Bom tấn 'Avengers: Endgame' đánh đổ mọi kỷ lục

28/04/2019 12:18

Avengers: Endgame đã thu về 60 triệu USD tại các phòng vé ở Mỹ và Canada chỉ trong một ngày ra rạp. Điều đáng nói, phim này đang thực sự là cơn sốt tại các rạp ở Việt Nam…    

TIN LIÊN QUAN
bom tan avengers endgame danh do moi ky luc Hình ảnh sao Việt "đổ bộ" thảm đỏ công chiếu bom tấn “Avengers: Endgame”
bom tan avengers endgame danh do moi ky luc Mức vé bán ra của bom tấn siêu anh hùng Marvel "Avengers: Endgame" vượt mọi kỳ vọng

“Soán ngôi” mọi kỷ lục

60 triệu USD là số tiền mà phim Avengers: Endgame thu về được tại thị trường Bắc Mỹ chỉ trong ngày đầu công chiếu (26/4). Với thành tích này, tác phẩm về biệt đội siêu anh hùng đang trên đường trở thành phim mở màn ăn khách nhất mọi thời đại.

Theo nhà phát hành CGV, doanh thu ngày mở màn của Avengers: Endgame đạt 30,7 tỷ đồng, cao gấp đôi Avengers: Infinity War (14,9 tỷ, 2018) và gấp rưỡi Captain Marvel (19,5 tỷ, phát hành hồi tháng 3).

Trước khi công chiếu tại thị trường nội địa, bộ phim đã được khởi chiếu tại 25 thị trường quốc tế trong ngày 24/4 và cũng thu được doanh số ấn tượng. Theo nhà phát hành Disney, “bom tấn” này có kinh phí hơn 400 triệu USD.

bom tan avengers endgame danh do moi ky luc
Avengers: Endgame đánh đổ mọi kỷ lục. (Nguồn: Lao động)

Tại thị trường nội địa, 60 triệu vé các buổi chiếu sớm vào ngày thứ năm và 43 triệu vé bán trước vào thứ sáu đã được bán hết trong ngày đầu tiên mở bán. Theo ước tính, Avengers: Endgame tiếp tục lập thêm một kỷ lục nữa là phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên công chiếu với khoảng 140-150 triệu USD. Với số liệu về lượng vé đặt trước, trong những ngày cuối tuần, phim thu về khoảng 315-330 triệu USD.

Avengers: Endgame hiện cũng là cái tên được săn đón nhiều nhất tại thị trường quốc tế. Ngoài ra, bom tấn hoành tráng nhất năm cũng đã thu về 305 triệu USD trong hai ngày công chiếu tại 46 thị trường. Trong đó, phòng vé Trung Quốc dẫn đầu với 154 triệu USD. Phim cũng đại thắng tại phòng vé của nhiều quốc gia như: Anh (15,3 triệu USD), Hàn Quốc (14,2 triệu USD), Australia (13,9 triệu USD)…

Đặc biệt, Endgame đã lập kỷ lục trong ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc với 107,2 triệu USD, bỏ xa các tác phẩm nội địa của Trung Quốc như Monster Hunt. Các cụm rạp tại Trung Quốc bắt đầu chiếu phim từ ngày (24.4), với 99% suất chiếu đều kín chỗ. Rõ ràng, quốc gia đông dân nhất thế giới đang là tấm vé bảo đảm cho những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” sắp tới của Endgame.

“Cháy vé” khi về Việt Nam

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) cũng chính là cái tên "nóng" nhất Việt Nam trong nhiều ngày qua khi mọi nơi đều "cháy vé". Chỉ sau 2 ngày công chiếu, bộ phim đã xô đổ hàng loạt kỉ lục ở tất cả các nước mà bộ phim này đặt chân tới, trong đó có Việt Nam.

Chỉ sau một ngày trình diện khán giả Việt, phim Avengers: Endgame đã nhanh chóng thiết lập hai kỷ lục mới là: Phim có doanh thu chiếu sớm cao nhất (13 tỷ đồng) và Phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất (30,7 tỷ đồng).

