Bức “Les Amoureux” của danh họa Chagall được mua với giá kỷ lục

15/11/2017 16:59

Trong phiên đấu giá của Sotheby's tổ chức tại New York (Mỹ) tối 14/11, bức tranh sơn dầu Les Amoureux (tạm dịch: Những người đang yêu) của danh họa Marc Chagall đã được mua lại với giá 28,5 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD
buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc Tìm thấy bức tranh thế kỷ 17 "Young Man as Bacchus" sau 80 năm

Mức giá này vượt xa giá ước tính ban đầu - chỉ khoảng 12 - 18 triệu USD. Đây đồng thời là mức giá kỷ lục đối với các tác phẩm từng được đấu giá của Chagall.

Theo Sotheby's, bức tranh thể hiện tình yêu của Chagall đối với bà Bella - người bạn gái suốt thời thơ ấu, đồng thời là người vợ đầu tiên của ông - và ngôi nhà chung của hai người ở thủ đô Paris (Pháp).

buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc
Bức tranh sơn dầu Les Amoureux. (Nguồn: ARTnews)

Người thân của Chagall đã lưu giữ tác phẩm này trong suốt 90 năm, kể từ khi bức họa được hoàn tất năm 1929, trước khi quyết định gửi đấu giá.

Bức tranh là mục tiêu theo đuổi của ba người tham gia đấu giá, đều là những người có mối quan tâm tới nước Nga (quê hương của danh họa Chagall) và khu vực châu Á. Cuộc đấu giá chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hơn 10 phút. Chủ sở hữu mới của bức tranh yêu cầu được giữ kín danh tính.

Trước đó, trong một buổi đấu giá của nhà Sotheby's tổ chức năm 1990, bức Anniversaire của Chagall vẽ năm 1923 cũng đã đạt mức giá kỷ lục ở thời điểm đó là 14,9 triệu USD.

buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc “Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

Bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci nằm trong tay tư nhân sắp được rao bán đấu giá vào tháng tới với ...

buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc Tranh của Jack Ma được bán đấu giá 5,4 triệu USD

Bức tranh đầu tay của tỷ phú Jack Ma - người sáng lập của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa được bán với ...

buc les amoureux cua danh hoa chagall duoc mua voi gia ky luc Bức tranh đắt giá nhất thế giới sắp bị phá kỷ lục

Bức họa Les femmes d'Alger (Những người phụ nữ ở Algiers) của Picasso sẽ được đem bán đấu giá vào tối nay (giờ Việt Nam) ...

(theo TTXVN)