ “Leila” do Netflic phát hành. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng Ấn Độ Huma Qureishi.

Maitree cho biết đã tập luyện các kỹ năng nhảy và diễn xuất trong suốt 2 năm qua và cho biết đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Thậm chí, khi nhận được vai diễn này, bạn bè Maitree còn đùa rằng “Hy vọng bạn đừng quên chúng tôi khi trở thành một ngôi sao”.

bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai Mang phim Việt đến Bollywood

Đây là mong ước của Peter Hiền – đạo diễn gốc Việt nổi tiếng tại Ấn Độ khi trở về nước quyết tâm thực hiện ...

bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai Sau ánh đèn sân khấu Bollywood

Nhiếp ảnh gia Mark Benningtion đã ghi lại cuộc sống đa màu sắc của những nghệ sỹ đang sống tại kinh đô điện ảnh Ấn ...

bollywood giac mo hap dan cua cu dan khu o chuot mumbai 10 bộ phim Bollywood nên xem nhất

Được coi là phiên bản của Holywood, Bollywood đã trở thành một trung tâm công nghệ điện ảnh nổi tiếng không chỉ ở Ấn Độ ...

(theo AFP)