“Bom tấn” của Marvel mới vẫn còn là ẩn số

05/08/2015 09:47

Dù chỉ còn vài ngày nữa là công chiếu nhưng phiên bản hoàn chỉnh của bộ phim bom tấn mà hãng Marvel sản xuất vẫn chưa được gửi tới các nhà phê bình.

Bộ tứ siêu đẳng là bộ phim bom tấn của Marvel trong năm 2015.

Ngay cả các diễn viên chính của Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four) như: Miles Tellers, Kate Mara, Jamie Bell và Micheal B. Jorrdan cũng chưa được xem lại thành quả của mình. Trong một buổi phỏng vấn, nữ diễn viên Mara (người đóng vai Sue Storm) cho biết, cô sẽ xem phiên bản cuối cùng của bộ phim này trong buổi công chiếu cùng các khán giả.

Khá nhiều người đang suy luận rằng việc hãng Marvel không gửi phim cho các nhà phê bình là bởi chính những nhà sản xuất cũng xem đây là một tác phẩm thất bại. Tuy nhiên, nam diễn viên Mike Teller (người đóng vai Reed Richards) cho rằng, hãng truyện tranh về siêu anh hùng nổi tiếng của Mỹ có lý do riêng cho quyết định này. “Chính tôi cũng chưa được xem phim. Tuy nhiên, tôi hiểu quyết định của nhà sản xuất. Những bộ phim như thế này hiếm khi được các nhà phê bình đánh giá cao”, Teller thanh minh.

Bộ tứ siêu đẳng được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên của hãng Marvel. Bộ phim kể về một nhóm phi hành gia có sức mạnh siêu nhiên sau khi tiếp xúc với bức xạ vũ trụ. Tuy đây là một bộ truyện thành công của hãng Marvel nhưng tác phẩm này lại không được đánh giá cao khi đưa lên màn ảnh rộng. Phiên bản điện ảnh đầu tiên của Bộ tứ siêu đẳng được thực hiện vào năm 1994, bởi đạo diễn Roger Corman, nhưng không được công chiếu. Mãi đến năm 2005 và 2007, hai phần của bộ phim này mới được ra mắt nhưng lại bị các nhà phê bình chỉ trích gay gắt.

Được biết, bộ phim bom tấn sắp ra mắt tới đây sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới, được dàn dựng dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Josh Bank. Với tác phẩm mới này, các nhà sản xuất hy vọng, công chúng và các nhà phê bình sẽ có cái nhìn khác về Bộ Tứ Siêu Đẳng: “Chúng tôi đã cố gắng làm ra một tác phẩm kịch tính chứ không vô hồn và sơ sài. Vì vậy, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó và nhận ra rằng đây là một tác phẩm rất sáng tạo chứ không đơn thuần là một phiên bản dựng lại”.

Đặng Linh (tổng hợp)