Con số này đã đưa Avengers: Endgame lập kỷ lục phim có doanh thu ngày công chiếu cao nhất tại Việt Nam. Trước đó, phim có một số buổi chiếu sớm ngày 25/4, thu về 13 tỷ đồng sau các suất chiếu sớm, lập kỷ lục phim có doanh thu sneak show ngày đầu tiên cao nhất tại Việt Nam.

Siêu bom tấn của nhà Marvel Avengers: Endgame đã soán ngôi kỷ lục bộ phim đạt 100 triệu USD nhanh nhất do "Stars Wars: The Force Awakens" lập ra trước đó với 17 giờ. Tại Việt Nam, EndGame cũng liên tiếp xô đổ các kỷ lục đã được thiết lập trước đó.

Tại thị trường Việt Nam ngay khi công chiếu, Avengers: Endgame đã gặt hái được những kỷ lục đầu tiên. Cụ thể, trong ngày chính thức ra mắt, Endgame đã "ẵm trọn" 30,7 tỉ đồng, cao gấp rưỡi so với "chị đại" Marvel (với 19,5 tỉ) trước đó. Phim cũng vượt mặt phần tiền truyện Infinity War (14,9 tỉ) và Deadpool (11,9 tỉ). Cộng với 13 tỉ từ các suất chiếu sớm hôm thứ 5, phim đã mang về tổng cộng 43,7 tỉ đồng chỉ sau 2 ngày ra rạp.

Đặc biệt, con số này gấp 3,5 lần so với "Hai Phượng" khi chỉ thu về 12 tỉ đồng sau 2 ngày đầu tiên. Trong khi đó "Cua Lại Vợ Bầu" phải mất đến 3 ngày mới làm được điều tương tự.

bom tan avengers endgame danh do moi ky luc
Siêu phẩm Avengers: Endgame thu hút khán giả tại các phòng vé. (Nguồn: Vnexpress)

Avengers: Endgame là câu chuyện 5 năm sau khi siêu ác nhân Thanos tự tay hủy 6 viên đá vô cực để không còn ai có ý định thu thập chúng nữa. Những người còn sống sót của biệt đội siêu anh hùng Avengers đã tìm ra cách chế tạo một cỗ máy lượng tử để vượt thời gian trở về quá khứ - thời điểm mà 6 viên đá chưa bị hủy - để thu thập chúng nhằm chống lại Thanos trong cuộc chiến vĩ đại một mất một còn ở cuối phim.

Avengers: Endgame do Joe và Anthony Russo đạo diễn, là phần phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel với kinh phí được cho lên tới hơn 400 triệu USD. Bộ phim cũng nhận được những phản hồi tích cực khi 96% giới phê bình đánh giá cao tác phẩm trên trang Rotten Tomatoes.

Con số tăng trưởng chóng mặt của Avengers: Endgame đang ngày một tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại Việt Nam, phim được chiếu đúng vào dịp nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người dự đoán doanh thu phim sẽ rất ấn tượng.

Cơn sốt Endgame mới chỉ bắt đầu. Trong nhiều ngày tới, phim chắc chắn sẽ phá thêm nhiều kỉ lục khác cũng như hứa hẹn sẽ trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất phòng vé Việt và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

bom tan avengers endgame danh do moi ky luc Hình ảnh sao Việt "đổ bộ" thảm đỏ công chiếu bom tấn “Avengers: Endgame”

Cầu thủ Quang Hải và nhiều sao Việt đã góp mặt tại sự kiện ra mắt siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết) của ...

bom tan avengers endgame danh do moi ky luc Mức vé bán ra của bom tấn siêu anh hùng Marvel "Avengers: Endgame" vượt mọi kỳ vọng

Hiện tại, vé xem “Avengers: Endgame” suất công chiếu tại Mỹ đã lên mức 500 USD/vé (tương đương gần 12 triệu đồng) trên một số ...

bom tan avengers endgame danh do moi ky luc Bom tấn Real và những tài năng trẻ người Brazil nổi nhất mọi thời đại

Tài năng trẻ người Brazil- Vinicius Junior gây “sốt” giới truyền thông khi anh gia nhập Real với giá 40,5 triệu Bảng ở tuổi 18.

Phi Khanh